Quyết Chiến ngược dòng chấn động bi-a thế giới: Đâu là cách biệt lớn nhất?

(Tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến từng tạo nên nhiều trận thắng ngược dòng không tưởng dù bị dẫn trước với cách biệt rất lớn.

16 điểm trước “Thần đồng” Cho Myung Woo

Tại trận chung kết 3 băng châu Á diễn ra hồi tháng 4 vừa qua, “Thần đồng số 1 thế giới” đã có màn thể hiện rất tốt khi liên tục dẫn trước Quyết Chiến trong suốt phần lớn trận đấu.

Quyết Chiến ngược dòng chấn động bi-a thế giới: Đâu là cách biệt lớn nhất? - 1

Thần đồng số 1 thế giới Cho Myung Woo

Tay cơ trẻ của Hàn Quốc đến rất gần chiến thắng khi dẫn 38-22, tạo cách biệt lên đến 16 điểm. Tuy nhiên, trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, Quyết Chiến đã lội ngược dòng không tưởng thắng lại 40-38 để lên ngôi vô địch.

18 điểm trước “Tượng đài” Choi Sung Won

Mới đây nhất, cơ thủ số 1 Việt Nam tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập “ngược dòng” của mình bằng trận thắng khó tin trước cơ thủ nổi tiếng Hàn Quốc, Choi Sung Won. Bị dẫn trước đến 18 điểm (15-33), Quyết Chiến đã khiến tất cả khán giả nước chủ nhà phải chết lặng với một seri 10 điểm rút ngắn cách biệt và một seri 9 điểm về đích ngoạn mục.

Quyết Chiến ngược dòng chấn động bi-a thế giới: Đâu là cách biệt lớn nhất? - 2

"Tượng đài" bi-a Hàn Quốc Choi Sung Won

Chiến thắng này đưa Quyết Chiến sớm vào tứ kết giải LG U+ Masters 2019 trước một vòng đấu dù cơ thủ Việt Nam nằm cùng bảng với 3 cơ thủ Hàn Quốc. Trong khi đó, Quyết Chiến cũng khiến Sung Won bị loại cay đắng chỉ sau 2 lượt trận.

20 điểm trước “Vua cơ điên” Ngô Đình Nại

Không chỉ dàn sao quốc tế mà chính người đồng đội tài năng Ngô Đình Nại cũng là một “nạn nhân” trong các trận ngược dòng kinh điển của Quyết Chiến trên đấu trường quốc tế.

Quyết Chiến ngược dòng chấn động bi-a thế giới: Đâu là cách biệt lớn nhất? - 3

Cơ thủ Ngô Đình Nại

Tại trận chung kết World Cup diễn ra tại Hồ Chí Minh 2018, chỉ sau 4 lượt cơ đầu, Đình Nại đã dẫn trước với khoảng cách 20 điểm (9-29). Tuy nhiên, “Vua bi-a Việt” vẫn giữ cái đầu lạnh để ngược dòng khó tin thắng lại sít sao 40-39 trong sự kinh ngạc của khán giả nhà. Chiến thắng này giúp Quyết Chiến trở thành nhà vô địch World Cup duy nhất của billiards Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

40 điểm trước "Vua World Cup" Blomdahl

Tại giải carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 diễn ra cuối tháng 11 năm ngoái tại Hàn Quốc, Quyết Chiến đã làm nên màn ngược dòng rất khó tin để gặt hái số tiền thưởng 21.000 USD (gần 500 triệu đồng) ở giải đấu đánh theo thể thức “tay 4” và điểm số được nhân 3.

Quyết Chiến ngược dòng chấn động bi-a thế giới: Đâu là cách biệt lớn nhất? - 4

Huyền thoại vĩ đại nhất của billiards thế giới Blomdahl cũng là "nạn nhân" của Quyết Chiến

Cụ thể ở tứ kết, Quyết Chiến đứng vị trí chót bảng sau hiệp 1 và bị người dẫn đầu Blomdahl bỏ xa với khoảng cách lên đến 40 điểm. Tuy nhiên trong hiệp 2, cơ thủ của Việt Nam đã bùng nổ để giành vị trí thứ 2 vào bán kết và loại luôn huyền thoại sống từng 44 lần vô địch World Cup.

“Vua bi-a Việt” ngược dòng như phim: Đánh bại tượng đài Hàn Quốc

Trần Quyết Chiến đã có màn ngược dòng kinh điển trước siêu sao Choi Sung Won.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung