Armstrong vẫn còn nói dối?

Sau khi toàn bộ cuộc nói chuyện kéo dài 2 tiếng rưỡi giữa Oprah Winfrey với Lance Armstrong được phát sóng, nhiều chuyên gia cho rằng Lance Armstrong vẫn còn nói dối.

Lance Armstrong cho biết sở dĩ anh muốn có buổi phỏng vấn này là để tốt cho các con của mình. Armstrong đã thú nhận với ba đứa con lớn - đứa trai 13 tuổi và hai bé gái sinh đôi 11 tuổi - trong dịp lễ Giáng sinh. Armstrong nói: “Bọn trẻ không đáng phải sống với điều này trong đời chúng”. Tôi đã nói với đứa con lớn rằng “đừng bảo vệ ba nữa”.

Một khoảnh khắc đáng nhớ khác trong buổi phát sóng sáng nay 19-1 là khi Oprah Winfrey hỏi Lance Armstrong rằng anh muốn nói gì với hàng triệu người đã tin tưởng anh nhưng lại phát hiện họ bị phản bội. Armstrong trả lời rằng anh hiểu sự phẫn nộ của cảm giác bị phản bội và chỉ đơn giản nói xin lỗi.

Armstrong, năm nay 41 tuổi, cho biết án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn cũng như án tử hình đối với anh. Cuarơ này cho biết mình vẫn còn say mê tột cùng với môn thể thao này.

Armstrong vẫn còn nói dối? - 1

Armstrong vẫn còn nói dối trong cuộc phỏng vấn với Oprah?

Trong hai tiếng rưỡi của buổi nói chuyện, dường như Lance Armstrong chỉ xác nhận lại những bản án của chính anh. Đây chỉ là lần đầu tiên chính Armstrong thừa nhận có doping sau khi anh đã bỏ cuộc trong cuộc chiến pháp lý về việc bị Cơ quan phòng chống doping Mỹ cáo buộc sử dụng doping. Trong mắt mọi người, Lance Armstrong là “kẻ gian dối nhất giới thế giới” và buổi nói chuyện này chỉ để khẳng định lại điều đó.

Giám đốc Cơ quan Phòng chống doping thế giới (WADA) John Fahey cho rằng Armstrong đã nói dối khi khẳng định không còn doping sau năm 2005. Ông Fahey cho biết bằng chứng từ Cơ quan phòng chống doping Mỹ (USADA) có bằng chứng việc Armstrong vẫn còn làm điều này sau mốc thời gian đó. Ông Fahey kết luận: “Tin USADA hay tin Armstrong? Đương nhiên tôi biết phải tin ai rồi”.

Trong khi đó CNN dẫn lời cựu đồng đội của Lance Armstrong, Tyler Hamilton, cho rằng đây mới chỉ là bước đầu tiên Armstrong có thể làm. Và buổi nói chuyện khiến Hamilton thất vọng. Theo cuarơ này, Armstrong phải nói về những sai sót của hệ thống kiểm tra doping và nếu cần có thể nêu ra một vài cái tên không trong sạch.

Song song đó, Telegraph có mời giáo sư tâm lý học của Đại học Scotland, Paddy J O’Donnell, phân tích cử chỉ của Armstrong. Ông Donnell nhận xét trong buổi nói chuyện với Oprah Winfrey, Lance Armstrong tỏ ra rất tự tin, chủ động và làm chủ được cuộc nói chuyện. Đã có vài thời điểm khi bị hỏi câu hỏi vào tim đen, Armstrong đã nhíu mắt, một thể hiện giận dữ.

Ngoài ra Armstrong còn nhún vai khi nói về những người bị anh “xử” khi dám tố cáo anh trong suốt thời gian. Theo ông O’Donnell, hành động nhún vai này là biểu hiện của việc không hề thông cảm với đối tượng được nói đến.

Chia sẻ
Theo ĐKL (tuoitre.vn)
Lance Armstrong dùng doping Xem thêm
Báo lỗi nội dung