Trực tiếp tennis Djokovic - Molcan: Chiến thuật khôn ngoan (Vòng 2 Roland Garros) (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis, Novak Djokovic - Alex Molcan, vòng 2 đơn nam Roland Garros 2022) Nole giao bóng vào góc khó rồi liên tục ép trái để ghi điểm quyết định trong loạt tie-break để "kết liễu" đối thủ.

  

SET 1
1-0
GAME ĐẦU TIÊN SUÔN SẺ CHO DJOKOVIC

Novak Djokovic nhanh chóng dẫn trước 40-0 trong game mở màn trận đấu trên sân Suzanne Lenglen trước khi thắng trắng game này khi Alex Molcan trả giao bóng ra ngoài sân.

1-1
MOLCAN GỠ HÒA SAU 2 GAME ĐẦU TRẬN

Molcan dẫn trước 40-15 khi Djokovic bỏ nhỏ không qua lưới. Tay vợt người Slovakia mất thêm 1 điểm nữa khi phòng ngự bất thành vì những pha tấn công hóc hiểm của Nole. Dù vậy, sau đó, Molcan vẫn thắng game này nhờ một điểm ace vào góc chữ T.

2-1
ĐƯƠNG KIM VÔ ĐỊCH PHÁP MỞ RỘNG DUY TRÌ THẾ DẪN TRƯỚC

Djokovic thắng game thứ 2 anh giao bóng sau một pha trả giao bóng ra ngoài từ phía Molcan khi anh đang dẫn 40-15.

3-1
DJOKOVIC SỚM CÓ BREAK!!!

Djokovic bỏ nhỏ kéo đối thủ lên lưới tạo điều kiện cho anh lốp bóng passing khiến Molcan không thể cứu bóng thành công trong tư thế khó giúp anh dẫn trước 40-0. Hạt giống số 1 chỉ để lỡ cơ hội đầu tiên trước khi tận dụng break point thứ 2 tốt khi điều bóng khiến Molcan đánh bóng ra ngoài sân.

Trực tiếp tennis Djokovic - Molcan: Chiến thuật khôn ngoan (Vòng 2 Roland Garros) (Kết thúc) - 6

Djokovic sớm bẻ được game giao bóng của đối thủ ở game thứ tư của set 1

4-1
NOLE CÓ CÁCH BIỆT 3 GAME THẮNG SO VỚI ĐỐI THỦ

Bị Molcan gỡ hòa 30 đều ở game thứ 5 nhưng Djokovic vẫn bình tĩnh dứt điểm vặn sườn đối phương để dẫn trước 40-30 trước khi game đấu khép lại khi đối thủ của anh trả bóng không qua lưới.

4-2
MOLCAN NỖ LỰC BÁM ĐUỔI

Molcan giao bóng hai và Djokovic bị trọng tài bắt lỗi đánh bóng ra ngoài sân. Tay vợt xếp hạng 38 thế giới rút ngắn khoảng cách với Nole xuống còn 2 game thắng.

4-2
MOLCAN NỖ LỰC BÁM ĐUỔI

Molcan giao bóng hai và Djokovic bị trọng tài bắt lỗi đánh bóng ra ngoài sân. Tay vợt xếp hạng 38 thế giới rút ngắn khoảng cách với Nole xuống còn 2 game thắng.

5-2
GAME THẮNG QUAN TRỌNG CỦA TAY VỢT SỐ 1 THẾ GIỚI

Djokovic có game thắng thứ 5 khá dễ dàng để tiến sát thắng lợi ở set đầu tiên.

6-2
BREAK THỨ 2 CHO DJOKOVIC GIÚP ANH THẮNG SET 1

Djokovic dẫn trước đến 40-0 và có 3 cơ hội giành thêm break. Anh đã có điều mình cần khi Molcan cắt bóng mắc lỗi giúp chủ nhân của 20 Grand Slam thắng set 1 với tỷ số 6-2.

SET 2
1-0
DJOKOVIC THẮNG VẤT VẢ Ở GAME ĐẦU SET 2

Bị đối thủ dưới cơ gỡ hòa 40 đều nhưng Djokovic vẫn có điểm lợi giao trước khi anh ghi điểm winner khi điều bóng khắp mặt sân để thắng game đầu tiên của set 2.

1-1
TỶ SỐ SỚM ĐƯỢC CÂN BẰNG ĐẦU SET 2

Molcan thắng game thứ 2 để gỡ hòa 1-1 trong set 2 sau cú trái tay đưa bóng rúc lưới từ phía Djokovic.

2-1
DJOKOVIC DUY TRÌ THẾ DẪN TRƯỚC

Tay vợt người Serbia có dịp tiến vào sân để dứt điểm gọn gàng và tiếp tục bắt đối thủ ở thế bám đuổi.

2-2
MOLCAN KIÊN TRÌ BÁM ĐUỔI

Djokovic đánh bóng không qua lưới khi Molcan có điểm lợi giao và tỷ số set 2 lại được cân bằng.

3-2
GAME CHO DJOKOVIC

Tay vợt người Serbia vẫn đang cầm giao bóng khá chắc tay và tiếp tục duy trì thế dẫn trước đối thủ ở set 2.

4-2
BREAK CHO DJOKOVIC!!!

Djokovic bỏ nhỏ rồi lốp bóng để ghi điểm giúp anh dẫn 40-30. Molcan sau đó lóng ngóng đánh bóng rúc lưới và mất break. Djokovic vươn lên dẫn trước 4-2 ở set 2.

5-2
NOLE TIẾN SÁT THẮNG LỢI SET THỨ 2 LIÊN TIẾP

Djokovic đã có game thắng thứ 5 ở set 2 để gây áp lực cực lớn lên đối thủ kém mình 37 bậc trên bảng xếp hạng ATP.

5-3
MOLCAN VẪN CHƯA "BUÔNG XUÔI"

Djokovic trả giao bóng không qua lưới, Molcan rút ngắn tỷ số set 2 xuống 3-5.

6-3
DJOKOVIC THẮNG SET 2

Tay vợt số 1 thế giới Djokovic tung cú smash để nâng tỷ số game thứ 9 lên 40-15. Nole bỏ lỡ set point đầu tiên nhưng đã tận dụng được cơ hội thứ 2 khi đối thủ đánh bóng ra ngoài sân.

1-0
GAME CHO MOLCAN

Dẫn trước Djokovic 40-30, Molcan thắng game mở màn set 3 khi đối thủ trả giao bóng ra ngoài sân.

1-1
GAME CHO DJOKOVIC

"Djoker" đã gỡ hòa khá nhanh chóng sau 2 game đầu set 3.

2-1
BREAK CHO DJOKOVIC!!!

Bị dẫn trước 30-40, Molcan bỏ nhỏ bất ngờ để cứu được 1 break point. Nhưng Djokovic sau đó trả giao bóng hiểm hóc rồi tiến vào sân dứt điểm ghi điểm winner để có điểm lợi ngoài. Dù vậy, Molcan lại cứu thua xuất sắc. Tuy nhiên, Djokovic lại có cơ hội bẻ game này khi dứt điểm trên lưới khá dễ dàng. Hạt giống số 1 sau đó có pha phản công hoàn hảo chéo sân để giành break.

2-2
DJOKOVIC ĐỐI DIỆN 2 BREAK POINT, MOLCAN THẮNG GAME KỊCH TÍNH

Djokovic đánh hỏng và bị dẫn trước 30-40. Nhưng tay vợt từng 2 lần vô địch Roland Garros bình tĩnh ép trái liên tục trước khi dứt điểm về phần sân còn lại để cứu break point. Molcan sau đó có pha bắt lưới hoàn hảo để ghi điểm lợi ngoài. Tay vợt này sau đó đã đòi break thành công khi Djokovic đánh bóng chệch dây.

2-3
GAME CHO MOLCAN

Dẫn trước 40-30, Alex Molcan đã kết thúc thành công game giao bóng để vươn lên dẫn trước Novak Djokovic sau 5 game ở set 3.

3-3
GAME CHO DJOKOVIC

Dẫn trước 40-0, Novak Djokovic giao bóng vào góc chữ T để ghi điểm ace và thắng trắng ở game thứ 6 của set này.

3-4
GAME CHO MOLCAN

Cậu học trò hiện tại của HLV Marian Vajda dẫn trước 40-15 và thắng game 7 của set 3 khi nữ trọng tài chính xuống sân xem vết bóng và xác định Novak Djokovic đã đánh bóng ra ngoài sân.

4-4
DJOKOVIC TIẾP TỤC KÉO SET 3 VỀ THẾ QUÂN BÌNH

Những áp lực liên tiếp từ phía Djokovic khiến Molcan đánh bóng ra ngoài sân. Tỷ số set 3 lại được cân bằng.

4-5
MOLCAN CỨU 1 BREAK

Alex Molcan bị dẫn 30-40 nhưng anh đã thoát hiểm khi Novak Djokovic trả giao bóng ra ngoài sân. 2 điểm liên tiếp sau đó giúp tay vợt sinh năm 1997 thắng game bản lề ở set 3.

5-5
DJOKOVIC VƯỢT KHÓ

Áp lực đè nặng với Djokovic khi anh đánh bóng ra ngoài sân và bị dẫn trước 15-30. Cú smash sau đó của Nole hơi "hiền" nhưng may cho tay vợt này là Molcan đánh bóng ra ngoài sân. Djokovic vươn lên dẫn ngược 40-30 khi đối thủ trả giao bóng không thành công. Tay vợt số 1 thế giới thắng game này khi lại đánh smash và khiến đối thủ phòng ngự bất thành.

5-6
GAME CHO MOLCAN

Tay vợt 24 tuổi người Slovakia thắng ở game giao bóng cuối cùng của mình trong set 3 và đẩy áp lực lớn lên Novak Djokovic trong game sau.

6-6
DJOKOVIC VƯỢT KHÓ

Djokovic để lộ phần sân lớn bên cánh trái của mình và bị đối thủ tận dụng khiến tỷ số game 12 được san bằng 40-40. Nhưng Nole vẫn có điểm lợi giao sau khi thắng trong một loạt đôi công. Djokovic giao bóng 2 kiểu "body serve" và Molcan trả giao bóng ra ngoài. Set 3 sẽ phải diễn ra loạt tie-break.

7-6(4)
LOẠT TIE-BREAK!!! DJOKOVIC CÓ 3 MATCH POINT VÀ THẮNG TRẬN!!!

Alex Molcan bắt lưới tốt để có điểm đầu tiên trong "màn đấu súng".  Djokovic sau đó ghi liền 2 điểm trước khi đánh bóng ra ngoài sân và tỷ số được cân bằng 2 đều. Molcan mất mini break ở tình huống đánh chéo sân quá mạnh sau đó khiến anh bị dẫn 2-3. Djokovic có liền 2 điểm sau đó để vươn lên dẫn 5-2.

Nole có mini break thứ 2 để dẫn 6-3 khi Molcan bực tức đập vợt xuống sân. Djokovic bỏ lỡ match point đầu tiên khi chạy lên cứu bóng sát lưới bất thành. Nhưng anh vẫn thắng sau đó khi giao bóng rồi ép trái liên tục khiến Molcan đánh hỏng. Djokovic thắng điểm 7-4 ở loạt tie-break set 3 và có vé đi tiếp.

Video Novak Djokovic thắng Yoshihito Nishioka ở vòng 1 Roland Garros 2022:

Djokovic gặp lại thầy cũ, quyết thắng đối thủ lần thứ 2 trên sân đất nện

Sau chiến thắng trước Yoshihito Nishioka 6-3, 6-1, 6-0 ở trận ra quân tại Roland Garros 2022 hôm 24/5, đương kim vô địch Novak Djokovic sẽ chạm trán Alex Molcan, tay vợt người Slovakia đang xếp hạng 38 thế giới. Đáng chú ý, Molcan chính là học trò hiện tại của HLV Marian Vajda, vị thầy cũ từng có công rất lớn đưa Djokovic vươn lên đỉnh cao trong sự nghiệp.

Trực tiếp tennis Djokovic - Molcan: Chiến thuật khôn ngoan (Vòng 2 Roland Garros) (Kết thúc) - 21

Novak Djokovic từng thắng Alex Molcan 1 năm trước trên sân đất nện ở chung kết giải Belgrade 2 tại Serbia

Trong quá khứ, Djokovic và Molcan từng gặp nhau. Đó là trận chung kết giải Belgrade 2 diễn ra vào tháng 5 năm ngoái ở Belgrade (Serbia) khi Nole thắng 6-4, 6-3 để đăng quang danh hiệu trên sân nhà. Tái đấu Molcan, Djokovic đang hướng đến chiến thắng thứ 2 trên sân đất nện trước đối thủ này.

Roland Garros 2022
Theo bạn tay vợt nào sẽ lên ngôi vô địch?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-djokovic-molcan-chien-thuat-khon-ngoan-vong-2...

Trực tiếp tennis Roland Garros ngày 4: Djokovic dè chừng ”người cũ”, Nadal so tài SAO chủ nhà

(Tin thể thao - tin tennis) Cả Novak Djokovic và Rafael Nadal đều có cơ hội đi tiếp khi vật cản trước mắt là tương đối đơn giản.

Chia sẻ
Theo Đăng Đức - Tân Thành (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung