“Vua cơ điên” bi-a Việt gây sốt World Cup: Trận thắng 5.0 oai chấn thế giới

Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 10:58 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Ngô Đình Nại đã có chiến thắng vô cùng ấn tượng tại giải đấu Sharm El Sheikh World Cup và tạo cột mốc mới cho bi-a carom Việt Nam tại đấu trường thế giới.

Tại giải đấu carom 3 băng Sharm El Sheikh World Cup vừa kết thúc mới đây, cơ thủ Ngô Đình Nại đã gây chấn động với chiến thắng cực sốc chỉ vỏn vẹn trong 8 lượt cơ.

Cụ thể, ở vòng loại cuối tranh vé vào vòng chính thức, tay cơ có biệt danh “Vua cơ điên” của làng bi-a Việt đối đầu với Turgay Orak (Thổ Nhĩ Kỳ). Đây được xem là trận “chung kết” của bảng H khi người chiến thắng sẽ giành vé đi tiếp.

“Vua cơ điên” bi-a Việt gây sốt World Cup: Trận thắng 5.0 oai chấn thế giới - 1

Đình Nại có chiến thắng để đời tại Sharm El Sheikh World Cup 2019

Khi tất cả khán giả vẫn chưa ổn định chỗ ngồi thì Đình Nại đã đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao chỉ sau 3 lượt cơ đầu, trong đó có seri 10 điểm để dẫn trước đối thủ 20-9. Tay cơ hạng 29 thế giới tiếp tục ghi điểm “như máy” trong hiệp 2 tăng cách biệt lên thành 34-11.

Turgay Orak đem đến chút hồi hộp cho khán giả khi thực hiện được seri 14 điểm ở lượt cơ thứ 7. Tuy nhiên, Đình Nại hoàn thành trận đấu ngoạn mục của mình với seri 6 điểm để giành chiến thắng 40-28 chỉ trong vòng 8 lượt cơ. Theo thống kê, cơ thủ của Việt Nam đã không chỉ ghi điểm ở tất cả các lượt cơ mà đều tạo nên seri. 

Màn trình diễn này của Đình Nại đã gây sốc giải đấu World Cup khi đây là một trong những trận thắng nhanh nhất của một cơ thủ tại đấu trường thế giới. Bên cạnh đó, hiệu suất điểm lên đến 5.0 (5 điểm/lượt cơ) của anh cũng là hiệu suất tốt nhất của cơ thủ Việt Nam có được tại World Cup.

Sharm El Sheikh World Cup diễn ra từ ngày 8-14/12 tại Ai Cập là chặng đấu World Cup cuối cùng trong năm 2019 của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB). Các cơ thủ Việt Nam thi đấu không thực sự thành công khi người tiến sâu nhất là Trần Quyết Chiến chỉ đi đến tứ kết.

Sau giải đấu này, 3 cơ thủ Trần Quyết Chiến, Ngô Đình Nại và Nguyễn Quốc Nguyện sẽ sang Hàn Quốc tham dự giải Cúp Liên lục địa Á – Âu khá hấp dẫn diễn ra từ ngày 20-22/12 với tổng giá trị giải thưởng 160.000 USD (3,7 tỷ đồng).

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vua-co-dien-bi-a-viet-gay-sot-world-cup-tran-thang-50-oai-chan-the-gi...

“Vua bi-a Việt” đấu “Quái kiệt” tại tứ kết World Cup: Kết cục khó tin

Trần Quyết Chiến để thua ngược khó tin trước “Quái kiệt nước Pháp” Jeremy Bury.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới