Trực tiếp tennis Laaksonen - Medvedev: Màn ra quân thuận lợi (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis, kết quả tennis, Henri Laaksonen - Daniil Medvedev, vòng 1 đơn nam Australian Open 2022) Daniil Medvedev xuất sắc đánh bại Henri Laaksonen 3-0, trong đó set thứ ba phải phân định bằng tie-break.

  

Diễn biến
Mới 6-7
CHIẾN THẮNG CHO MEDVEDEV!!!
Xem video

Daniil Medvedev hạ Hendri Laaksonen 7-3 trong loạt tie-break. Và qua đó, anh thắng set 3 và thắng luôn cả trận.

SET 1
1-0
Break cho Laaksonen

Bất ngờ đã xảy ra khi Henri Laaksonen hạng 91 thế giới bẻ game của Daniil Medvedev ở ngay game đầu tiên của trận đấu. Trong điểm break đầu tiên mà Laaksonen có, tay vợt người Thụy Sĩ lập tức tận dụng thành công.

1-1
Medvedev đòi lại break
Xem video

Liên tục là những màn mất điểm gây ngạc nhiên của cả hai tay vợt. Medvedev thậm chí còn thắng trắng ở game đấu mà đối thủ cầm giao bóng.

1-2
Game đấu thành công

Game đầu tiên của trận đấu này mà tay vợt cầm giao bóng là người chiến thắng. Nó thuộc về Daniil Medvedev.

1-3
Thêm một break cho Medvedev
Xem video

Daniil Medvedev đang có màn ngược dòng tốt trong set đầu tiên. Dưới sức ép điều bóng tốt về hai góc sân của tay vợt hạng 2 thế giới, Henri Laaksonen đã không thể duy trì sự chính xác trong các cú đánh của mình.

1-4
Game thuộc về Medvedev

Daniil Medvedev đã tạo ra cách biệt tới 3 game. Những cú đánh vừa nặng vừa sâu của tay vợt người Nga khiến cho Laaksonen chưa thể tìm ra cách hóa giải.

1-5
Break!!! Chiến thắng set 1 ở rất gần Medvedev
Xem video

Set 1 tưởng chừng vô cùng khó khăn lại hóa ra nhàn nhã cho Daniil Medvedev. Tay vợt người Nga đã ở rất gần với chiến thắng trong set mở màn này.

1-6
SET POINT CHO MEDVEDEV!!!
Xem video

Daniil Medvedev gặp khó khăn nhất định ở game đấu này, nhưng thành quả cuối cùng cực kỳ xứng đáng cho tay vợt hạng 2 thế giới. Anh đã có khởi đầu như mơ trong hành trình Australian Open 2022.

SET 2
1-0
Laaksonen giao bóng thành công

Như ở set đầu tiên, Henri Laaksonen vẫn là người giành game đầu set. Chỉ có điều, lần này anh là người giao bóng thành công. Có thể thấy được quyết tâm của tay vợt người Thụy Sĩ, sau khi đã để thua ở set đầu tiên.

1-1
Medvedev cân bằng
Xem video

Kể từ game đầu tiên, Daniil Medvedev chưa mất thêm game đấu nào. Tay vợt người Nga vẫn đang cho thấy sự ổn định trong những game mà mình cầm giao bóng.

2-1
Sự khó chịu mang tên Laaksonen

Trái ngược với set 1, những gì Laaksonen thể hiện ở set đấu thứ hai này khó chịu hơn rất nhiều. Anh không cho Medvedev có cơ hội để bẻ game của mình.

2-2
Tỷ số lại được cân bằng
Xem video

Chưa có bất cứ sự "nhường nhịn" nào đến từ Daniil Medvedev. Khả năng điều bóng của tay vợt người Nga rất tốt, khiến Laaksonen phải liên tục di chuyển rộng khắp mặt sân.

2-3
Break cho Medvedev

Daniil Medvedev xuất sắc bẻ game của Laaksonen. Chỉ cần một cơ hội để bẻ game của đối thủ, tay vợt người Nga lập tức nắm lấy và tận dụng thành công.

2-4
Game trắng cho Medvedev
Xem video

Daniil Medvedev lại cho thấy sự vượt trội của mình, với việc thắng trắng ở game đấu cực kỳ quan trọng này.

3-4
Nỗ lực của Laaksonen

Cú giao bóng ăn điểm trực tiếp giúp Laaksonen giải quyết game đấu vừa xong. Tay vợt người Thụy Sĩ đã để cho Medvedev giành điểm 40 đều, nhưng sau đó Laaksonen tận dụng tốt lợi thế giao bóng của mình.

3-5
Medvedev tiến sát đến chiến thắng set 2
Xem video

Sự ổn định đáng kinh ngạc trong các cú giao bóng giúp Daniil Medvedev thắng trắng ở game đấu mang tính bản lề này.

4-5
Game cho Laaksonen

Henri Laaksonen vẫn chưa bỏ cuộc. Anh vừa cố gắng rút ngắn cách biệt với Medvedev. Game đấu kế tiếp sẽ mang tính chất định đoạt.

4-6
SET THỨ 2 THUỘC VỀ MEDVEDEV
Xem video

Daniil Medvedev tận dụng tốt lợi thế giao bóng để giành chiến thắng ở game đấu quan trọng này. Dù vậy, cũng cần đến set point thứ hai thì Medvedev mới giải quyết được Laaksonen.

SET 3
1-0
Game cho Laaksonen

Cả 3 set đấu, người thắng game đầu tiên đều là Laaksonen. Cú đánh không qua lưới ở thời điểm quyết định của Medvedev đã khiến anh không thể bẻ game đấu này, dù đã giành tới 30 điểm.

1-1
Game trắng cho Medvedev
Xem video

Daniil Medvedev thắng trắng ở game đấu này. Laaksonen vẫn chưa biết cách hóa giải những cú giao bóng của đối thủ.

2-1
Laaksonen nỗ lực thành công

Những cú đánh của Hendri Laaksonen ở game đấu này thực sự xuất sắc, gây ra quá nhiều khó khăn cho Daniil Medvedev.

2-2
Set 3 bám đuổi
Xem video

Medvedev như thường lệ, vẫn cho thấy sự ổn định trong những cú giao bóng. Henri Laaksonen hoàn toàn bị đánh bại bởi những cú đánh vừa nặng vừa sâu của tay vợt người Nga.

3-2
Nỗ lực đáng khen của Henri Laaksonen

Set 3 đang trở nên cân bằng hơn so với set 1 và 2. Tay vợt người Thụy Sĩ chưa để cho Medvedev có cơ hội nào bẻ game của mình.

3-3
Medvedev giao bóng khủng khiếp
Xem video

Daniil Medvedev kết thúc game đấu bằng một cú ace. Đây đã là cú ace thứ 8 từ đầu trận của tay vợt người Nga, trong khi Henri Laaksonen chỉ mới có 1 lần giành điểm ace. Nhờ vậy, Medvedev thắng trắng game này.

4-3
Game cho Laaksonen

Laaksonen đang cho thấy nỗ lực tuyệt vời ở set 3. Anh chưa để cho Medvedev có bất cứ cơ hội nào giành điểm break. Tuy nhiên, nhiệm vụ khác với tay vợt người Thụy Sĩ, đó là phải bẻ được game của đối thủ.

4-4
Game cho Medvedev
Xem video

Daniil Medvedev cũng cho thấy sự ổn định đáng khen. Một màn so kè hấp dẫn ở set đấu thứ ba này.

5-4
Game quan trọng cho Laaksonen

Laaksonen giành chiến thắng quan trọng trong game đấu của mình. Cơ hội lật ngược tình thế với tay vợt người Thụy Sĩ là vẫn còn.

5-5
Medvedev lại cân bằng tỷ số
Xem video

Medvedev cũng không phải tay vừa. Anh tiếp tục cho thấy sự lì lợm đáng khen của mình.

6-5
Game cho Laaksonen

Daniil Medvedev tham vọng thắng tiếp ở game đấu này. Tuy nhiên, kinh nghiệm của tay vợt sắp 30 tuổi giúp Laaksonen đứng vững trong tình huống này.

6-6
Set 3 phải phân định bằng tie-break
Xem video

Medvedev đã không mắc thêm sai lầm nào nữa. Và như vậy, set 3 phải phân định bằng tie-break.

6-7
CHIẾN THẮNG CHO MEDVEDEV!!!
Xem video

Daniil Medvedev hạ Hendri Laaksonen 7-3 trong loạt tie-break. Và qua đó, anh thắng set 3 và thắng luôn cả trận.

Cơ hội bằng vàng cho Medvedev

Medvedev đã vào đến trận chung kết Austrlian Open năm ngoái trước khi để thua Novak Djokovic. Như đã biết, Nole không được phép tham dự giải đấu năm nay nên tay vợt người Nga nghiễm nhiên trở thành ứng cử viên số 1 cho chức vô địch tại Melbourne Park.

Năm ngoái, Medvedev đã giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên của mình tại US Open 2021. Giờ đây, Medvedev sẽ có cơ hội trở thành tay vợt đầu tiên ngoài “Big 3” giành được 2 chức vô địch Slam liên tiếp kể từ sau huyền thoại Andre Agassi.

Cẩn trọng không thừa

Đối thủ của Medvedev ở vòng 1 Autralian Open năm nay là Laaksonen hạng 92 thế giới. Thành tích tốt nhất của tay vợt đồng hương với Federer chỉ là lọt tới vòng 2 vào năm 2019. Với chênh lệch quá lớn giữa hai tay vợt, Medvedev nhiều khả năng sẽ kết thúc trận đấu chỉ trong 3 set.

Australian Open 2022
Theo bạn, tay vợt nào sẽ lên ngôi vô địch đơn nam Australian Open 2022 ở trận chung kết giữa Rafael Nadal và Daniil Medvedev lúc 15h30 chiều 30/1?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-laaksonen-medvedev-man-ra-quan-thuan-loi-ket-...

Djokovic liên tiếp nhận tin dữ: Pháp mở rộng cấm cửa, phải tiêm vaccine

(Tin thể thao - Tin tennis) Novak Djokovic bị cấm dự Australian Open 2022 theo cách không thể cay đắng hơn. Nhưng nếu không có kế...

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung