“Vua bi-a dù” Minh Quân vô địch ngoạn mục dù thua trước 46 điểm

(Tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Cao Nhân Minh Quân đã có chiến thắng rất ngoạn mục trong trận chung kết để giành chức vô địch carom 1 băng TP.HCM 2020.

Video cơ thủ Minh Quân ngược dòng vô địch trước Cảnh Phúc

Là giải đấu bi-a chính quy đầu tiên của Việt Nam trở lại sau dịch Covid-19, giải Billiards & Snooker vô địch TP.HCM 2020 đã không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ bi-a TP.HCM khi cống hiến rất nhiều trận đấu hay và kịch tính.

“Vua bi-a dù” Minh Quân vô địch ngoạn mục dù thua trước 46 điểm - 1

"Vua bi-a dù" Minh Quân ngược dòng vô địch dù thua trước 46 điểm

Một trong những màn so tài đỉnh cao nhất tại giải đấu này là trận chung kết nội dung carom 1 băng giữa Nguyễn Cao Nhân Minh Quân và Phạm Cảnh Phúc. Cả hai đều là những cao thủ carom 1 băng của nước nhà. Trong đó, Minh Quân còn được ví von là “ông vua” ở thể loại bi-a dù.

Nếu như ở trận bán kết, Cảnh Phúc từng có cú đề pa 58 điểm gây “sốt” để đánh bại á quân châu Á Trần Phi Hùng thì ở trận chung kết, tay cơ của quận Tân Phú tiếp tục phong độ cao với cú đánh mở màn 27 điểm. Chỉ sau 4 lượt cơ đầu, Cảnh Phúc đã đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao và dẫn trước đối thủ khoảng cách lên đến 46 điểm (59-13).

Cục diện bất ngờ xoay chiều trong hiệp 2. Với những series liên tiếp, Minh Quân rút ngắn dần cách biệt trước khi vươn lên dẫn ngược lại đối thủ 71-61 sau một series 17 điểm. “Vua bi-a dù” sau đó giữ vững lợi thế có được để giành chiến thắng chung cuộc với cách biệt 100-84 sau 13 lượt cơ.

“Vua bi-a dù” Minh Quân vô địch ngoạn mục dù thua trước 46 điểm - 2

Cảnh Phúc đã có một giải đấu rất hay

Màn ngược dòng ngoạn mục đã giúp Minh Quân chính thức trở thành nhà vô địch nội dung 1 băng tại Billiards & Snooker vô địch TP.HCM 2020. Trong khi đó ở nội dung carom 3 băng, cơ thủ Đinh Quang Hải cũng vượt qua nhiều đối thủ kỳ cựu khác để đăng quang.

Giải Billiards & Snooker vô địch TP.HCM 2020 diễn ra từ ngày 19-29/9 quy tụ 170 cơ thủ tham dự. Trong đó có nhiều hảo thủ của bi-a nước nhà ở nhiều thể loại như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến (carom 3 băng); Võ Phước Thành, Nguyễn Hữu Tú (carom 1 băng) hay Dương Quốc Hoàng (pool)…

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vua-bi-a-du-minh-quan-vo-dich-ngoan-muc-du-thua-truoc-46-diem-c9a7731...

Sao bi-a Việt “gánh team” cực đỉnh giúp đội nhà thắng tại Hàn Quốc

(Tin thể thao, Tin bi-a) Sự tỏa sáng của Mã Minh Cẩm đã giúp đội Shinhan Investment Alphas có chiến thắng đầu tiên tại chặng...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung