Bóng chuyền: VĐV kêu cứu, liên đoàn nói chưa được báo cáo

Quá trình chuyển giao về CLB diễn ra không đúng thời gian dự kiến khiến đời sống của VĐV đội bóng chuyền Vietso Petro gặp nhiều khó khăn. Lãnh đạo Liên đoàn Bóng chuyền VN hôm qua cho biết, chưa nhận được báo cáo gì.

Gom 26.000 đồng cho bữa ăn 3 VĐV

Hồi tháng 11/2013, CLB Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương xác nhận hoàn tất việc chuyển giao đội bóng chuyền nữ Vietsov Petro với đội Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương.

Cụ thể, ngày 31/12/2013 vừa qua là thời hạn để 17 thành viên Vietsov Petro chuyển sang thi đấu cho Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương. Việc chuyển giao không tốn đồng chi phí nào, Vietsov Petro có thể hỗ trợ tài chính cho đội trong 1 hoặc 2 năm đầu tiên. Các VĐV, gồm 7 VĐV của đội hình chính và 10 VĐV trẻ sẽ được giữ nguyên chế độ.

Tuy nhiên, hơn một tháng sau đó, quá trình chuyển giao giữa đôi bên vẫn chưa được giải quyết xong xuôi, khiến các VĐV đội Vietsov Petro gặp rất nhiều khó khăn.

Bóng chuyền: VĐV kêu cứu, liên đoàn nói chưa được báo cáo - 1

Các VĐV Vietso Petro (trái) gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống khi cuộc chuyển giao sang CLB mới diễn ra không suôn sẻ. ảnh: VSI

Cuối tuần trước, phụ công đội tuyển quốc gia Đinh Thị Trà Giang đã đăng một bức thư ngỏ trên trang mạng xã hội, gửi lãnh đạo XNLD Vietsov Petro, mong được giải quyết.

“…Nhưng bây giờ chúng cháu đều tự lo ăn uống sinh hoạt, không tiền ăn, không tiền lương, không người quan tâm, không ai lo lắng…Cháu lớn nên cũng có tiền để ăn và sinh hoạt hằng ngày nhưng mấy em trẻ vào cũng không có nhiều tiền, hôm cháu đi ra ngoài về thì mấy đứa nấu mì ở bếp. Cháu hỏi sao không ra ngoài ăn, mấy đứa chỉ nói là bọn em 3 người gom vào được 26 nghìn đồng mua mì và được ít rau chị ạ”-thư của Trà Giang có đoạn viết. 

Trà Giang cũng cho biết, lãnh đạo Vietsov Petro không giải quyết đơn xin nghỉ của cả đội, chuyển “địa chỉ” lên CLB Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương. Khi được báo chí liên hệ vào chiều qua, TTK LĐ Bóng chuyền Việt Nam Trần Đức Phấn đã từ chối trả lời với lý do “vừa đi công tác nước ngoài về nên chưa được báo cáo”. Ông Phấn không cho biết gì thêm về hướng xử lý có thể để hỗ trợ các VĐV.

Trao đổi với Tiền Phong, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành cho biết: “LĐ bóng chuyền là một liên đoàn mạnh. Tới đây Tổng cục TDTT sẽ có chỉ đạo với Bộ môn và trao đổi với phía liên đoàn để có hướng chỉ đạo về mặt quản lý nhà nước. Cá nhân tôi cho rằng nếu VĐV gặp khó khăn thì cần thiết phải có sự giúp đỡ, tạo điều kiện cho VĐV thi đấu”.

Cân nhắc kỷ luật Hoàng Nam và HLV 

Liên quan đến các ĐTQG, Tổng cục TDTT hôm qua cho biết, sẽ cân nhắc xử lý kỷ luật đối với tay vợt Lý Hoàng Nam và HLV Trần Đức Quỳnh. Để chuẩn bị cho Vòng loại Davis cup 2014-nhóm II khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Tổng cục TDTT vừa qua đã ban hành quyết định triệu tập 2 HLV và 6 VĐV, trong đó có HLV Trần Đức Quỳnh và tay vợt Lý Hoàng Nam của Becamex Bình Dương. Tuy nhiên, phía Bình Dương sau đó đưa ra nhiều lý do để xin cho cả hai không tham gia đội tuyển. Bất chấp việc Tổng cục TDTT và LĐ quần vợt Việt Nam lên tiếng thuyết phục, phía Bình Dương vẫn không thay đổi quyết định.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành cho biết, sẽ xử lý Lý Hoàng Nam và HLV Trần Đức Quỳnh theo đúng quy định. Thông tin từ Tổng cục TDTT, HLV Trần Đức Quỳnh và Lý Hoàng Nam có thể sẽ không được triệu tập vào ĐTQG thi đấu ở các giải quốc tế. Hoàng Nam có thể không được tham dự Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc vào cuối năm nay. Tay vợt này hiện đang tập huấn tại Thái Lan để chuẩn bị cho giải ITF nhóm 1 tại Nonthaburi vào tháng 3/2014.

“Chúng tôi đánh giá cao đầu tư của Bình Dương cho thể thao. Tuy nhiên HLV Trần Đức Quỳnh và Lý Hoàng Nam đã nhiều lần từ chối tập trung đội tuyển, nếu không xử lý dứt điểm sẽ tạo thành tiền lệ xấu” - một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết.

Theo N.P-H.P (tienphong.vn)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung