Chuẩn bị SEA Games 32, môn cờ Khmer lần đầu được đưa vào tranh tài

Sự kiện: SEA Games 32

Ngày 21/8, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL Cần Thơ tổ chức khai mạc giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2022 tại khách sạn Ninh Kiều 2 (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Năm nay, ngoài các nội dung tiêu chuẩn, lần đầu tiên môn cờ ASEAN và cờ Khmer được đưa vào thi đấu nhằm tuyển chọn các kỳ thủ xuất sắc nhất chuẩn bị cho SEA Games 32 sẽ được tổ chức tại Campuchia trong năm 2023 . Cờ Khmer là một trong những môn mới mà nước chủ nhà SEA Games 32-Campuchia đưa vào nội dung thi đấu.

Chuẩn bị SEA Games 32, môn cờ Khmer lần đầu được đưa vào tranh tài - 1

Giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2022 khai mạc ngày 21/8/2022

Thông tin từ Liên đoàn cờ Việt Nam cho biết, về cơ bản, cờ Khmer không có nhiều khác biệt và chỉ thay đổi một chút trong luật, cách thức đi quân còn tất cả vẫn là áp dụng quân, cờ như cờ vua quốc tế. Tạo điều kiện tối đa cho các kỳ thủ làm quen cũng như thi đấu tốt nhất nội dung của cờ ASEAN và cờ Khmer nên tại giải cờ vua xuất sắc quốc gia 2022, ban tổ chức không giới hạn số VĐV nam, nữ của các đơn vị đăng ký thi đấu.

Tham dự giải năm nay có hơn 227 kỳ thủ xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành, ngành tham dự: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Giang,  Lâm Đồng, Ninh Bình,Quân Đội, Đồng Tháp, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Lào Cai. Trong đó, riêng số kỳ thủ dự tranh các nội dung cờ Khmer và cờ ASEAN (để tuyển chọn thành phần dự tuyển cho SEA Games 32) là 55 người.  

Giải đấu sẽ khép lại vào ngày 30/8/2022.

Tại SEA Games 32, nhiều môn thế mạnh của thể thao Việt Nam như bắn súng, đua thuyền, bắn cung, cờ vua, kurash, futsal… bị gạch tên. Nước chủ nhà giữ lại môn võ Vovinam, song cũng đưa thêm môn võ Khmer (Kun Bukator), võ Triều Tiên (Taekwondo ITF), thể thao vượt chướng ngại vật, cờ Khmer… vào thi đấu! Môn Teqball (đá bóng trên bàn, tương tự bóng bàn) được đưa vào chương trình thi đấu với tư cách môn biểu diễn, mang tính thử nghiệm và không tính vào thành tích chung.

Nguồn: https://cand.com.vn/the-thao/chuan-bi-sea-games-32-mon-co-khmer-lan-dau-duoc-dua-vao-tranh-tai-i...

Tiến Minh, sau Huy chương đồng SEA Games và kỷ lục thế giới là gì?

Cuối tháng 8, tay vợt Nguyễn Tiến Minh sẽ lên đường sang Nhật Bản tham dự giải cầu lông vô địch thế giới 2022. Đây là lần thứ 13 anh tranh tài tại giải đấu này, qua đó...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Công an nhân dân)
SEA Games 32 Xem thêm
Báo lỗi nội dung