Võ Trung Quốc xôn xao: Yi Long đấu “võ điện giật” với Vua Thái Cực

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 13:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận đấu giữa Yi Long và Vua Thái Cực diễn ra với thể thức vô cùng lạ mắt.

Trận đấu giữa Yi Long với Vương Chiêm Hải vẫn đang thu hút sự quan tâm rất lớn của giới võ thuật Trung Quốc. Đáng nhẽ ra màn so tài đã diễn ra vào tháng trước, tuy nhiên vì một số lý do đã phải tạm hoãn.

Võ Trung Quốc xôn xao: Yi Long đấu “võ điện giật” với Vua Thái Cực - 1

Yi Long đấu với Vương Chiêm Hải theo võ "điện giật"

Cuộc thượng đài dự kiến đấu theo luật MMA, tuy nhiên theo yêu cầu của võ sư Vương Chiêm Hải thì hai đối thủ sẽ thi đấu theo kỹ thuật du đẩy. Đây là kỹ năng đặc trưng của các môn võ thiên về nhu quyền, trong đó có Thái Cực Quyền. Khi giao đấu, hai bên có thể dùng cả đòn vật để quật ngã đối phương.

Nếu nói về kỹ năng này, Vương Chiêm Hải, người được mệnh danh Vua Thái Cực, sẽ có nhiều lợi thế hơn so với Yi Long. Trong quá khứ, võ sư họ Vương từng nhiều lần hất tung những học trò xung quanh bằng kỹ năng này. Trước đó cư dân mạng chế giễu kỹ năng này như thể "võ điện giật" vì nó làm cho người chạm vào bắn xa về phía sau. 

Dù thi đấu như vậy sẽ gặp bất lợi, tuy nhiên tờ Sohu cho hay, Yi Long đã chấp nhận yêu cầu mới của Vương Chiêm Hải. Hiện tại hai bên vẫn chưa thống nhất về thời gian diễn ra trận đấu. 

Một số người tiết lộ, trước kia Yi Long từng có thời gian tập môn Vịnh Xuân Quyền nên có thể đấu sòng phẳng với Vương Chiêm Hải. Tuy nhiên võ sư họ Vương là người được đánh giá cao hơn nếu cả hai thi đấu theo hình thức này.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-trung-quoc-xon-xao-yi-long-dau-vo-dien-giat-voi-vua-thai-cuc-50202165125928...

Yi Long chưa đấu “Vua Thái Cực”, muốn dùng võ Thiếu Lâm hạ Mike Tyson

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận đấu giữa Yi Long và "Vua Thái Cực" chưa diễn ra người hâm mộ lại xôn xao về cuộc...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Võ thuật Trung Quốc
Báo lỗi nội dung