Vietsopetro giải thể, chân dài bóng chuyền "bơ vơ"

Sáng nay (18/2), lãnh đạo CLB bóng chuyền Vietsovpetro đã có buổi làm việc với toàn bộ BHL cũng như VĐV xung quanh thư kêu cứu của tuyển thủ Đinh Thị Trà Giang.

Như thông tin đã đưa, chỉ vì những khúc mắc trong thủ tục chuyển giao giữa Vietsovpetro và đội bóng Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương khiến các “chân dài” bóng chuyền vừa giành hạng Ba giải VĐQG 2013 lâm vào cảnh “gần như bị bỏ rơi”. Trước sự việc trên, phụ công Đinh Thị Trà Giang của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia và cũng là trụ cột của Vietsovpetro đã phải viết hẳn một bức tâm thư trên mạng xã hội gửi đến ông Từ Thành Nghĩa – Tổng giám đốc Vietsopetro để kêu cứu.

Ngay sau khi thư kêu cứu của Trà Giang được đăng tải rộng rãi trên một số tờ báo, vào ngày 16/2 vừa qua, lãnh đạo Công ty Pacific (đơn vị trực tiếp quản lý CLB Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Vietsovpetro để giải quyết dứt điểm các thủ tục chuyển giao đội bóng.

Vietsopetro giải thể, chân dài bóng chuyền "bơ vơ" - 1

Phụ công Trà Giang của ĐTQG (bên trái) kêu cứu trên mạng xã hội

Theo thông tin mà chúng tôi có được, dù hợp đồng chuyển giao giữa 2 đơn vị chưa hoàn tất nhưng phía Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương đã chi trả tiền vé máy bay cho các VĐV về quê ăn tết, trả lương tháng 1 cho các VĐV trẻ (nâng chế độ lương từ vài trăm nghìn đồng/tháng lên thành 3 triệu đồng/tháng), chi trả tiền sinh hoạt cho các trụ cột như Trà Giang, Thanh Thúy, Minh Tâm…

Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương khẳng định đã trao số tiền trên đến tận tay đại diện của Vietsovpetro nhưng cho đến thời điểm này vẫn có một số VĐV chưa nhận được đồng nào… Cũng trong chiều 16/2, lãnh đạo Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương đã gọi điện động viên các VĐV quay trở lại tập luyện kể từ ngày 17/2 để kịp tham dự Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV 2014 được tổ chức tại Đắk Nông (từ ngày 3/3 đến 11/3).

Vietsopetro giải thể, chân dài bóng chuyền "bơ vơ" - 2

CLB bóng chuyền nữ Vietsovpetro tuyên bố giải thể

Ngoài ra, dù chưa chính thức nhận được hợp đồng chuyển giao từ Vietsovpetro nhưng phía Công ty Pacific đã khẳng định sẽ giải quyết chế độ cho tất cả các VĐV, ngay cả khi có những đòi hỏi về lương bổng cũng như phí “lót tay” khó chấp nhận.

Sáng nay (18/2), ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch công đoàn Vietsovpetro và là người trực tiếp quản lý CLB Vietsovpetro đã có buổi làm việc với BHL cũng như toàn bộ VĐV về các vấn đề còn khúc mắc trong hợp đồng chuyển giao sang Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương. Theo thông tin chúng tôi có được, buổi làm việc giữa lãnh đạo Vietsovpetro với các VĐV diễn ra căng thẳng và vấn đề chính được bàn tới nhiều nhất là giá trị chuyển nhượng của các VĐV.

Cuối cùng, khi cả 2 bên đều không thống nhất được các điều khoản trong hợp đồng chuyển giao nên ông Nguyễn Văn Thắng đã tuyên bố vụ sáp nhập giữa Vietsopetro và Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương không thành công. Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Thắng đã tuyên bố chính thức giải thể CLB bóng chuyền nữ Vietsovpetro và chấm dứt hợp đồng với toàn bộ VĐV của cả đội một lẫn các VĐV trẻ.

Trao đổi với chúng tôi, phụ công Trà Giang đã buồn bã nói: “Thật không thể hiểu nổi họ nghĩ thế nào và trách nhiệm của họ ở đâu nữa. Trước Tết, chúng tôi có lên gặp lãnh đạo Vietsovpetro và xin giải quyết hợp đồng, nhưng nhất định họ không đồng ý. Giờ chuyển giao không được lại thẳng thừng tuyên bố giải thể đội bóng và chấm dứt hợp đồng với toàn bộ VĐV. Sự việc diễn ra quá bất ngờ nên chúng tôi giờ không biết đi đâu và về đâu nữa…”.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về diễn biến vụ việc này.

Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung