"Chân dài" đội bóng chuyền nữ kêu cứu

Mới đây, phụ công Đinh Thị Trà Giang của ĐT bóng chuyền nữ QG đã phải viết hẳn một "tâm thư" kêu cứu khi cô cùng đồng đội ở CLB Vietsovpetro lâm vào cảnh "không giống ai".

Vietsovpetro là đội bóng chuyền nữ đầu tiên sở hữu những VĐV nước ngoài nhập quốc tịch Việt Nam (Lê Kim Nhung và Vũ Mai Ka). Đội bóng ngành dầu khí cũng thuộc diện có truyền thống, từng tổ chức giải đấu quốc tế khá uy tín và quy tụ nhiều đội mạnh trong nước, nước ngoài tham dự. Vietsovpetro đang sở hữu những gương mặt được đánh giá trẻ trung và triển vọng như Lê Thanh Thúy hay phụ công tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia Đinh Thị Trà Giang.

"Chân dài" đội bóng chuyền nữ kêu cứu - 1

CLB Vietsovpetro đoạt hạng Ba giải VĐQG năm 2013

Về thành tích, Vietsovpetro là á quân giải VĐQG năm 2010 và 2 lần về thứ ba vào các năm 2004 và 2013, cùng rất nhiều danh hiệu ở những giải tập huấn trước thềm mỗi mùa giải mới. Đội bóng ngành dầu khí chỉ còn thiếu mỗi danh hiệu vô địch quốc gia. Thế nhưng, ít người lại ngờ rằng Vietsovpetro lại đang đứng trước một sự thật phũ phàng khi toàn bộ VĐV thuộc biên chế của đội bóng này được chuyển giao và sáp nhập với CLB Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương.

Trong một cuộc trả lời giới truyền thông gần đây, ông Đỗ Trung Thành – Tổng giám đốc Công ty XLDK Thái Bình Dương, Chủ tịch CLB Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương có xác nhận gần như mọi thủ tục để chuyển giao Vietsovpetro về với Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương đã hoàn tất. Theo đó, sẽ có 7 VĐV của đội hình chính và 10 VĐV trẻ của Vietsovpetro sẽ bắt đầu di chuyển từ TP Vũng Tàu lên TP HCM để bắt đầu bước vào tập luyện và chuẩn bị cho mùa bóng 2014 kể từ ngày 1/1/2014.

“Về cơ bản, mọi việc diễn ra khá thuận lợi. Chúng tôi là bên tiếp nhận cũng cảm thấy hài lòng vì các điều khoản chuyển giao không quá rườm rà, vẫn tập trung vào giải quyết sớm và ổn thỏa mọi chuyện để ổn định tâm lý cho các VĐV. Tôi sẽ sớm làm việc với lãnh đạo ngành TDTT TPHCM để xúc tiến xin trường cho các cháu VĐV đội 1 và đội trẻ đang theo học văn hóa có thể yên tâm phục vụ đội bóng. Đến lúc này, có thể xem như Vietsov Petro đã về cùng một nhà với đội Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương”, ông Đỗ Trung Thành cho hay.

Nhưng tính đến hôm nay (15/2/2014), tức đã hơn 2 tháng trôi qua kể từ thời điểm cuộc chuyển giao được hoàn tất, các VĐV của Vietsovpetro vẫn đang ở trong tình cảnh bơ vơ, gần như “đi cũng dở, mà ở cũng chẳng xong”. Mới đây, phụ công Đinh Thị Trà Giang đã phải viết hẳn một tâm thư cầu cứu gửi đến lãnh đạo Vietsovpetro.

Dưới đây là toàn bộ nội dung bức tâm thư của Đinh Thị Trà Giang:

Thân gửi chú Từ Thành Nghĩa!

Tổng giám đốc XNLD Vietsovpetro, cùng toàn thể công nhân viên chức của Vietsovpetro. Cháu là Trà Giang, cháu ở đội bóng chuyền nữ Vietsovpetro. Cháu chưa được gặp chú bao giờ, cháu rất mong muốn được nói chuyện với chú!

Chú ơi! Cháu không biết phải nói như thế nào và bắt đầu từ đâu, hiện tại cháu cùng các chị em đều bơ vơ không biết công việc như thế nào. Vietsovpetro không giải quyết đơn xin nghỉ của cả đội, nói chuyển chúng cháu đi lên đội Bia Sài Gòn. Nhưng bây giờ chúng cháu đều tự lo ăn uống sinh hoạt, không tiền ăn, không tiền lương, không người quan tâm, không ai lo lắng. Chúng cháu đều ở ngoài Bắc vào chú ạ!

"Chân dài" đội bóng chuyền nữ kêu cứu - 2

Phụ công Đinh Thị Trà Giang

Cháu đã lớn nên cũng có tiền để ăn và sinh hoạt hằng ngày nhưng mấy em còn trẻ vào đây cũng không có nhiều tiền. Hôm cháu đi ra ngoài về nhìn thấy mấy đứa nấu mì ở bếp. Cháu hỏi sao không ra ngoài ăn, mấy đứa chỉ nói là bọn em 3 người gom vào được 26.000 đồng mua mì và được ít rau chị à!

Cháu không biết nói gì, nếu như chú và các bác, các cô, các chú, các anh, các chị có những người con, người cháu, người em như thế này thì không biết mọi người sẽ nghĩ sao ạ? Cháu chỉ biết mang hết đồ ăn ở phòng cháu cho các em, qua phòng nhìn mấy đứa kêu đói dù không phải chị ruột nhưng cháu thấy đau lòng lắm ạ!

Hôm sau, cháu đi chợ mua đồ về để mấy chị em nấu cơm ăn, nhưng mình cháu sao nuôi các em được các em (6 người). Hiện tại cháu cũng không có lương, không có tiền ăn, cháu dùng bằng tiền tích góp. Nhưng cháu cũng không có bao nhiêu vì cháu còn gia đình nữa.

Cháu mong khi những lời này của cháu được mọi người đọc và chia sẻ đến chú, cháu xin chú hãy giải quyết cho chúng cháu được nghỉ hay ở đâu có công việc. Đừng bỏ mặc chúng cháu như thế này. Cháu không muốn đội tan rã, cháu rất thích ở đây. Có thể mọi người nghĩ cháu thì đi đâu chẳng được, đấu cho đội nào cũng được nhưng cháu rất muốn tất cả đội được như trước. Nếu không cháu cũng không phải ở đây cùng mọi người tiết kiệm tiền để sống qua ngày như thế này. Cháu gửi đến chú những gì cháu muốn nói. Chú hãy cứu chúng cháu! Mọi người hãy giúp chúng cháu!".

Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung