Sao bi-a Việt “gánh team” cực đỉnh giúp đội nhà thắng tại Hàn Quốc

(Tin thể thao, Tin bi-a) Sự tỏa sáng của Mã Minh Cẩm đã giúp đội Shinhan Investment Alphas có chiến thắng đầu tiên tại chặng 2 giải carom 3 băng đồng đội PBA Team League 2020/21 đang diễn ra ở Hàn Quốc.

Video Minh Cẩm một mình ghi điểm "như máy" đánh bại cặp Leppnes/Doong Koong:

Là nhà vô địch ở chặng 1 PBA Team League 2020/21, đội Shinhan Investment Alphas (gọi tắt là Alphas) có sự góp mặt của cơ thủ Mã Minh Cẩm đã gặp nhiều khó khăn ở chặng 2 diễn ra từ 21-25/9 tại thành phố Goyang (Hàn Quốc).

Sao bi-a Việt “gánh team” cực đỉnh giúp đội nhà thắng tại Hàn Quốc - 1

Mã Minh Cẩm tỏa sáng để giúp đội nhà có chiến thắng sau chuỗi trận hòa và thua

Trải qua 2 ngày thi đấu đầu tiên, đội Alphas chỉ có được 1 điểm với 1 trận hòa và 1 trận thua. Điều này khiến đội của Minh Cẩm rơi từ vị trí đầu bảng xuống hạng 3 trong cuộc đua cho chức vô địch chung cuộc của mùa giải.

Chính vì vậy, đội Alphas bước vào lượt trận thứ 3 diễn ra tối ngày 23/9 với mục tiêu có trọn vẹn 3 điểm. Đối thủ của họ là đội SK rent-a-car Winners, có nhiều gương mặt nổi bật như Eddy Leppens, Kang Dong Koong hay Kim Bo Mi.

Với tính chất quan trọng của trận đấu, Mã Minh Cẩm được giao trọng trách ra sân ngay ván đồng đội nam đầu tiên. Cơ thủ của Việt Nam đồng hành cùng Cho Keon Hwi, đối đầu với cặp chủ lực của đội bạn là Eddy Leppens và Kang Dong Koong.

Mặc kệ người đồng đội Cho Keon Hwi thi đấu khá kém, Minh Cẩm đã một mình “gánh team”. Anh ghi đến 14/15 điểm, trong đó có series 8 điểm về đích ngoạn mục để giúp đội nhà có chiến thắng với tỉ số 15-6 và vươn lên dẫn trước 1-0.

Sao bi-a Việt “gánh team” cực đỉnh giúp đội nhà thắng tại Hàn Quốc - 2

Đội Alphas đang tạm xếp hạng 3 dù là nhà vô địch ở chặng 1

Màn tỏa sáng của Minh Cẩm đã giúp có đồng đội phần nào giải tỏa được áp lực tâm lý và thi đấu tốt ở các ván sau. Lần lượt Kim Ga Young đánh bại Kim Bo Mi ở trận đơn nữ, cặp Shin Jung Ju/Kim Ga Young thắng Kim Hyung Kon/Bo Mi ở trận đôi nam nữ và Shin Jung Ju thắng Kang Dong Koong ở trận đơn nam đã giúp cho đội Alphas thắng chung cuộc 4-1 trước Winners sau 5 ván đấu.

Với chiến thắng này, đội Alphas (12 điểm) tạm đứng hạng 3 sau 3 lượt trận ở chặng 2, bám sát theo hai đội xếp phía trên là CrownHaitai Raon (13 điểm) và TS-JDX Heroes (16 điểm).

Ở lượt trận tiếp theo diễn ra vào lúc 20h30 ngày 24/9, Minh Cẩm và đồng đội sẽ đối đầu với đội Welcome Savings Bank Phoenix. Đáng chú ý nhất, Minh Cẩm sẽ có màn so tài với  “Thiên tài bi-a” Frederic Caudron ở ván đơn nam thứ 3. Liền sau đó, cơ thủ của Việt Nam sẽ đồng hành với Kim Ga Young thi đấu nội dung đôi nam nữ với cặp Birol Yumaz/Yu Ram Cha.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sao-bi-a-viet-ganh-team-cuc-dinh-giup-doi-nha-thang-tai-han-quoc-c9a7...

Bất ngờ bi-a Việt: “Ông trùm” Quyết Chiến bị ”đàn em” loại cực sốc

(Tin thể thao, Tin bi-a) Quyết Chiến bất ngờ thua ngược trước Phương Linh dù liên tục dẫn trước "đàn em" trong suốt...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung