Trận đấu nổi bật

mccartney-vs-clara
Open Angers Arena Loire
Mccartney Kessler
2
Clara Tauson
0
patricia-maria-vs-francesca
Open Angers Arena Loire
Patricia Maria Tig
1
Francesca Curmi
0
mona-vs-kathinka
Open Angers Arena Loire
Mona Barthel
-
Kathinka von Deichmann
-
raluka-vs-manon
Open Angers Arena Loire
Raluka Serban
-
Manon Leonard
-
anna-vs-freya
Montevideo Open
Anna Rogers
-
Freya Christie
-
harmony-vs-lea
Open Angers Arena Loire
Harmony Tan
-
Lea Boskovic
-
haley-giavara-vs-julia
Montevideo Open
Haley Giavara
-
Julia Caffarena
-
elixane-va-gabriela-vs-lucia-de-santa-ana-va-juliana
Montevideo Open
E. Lechemia & G. Lee
-
Lucia De Santa Ana & J. Rodriguez
-
martina-vs-taly-licht
Montevideo Open
Martina Capurro Taborda
-
Taly Licht
-

Tượng đài Armstrong tiếp tục sụp đổ

Thêm một đòn giáng nữa dành cho huyền thoại Tour de France.

Những sóng gió trong vụ doping tiếp tục đổ xuống với Lance Armstrong. Mới nhất hãng thể thao Nike đã quyết định cắt hợp đồng với cuaro người Mỹ sau khi Ủy ban chống doping Mỹ USADA đưa ra một bản cáo buộc những sai phạm của Lance Armstrong. Trong bản báo cáo này 26 người, trong đó có 11 đồng đội cũ của Armstrong tại đội Bưu điện Mỹ đã tình nguyện làm nhân chứng cung cấp những lời khai để buộc tội Armstrong tham gia “chương trình sử dụng doping chuyên nghiệp, tinh vi và thành công nhất trong lịch sử thể thao thế giới”.

Trong sự nghiệp Armstrong đã trải qua tới khoảng 500 lần phải xét nghiệm kiểm tra doping nhưng chưa luôn vượt qua. Báo cáo USADA cho biết cơ quan này đã kiểm tra Armstrong không dưới 60 lần và Liên đoàn xe đạp quốc tế (UCI) tiến hành kiểm tra khoảng 125 lần nhưng không đưa ra được bằng chứng nào bởi đội ngũ hỗ trợ cho Armstrong quá giỏi trong việc che đậy sự thật. Quy trình để che mắt nhà chức trách được thực hiện bởi nhiều nhân vật trong đó có một kẻ lái mô tô bí ẩn chuyên cung cấp thuốc cấm cho đội của Armstrong, bác sĩ người Italia chuyên chỉ dẫn cho các cuaro cách sử dụng doping, thậm chí cả những nhân viên xoa bóp cũng bị lôi kéo thành kẻ đồng lõa.

Tượng đài Armstrong tiếp tục sụp đổ - 1

Nike quyết định cắt hợp đồng với Armstrong

Thủ thuật phổ biến nhất mà những tay bác sĩ sử dụng là truyền máu đã hòa chất kích thích vào cơ thể của các cua-rơ. Loại máu này thúc đẩy khả năng vận chuyển của oxy trong cơ thể giúp các cua rơ có khả năng chịu đựng tốt hơn và đây chính là nguyên do giúp cho Armstrong 7 lần vô địch Tour de France, trở thành biểu tượng làng đua xe đạp được công chúng cực kỳ yêu mến và ngưỡng mộ. Thế nhưng đối với các đồng đội Armstrong lại là một “gã chuyên đi bắt nạt”, ép họ phải dùng thủ thuật như mình. Bản báo cáo của USADA cho biết vào năm 2002, tay đua người Texas từng gọi một đồng đội đến căn hộ của mình ở Girona (Tây Ban Nha) và nói rằng muốn tiếp tục gắn bó với đội đua thì phải theo lời bác sĩ tham gia vào quy trình sử dụng doping.

Từ vụ việc này, phía Nike đã quyết định hành động: “Do các bằng chứng dường như không thể chối cãi về việc Lance Armstrong sử dụng doping và lừa dối Nike trong hơn một thập kỷ qua, chúng tôi với nỗi buồn lớn đã buộc phải chấm dứt hợp đồng với anh ấy. Nike không bỏ qua việc sử dụng chất kích thích bất hợp pháp cho việc tăng cường bằng sức mạnh theo bất cứ cách nào.” Tuy nhiên trong thông cáo của mình, hãng vẫn có kế hoạch tài trợ cho Quỹ phòng chống ung thư mang tên Armstrong. Trong ngày hôm qua, cuaro này cũng đã rời khỏi vị trí người đứng đầu tổ chức chống ung thư Livestrong.

Armstrong cộng tác với Nike từ năm 1996 và trở thành đại diện đi đầu của hãng trong việc mở rộng sang thị trường xe đạp thể thao tại Mỹ. Tuy nhiên khi mà hiện tại tượng đài này đang sụp đổ toàn diện, Nike cũng phải tìm cách rút lui. Về phía Armstrong vẫn chưa có bất kỳ phản ứng nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PL ([Tên nguồn])
Lance Armstrong dùng doping Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN