“Vua bi-a Việt” đánh bại “Ngựa ô”, đấu siêu sao tại tứ kết World Cup

(Tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã áp đảo hoàn toàn tay cơ đang có phong độ rất cao Garcia Jose Juan tại vòng knock-out Guri World Cup 2019 để giành vé vào tứ kết giải đấu thế giới đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Video seri ăn điểm của Quyết Chiến:

Garcia Jose Juan (hạng 45 thế giới) là một trong những “Ngựa ô” đáng xem nhất tại vòng knock-out giải billiards carom 3 băng Guri World Cup 2019 đang diễn ra tại Hàn Quốc. Tại vòng đấu bảng, sự xuất sắc của cơ thủ người Colombia đã khiến siêu sao hạng 2 thế giới Marco Zanetti bị loại.

“Vua bi-a Việt” đánh bại “Ngựa ô”, đấu siêu sao tại tứ kết World Cup - 1

Quyết Chiến vào tứ kết Guri World Cup 2019

Chính vì vậy, việc cơ thủ Trần Quyết Chiến (hạng 8 thế giới) đối đầu với Garcia Jose Juan ở vòng 1/16 mang đến sự hồi hộp nhất định cho người hâm mộ nước nhà.

Cơ thủ số 1 Việt Nam đã không để những người yêu mến mình phải lo lắng quá lâu khi ngay từ đầu trận, anh sớm vượt lên dẫn trước 8-2 với một seri 5 điểm. Trước khi bước vào giờ nghỉ giải lao, Quyết Chiến có thêm hai seri để đào sâu khoảng cách lên thành 20-8.

Hiệp 2 vẫn tiếp tục chứng kiến sự áp đảo hoàn toàn thuộc về Quyết Chiến. “Vua bi-a Việt” đều đặn tung seri, trong đó có đường cơ 7 điểm để giành chiến thắng đậm đà 40-21 sau 21 lượt cơ. Đáng chú ý, chỉ số phụ 1.9 (1,9 điểm/lượt cơ) của Quyết Chiến nằm trong top 3 cơ thủ có hiệu suất tốt nhất vòng đấu này.

Xuất sắc giành vé vào tứ kết, Quyết Chiến sẽ đối đầu với siêu sao hạng 4 thế giới Eddy Merckx. Cơ thủ có biệt danh “Thần cơ nước Bỉ” trước đó đã ngoạn mục tăng tốc trong hiệp 2 để đánh bại Nguyễn Quốc Nguyện với tỉ số 40-29 sau 22 lượt cơ tại vòng 1/16. Trận đấu tứ kết giữa Quyết Chiến và Eddy Merckx sẽ diễn ra vào tối nay 9/11.

“Vua bi-a Việt” đánh bại “Ngựa ô”, đấu siêu sao tại tứ kết World Cup - 2

Quốc Nguyện dừng bước trước siêu sao hạng 4 thế giới Eddy Merckx

Giải billiards carom 3 băng World Cup diễn ra từ ngày 4-10/11 tại thành phố Guri (Hàn Quốc) quy tụ tổng số 149 cơ thủ tham gia tranh tài. Đáng chú ý, Việt Nam có gần 40 cơ thủ tham dự với đầy đủ những đại diện tốt nhất nước nhà.

Vang dội “Vua bi-a Việt”: Thắng như chẻ tre, “quái kiệt” kinh hoàng

Cơ thủ Quyết Chiến đã thể hiện một phong độ “hủy diệt” tại Guri World Cup 2019.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung