Cơ thủ Việt thành “ngựa ô” giải quốc tế: Đấu siêu sao hạng 6 thế giới

Thứ Năm, ngày 08/08/2019 16:09 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Không được xem là hạt giống nhưng hai cơ thủ Việt Nam là Phạm Ngọc Anh Thi và Lưu Hồng Vân đã ngoạn mục vào bán kết với thứ hạng cao. Họ sẽ so tài với dàn siêu sao thế giới tại giải bi-a quốc tế đang diễn ra tại Mỹ.

Hai đại diện của Việt Nam là Lưu Hồng Vân và Phạm Ngọc Anh Thi đang là những “ngựa ô” đáng xem nhất giải carom 3 băng quốc tế Verhoeven mở rộng 2019 đang diễn ra ở New York (Mỹ). Giải đấu quy tụ 124 cơ thủ tranh tài, trong đó có nhiều siêu sao nổi tiếng thế giới.

Cơ thủ Việt thành “ngựa ô” giải quốc tế: Đấu siêu sao hạng 6 thế giới - 1

Hai cơ thủ Lưu Hồng Vân và Phạm Ngọc Anh Thi đang là những "ngựa ô" đáng xem tại giải bi-a quốc tế diễn ra ở Mỹ

Không được xem là hạt giống tại giải, Phạm Ngọc Anh Thi gây sốc lớn khi kết quả vòng bảng bằng ngôi nhất bảng I với 12 điểm tuyệt đối sau 6 trận toàn thắng. Trong khi đó, cơ thủ 47 tuổi Hồng Vân cũng xuất sắc vượt qua 4 cơ thủ người Mỹ và 1 đại diện của Thụy Điển để giành ngôi nhì bảng L, chỉ xếp sau siêu sao hạng 9 thế giới Sameh Sidhom (Ai Cập). Đây là kết quả hết sức bất ngờ và đáng tự hào cho billiards Việt Nam khi cả hai đại diện nước nhà đều góp mặt tại bán kết bằng suất chính thức.

Vòng bán kết gồm có 40 cơ thủ được chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm. Chỉ 2 cơ thủ nhất, nhì mỗi bảng giành quyền vào chung kết. Tính cạnh tranh trong các cuộc đối đầu được đẩy lên cao độ khi các cơ thủ sẽ thi đấu đến 35 điểm, thay vì 25 điểm như ở vòng bảng. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của hàng loạt hạt giống nổi tiếng thế giới càng khiến chiếc vé đi tiếp trở nên khó khăn hơn.

Sau khi bốc thăm, cơ thủ Phạm Ngọc Anh Thi nằm tại bảng B. Đây là bảng đấu có sự hiện diện của “Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx (hạng 6 thế giới) - ứng viên sáng giá bậc nhất cho chức vô địch của giải đấu này. Bên cạnh đó, Dion Nelin cũng là cái tên đáng gờm. Cơ thủ người Đan Mạch xếp hạng 24 thế giới, cũng kết thúc vòng bảng với 6 trận thắng và đang là người có seri cao nhất giải với đường cơ ghi 16 điểm.

Cơ thủ Việt thành “ngựa ô” giải quốc tế: Đấu siêu sao hạng 6 thế giới - 2

Siêu sao 12 lần vô địch World Cup Sanchez (ảnh) và cơ thủ hạng 6 thế giới Eddy Merckx là những đối thủ đáng gờm với hai đại diện của Việt Nam

Đại diện còn lại của Việt Nam Lưu Hồng Vân nằm tại bảng D – bảng đấu không kém phần thử thách. Không chỉ tái đấu siêu sao Sameh Sidhom, lão tướng 47 tuổi còn nằm chung bảng với cơ thủ số 1 Tây Ban Nha Daniel Sanchez - tượng đài vĩ đại của làng bi-a carom với 12 chức vô địch World Cup trong sự nghiệp.

Người hâm mộ hy vọng sau màn trình diễn ấn tượng tại vòng bảng, hai cơ thủ nước nhà sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và làm nên bất ngờ trước những siêu sao hàng đầu thế giới.

Cơ thủ “vô danh” Việt bất ngờ đua với “thần đồng bi-a thế giới”

Cơ thủ Phạm Ngọc Anh Thi giành điểm tuyệt đối sau 4 lượt đấu tại giải quốc tế ở Mỹ.

Theo Thế Hiển (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới