“Vua bi-a Việt” đấu “Quái kiệt” tại tứ kết World Cup: Kết cục khó tin

Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 19:15 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Dẫn trước đối thủ với cách biệt lớn sau hiệp 1, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã khiến toàn bộ người hâm mộ ngỡ ngàng khi để thua ngược khó tin trước “Quái kiệt nước Pháp” Jeremy Bury.

Trần Quyết Chiến (hạng 8 thế giới) là cơ thủ duy nhất của Việt Nam vào đến tứ kết giải bi-a carom 3 băng Sharm El Sheikh World Cup, chặng đấu World Cup cuối cùng trong năm diễn ra tại Ai Cập từ ngày 8-14/12.

Đối thủ của “Vua bi-a Việt” tại trận đấu diễn ra khuya ngày 13/12 là tay cơ nhiều duyên nợ Jeremy Bury (hạng 16 thế giới). Trước đó tại vòng đấu bảng, Quyết Chiến đã đánh bại “Quái kiệt nước Pháp” với tỉ số áp đảo 40-27 để giành ngôi nhất bảng G. Người hâm mộ hy vọng chiến thắng trước đó sẽ giúp Quyết Chiến tự tin trong màn tái đấu này.

“Vua bi-a Việt” đấu “Quái kiệt” tại tứ kết World Cup: Kết cục khó tin - 1

Quyết Chiến thua ngược khó tin dù dẫn trước cách biệt lớn trong hiệp 1 

Thực tế trong hiệp 1, cơ thủ số 1 Việt Nam đã trình diễn một phong độ đỉnh cao khi ghi điểm ở tất cả 6 lượt cơ đầu, trong đó có một seri 8 điểm để bỏ xa đối thủ với khoảng cách 20-5. Nắm lợi thế rất lớn sau hiệp đầu, người xem dường như không thể hiểu được chuyện gì đã xảy ra với Quyết Chiến sau giờ nghỉ giải lao.

Quyết Chiến có liên tiếp 6 lượt cơ không thể ghi điểm ở đầu hiệp 2. Tận dụng cơ hội, Bury cân bằng điểm số 21-21. Những tưởng Quyết Chiến đã bừng tỉnh đúng lúc khi thực hiện một seri 9 điểm để tiếp tục dẫn trước 33-28. Tuy nhiên ở thời điểm quyết định, đại diện của Việt Nam lại có 3 cú đánh thiếu chính xác liên tiếp, qua đó ngậm ngùi nhận thất bại 34-40 trước đối thủ.

Dừng chân tại tứ kết Sharm El Sheikh World Cup, Quyết Chiến sẽ có ít ngày nghỉ ngơi trước khi sang Hàn Quốc tham dự giải Cúp Liên lục địa Á – Âu khá hấp dẫn diễn ra từ ngày 20-22/12 với tổng giá trị giải thưởng 160.000 USD (3,7 tỷ đồng).

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vua-bi-a-viet-dau-quai-kiet-tai-tu-ket-world-cup-ket-cuc-kho-tin-c9a7...

”Vua cơ điên” Việt hạ ”Phù thủy” Reyes 100-14 gây sốc bi-a SEA Games

Cuộc chạm trán đẳng cấp thế giới ở Philippines nghiêng hẳn về cơ thủ Việt.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới