Jack Ma đứng sau trận Yi Long đấu "Vua Thái cực", McGregor bị chỉ trích

Thứ Hai, ngày 19/04/2021 00:10 AM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Trận đấu giữa Yi Long với "Vua Thái Cực" có tiền thù lao kỷ lục nhờ được tỷ phú Jack Ma và Lý Liên Kiệt thao túng.

Jack Ma & Lý Liên Kiệt đứng sau trận Yi Long đấu "Vua Thái cực"

Giới võ thuật Trung Quốc đang rất quan tâm tới trận đấu giữa “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long và Vương Chiêm Hải, người được mệnh danh là “Vua Thái Cực quyền”. Đây được xem là lần đầu tiên một võ sỹ Kickboxing chuyên nghiệp đấu với một võ sư Thái Cực theo thể thức thi đấu MMA.

Jack Ma đứng sau trận Yi Long đấu "Vua Thái cực", McGregor bị chỉ trích - 1

Trận đấu Yi Long - Vương Chiêm Hải đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc

Sức nóng của trận đấu lớn tới mức đã có những thông tin xuất hiện trên mặt báo rằng thù lao thi đấu của hai đấu thủ được cho là cao nhất trong lịch sử các sự kiện võ thuật Trung Quốc. Trang 163.com cho biết Yi Long và Vương Chiêm Hải sẽ nhận tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ, gấp hơn 5 lần so với kỷ lục trước đó.

Đích thân Vương Chiêm Hải đã tiết lộ cho võ sư cùng môn phái là Ngụy Lôi rằng phí thi đấu của mình là 5 triệu nhân dân tệ, tức Yi Long sẽ nhận 5 triệu còn lại. Dù vậy số tiền mà cả hai thực lĩnh sau trận đấu dự kiến sẽ còn cao hơn, tùy vào doanh thu kiếm được.

Đó sẽ là những khoản tiền mà bình thường Vương Chiêm Hải không thể kiếm được ở bất cứ sự kiện võ thuật nào khác, thậm chí báo giới Trung Quốc cho rằng cái giá hợp lý để mời ông này chỉ bằng 1/1000 so với số tiền 5 triệu tệ kia.

Mới đây 163.com đã tiết lộ lý do vì sao Vương Chiêm Hải lại có thể moi được một khoản tiền lớn đến thế. Lý do là bởi tỷ phú Jack Ma và ngôi sao điện ảnh võ thuật Lý Liên Kiệt đã nhúng tay giúp tổ chức trận đấu này, cả hai được xem là “học trò” của Vương Chiêm Hải. Không chỉ là tổ chức, Jack Ma và Lý Liên Kiệt góp phần khiến thể thức thi đấu có lợi cho “sư phụ” của mình.

Jack Ma đứng sau trận Yi Long đấu "Vua Thái cực", McGregor bị chỉ trích - 3

Lý Liên Kiệt và Jack Ma giúp tổ chức trận đấu Yi Long - Vương Chiêm Hải

Nguồn tin cho hay nếu đấu theo luật MMA, Vương Chiêm Hải sẽ có lợi thế vì luật cho phép thực hiện các đòn vật là sở trường của vị sư phụ Thái Cực này, trong khi đó lại là điểm yếu trong phong cách của Yi Long. Biết là vậy nhưng Yi Long vẫn đồng ý với luật do thù lao quá lớn khó từ chối.

McGregor bị phốt dạy con đánh người

Conor McGregor đang cùng gia đình đi nghỉ tại Dubai và tại đây đã xảy ra một chuyện gây phiền toái nơi bãi biển. Con trai 3 tuổi của McGregor đã chạy lại mách bố rằng mình bị một đứa trẻ khác đánh vào sau lưng, và McGregor đã đáp lại với ý bảo con mình hãy đánh trả lại.

“Hãy đánh lại nó. Con định đánh vào đâu trên người nó? Hãy đánh vào miệng, đấm vào miệng. Nhắm vào chỗ đó và nhắm vào mũi nữa. Hãy nhanh hơn nó, đó là lý do chúng ta tập luyện võ mà”, McGregor nói. Đáng chú ý là McGregor đã nói những điều này trong lúc đang quay livestream trên Facebook.

Jack Ma đứng sau trận Yi Long đấu "Vua Thái cực", McGregor bị chỉ trích - 4

McGregor bị chê vì khuyến khích con dùng bạo lực

Sự việc này đã gây ra nhiều bình luận phản ứng gay gắt từ người xem, cho rằng McGregor đang khuyến khích con mình hành vi bạo lực. Một người dùng Facebook viết: “Đáng yêu thật! Bảo con đấm vào mồm & mũi bạn khác. Đấy là cách dạy con thật à?”.

Fury thề sẽ “xử” Ngannou

Mặc dù sắp chuẩn bị đối đầu Anthony Joshua, nhưng Tyson Fury vẫn bị một số tay đấm thách thức và mới đây thậm chí cả nhà vô địch hạng nặng UFC Francis Ngannou cũng muốn đấu Fury.

Ngannou nói: “Tôi không ngán đối đầu một tay đấm quyền Anh, Mike Tyson chắc tôi không muốn, nhưng Tyson Fury thì sẵn sàng thôi. Boxing đã và luôn là giấc mơ mà tôi muốn theo đuổi”.

Và mới đây Fury đã đáp trả trên mạng xã hội, cho biết sẵn sàng nhận lời thách đấu của Ngannou và sẵn sàng “nướng” đối thủ người Cameroon gốc Pháp. “Sau khi tôi tẩn Joshua, tôi cũng sẽ nướng luôn gã này nữa. Hãy chuẩn bị đi”, Fury viết.

Nguồn: http://danviet.vn/jack-ma-dung-sau-tran-yi-long-dau-vua-thai-cuc-mcgregor-bi-chi-trich-502021184...

Đỏ mặt người đẹp WWE lộ “vòng 1”, kẻ bị ngã ngửa

(Tin thể thao, tin đấu vật) Cùng một sự kiện đấu vật có tới 2 người đẹp gặp sự cố khiến cả cầu trường "đỏ...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật
Báo lỗi nội dung