Cực nóng: “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long đấu võ MMA với “Vua Thái Cực”

Thứ Ba, ngày 06/04/2021 10:10 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đã tuyên bố giải nghệ nhưng Yi Long bất ngờ trở lại quyết đấu với "Vua Thái Cực".

"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long khiến người hâm mộ võ thuật Trung Quốc đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Cuối năm 2020, võ sĩ nổi tiếng bậc nhất của Trung Quốc tuyên bố không còn đủ khả năng để đấu võ chuyên nghiệp nên quyết định giải nghệ, song phát ngôn mới nhất của anh hoàn toàn ngược lại. 

Cực nóng: “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long đấu võ MMA với “Vua Thái Cực” - 1

"Vua Thái Cực" Chiêm Hải (trái) đấu MMA với Yi Long (phải)

Theo Sohu đưa tin, vào ngày 4/4, võ sư Ngụy Lôi (người từng thua Từ Hiểu Đông năm 2017) chia sẻ đoạn video về cuộc hội thoại căng thẳng giữa Yi Long với Vương Chiêm Hải, người được cho là "Vua Thái Cực Quyền". 

Clip về màn "đấu khẩu" trực tuyến của Yi Long và Vương Chiêm Hải ban đầu khá hài hòa, song càng nói họ lại càng bất đồng quan điểm. Yi Long cho rằng võ Thiếu Lâm mạnh hơn Thái Cực, còn võ sư Vương Chiêm Hải nói điều ngược lại... 

Khi cả hai không thể tìm được "tiếng nói chung", họ hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn bằng "nắm đấm", đó là cách tốt nhất để chứng minh môn võ nào mạnh hơn. Hai bên đã thống nhất sẽ tỉ thí vào ngày 17/4 tới đây. Võ sư Vương Chiêm Hải đề nghị hai bên đấu theo luật MMA và dĩ nhiên Yi Long không chối từ. 

Trong clip, mặt Yi Long ửng đỏ, điều này khiến người hâm mộ cho rằng "Đệ nhất Thiếu Lâm" thách đấu với Vương Chiêm Hải khi đã có men say. Nhưng "quân tử nhất ngôn", lời nói ra khó có thể rút lại, nếu trận đấu này không thể diễn ra lỗi thuộc về "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long.

Vương Chiêm Hải dù đã ngoài 50 nhưng vẫn sở hữu sức mạnh đáng nể (1 tay ông có thể nhấc được tạ 50 kg), dù vậy khả năng thực chiến của ông vẫn chưa được kiểm chứng. Ngược lại, khả năng thực chiến của Yi Long là không phải bàn cãi, tay đấm này đã trải qua nhiều trận đấu với các đối thủ sừng sỏ, "Đệ nhất Thiếu Lâm" sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng khi đấu với "Vua Thái Cực".

Nguồn: http://danviet.vn/cuc-nong-de-nhat-thieu-lam-yi-long-dau-vo-mma-voi-vua-thai-cuc-502021641011970...

Yi Long thực chiến đấm đá đỉnh cao ăn đứt Lý Tiểu Long: Chỉ là chiêu trò?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Yi Long bỏ thi đấu chuyển sang đóng phim hành động, khả năng thực chiến của tay đấm này được...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật
Báo lỗi nội dung