Trận đấu nổi bật

daniil-vs-karen
Miami Open presented by Itau
Daniil Medvedev
2
Karen Khachanov
1
petra-vs-sorana
Miami Open presented by Itau
Petra Kvitova
2
Sorana Cirstea
0
elina-vs-emiliana
San Luis Potosi Open
Elina Avanesyan
2
Emiliana Arango
0
carlos-vs-jannik
Miami Open presented by Itau
Carlos Alcaraz
1
Jannik Sinner
0
elisabetta-vs-tamara
San Luis Potosi Open
Elisabetta Cocciaretto
-
Tamara Zidansek
-

Trung Quốc giúp Campuchia "săn vàng" SEA Games 32

Sự kiện: SEA Games 32

Trung Quốc đang tiếp nhận hàng trăm VĐV Campuchia để đào tạo nhằm giúp quốc gia này "săn vàng" SEA Games 32.

Chuẩn bị cho SEA Games 32 trên sân nhà vào tháng 5 năm tới, Campuchia đã nhận được sự hỗ trợ của Trung Quốc bằng việc cho nhiều VĐV Campuchia sang Trung Quốc tập huấn.

Trung Quốc “tặng” tổ hợp thể thao Morodok trị giá 165 triệu USD, trung tâm thi đấu chính của SEA Games 32 cho Campuchia. Bây giờ, Trung Quốc tiếp tục giúp Campuchia đào tạo VĐV chuẩn bị cho SEA Games.

Đợt 1 này có 160 VĐV của Campuchia sang Trung Quốc tập huấn dài hạn. 160 VĐV này nằm trong 12 môn chủ đạo gồm bơi lội, bóng rổ, Wushu, cử tạ, bóng chuyền, bóng đá nữ, cầu lông, vật, Judo, bóng bàn, điền kinh, thể dục dụng cụ.

Trung Quốc giúp Campuchia "săn vàng" SEA Games 32 - 1

Đoàn VĐV Vovinam của Campuchia dự SEA Games 31 tại Việt Nam. Ảnh: K.T

Trung Quốc là cường quốc Olympic với rất nhiều môn mạnh. Trung Quốc rất mạnh bơi lội, bóng bàn, điền kinh, Wushu, thể dục dụng cụ...họ ở đẳng cấp thế giới, đẳng cấp Olympic.

Đợt đầu này, các VĐV ở những môn thế mạnh của Campuchia được đưa sang Trung Quốc tập huấn. Các VĐV Campuchia khi sang Trung Quốc tập huấn sẽ được tạo điều kiện thi đấu, cọ xát nhằm rèn luyện kỹ năng thi đấu tốt.

Theo như Tân Hoa xã thì ngoài việc Trung Quốc giúp Campuchia tập huấn nhiều môn thể thao, họ còn hỗ trợ về công tác tổ chức và kỹ thuật khi ở Campuchia chính thức diễn ra SEA Games 32 (vào tháng 5-2023).

Phía Trung Quốc còn cho biết, do ba năm qua, dịch COVID-19 ảnh hưởng toàn cầu, nên việc đưa các VĐV Campuchia sang Trung Quốc tập huấn bị chậm so với kế hoạch, nhưng Trung Quốc sẽ có cách để giúp nâng chất VĐV cho Campuchia một cách tốt nhất.

Hầu hết các VĐV Campuchia được tuyển chọn để sang Trung Quốc tập huấn dài hạn chuẩn bị cho SEA games 32 nằm ở tuổi 19, 20, 21. Lực lượng này không chỉ phục vụ cho SEA Games 32 mà còn là “hạt nhân” của thể thao Campuchia cho những đại hội thể thao khác ở tầm Đông Nam Á lẫn châu lục.

Theo thông tin từ phía Campuchia, trong môn võ Vovinam của Việt Nam được tổ chức thi đấu ở SEA Games 32, Campuchia nêu mục tiêu “lấy” 9 HCV.

Nguồn: https://plo.vn/trung-quoc-giup-campuchia-san-vang-sea-games-32-post698509.html

Bất ngờ thể thao Việt Nam giành 205 HCV SEA Games 31, 2 sao điền kinh dính doping

(Tin thể thao) Có 6 VĐV thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 có kết quả dương tính với doping, trong đó có 2 VĐV nổi tiếng của bộ môn điền kinh đã giành HCV và HCB tại Đại hội vừa...

Chia sẻ
Theo Thanh Hà (Pháp luật TPHCM)
SEA Games 32 Xem thêm
Báo lỗi nội dung