Tiến Minh và dàn sao thể thao Việt Nam tham gia cứu trợ miền Trung

Thứ Tư, ngày 21/10/2020 19:17 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Nguyễn Tiến Minh, Lý Hoàng Nam, Trương Đình Hoàng…và nhiều ngôi sao thể thao Việt Nam đang chung sức tham gia giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.

Đồng bào các tỉnh miền Trung đang lâm vào cảnh hết sức khó khăn vì thiên tai. Không chỉ một số nơi người dân bị mất trắng tài sản, mùa màng, họ còn phải sống trong cảnh thiếu thức ăn, nước uống, mất điện, thậm chí là ngâm mình nhiều ngày trong nước lũ.

Tiến Minh và dàn sao thể thao Việt Nam tham gia cứu trợ miền Trung - 1

Trương Đình Hoàng đã có mặt tại miền Trung sáng ngày 21/10 để giúp đỡ đồng bào bị thiên tai

Hòa chung tinh thần hướng về miền Trung ruột thịt, cùng cộng đồng, các VĐV thể thao Việt Nam đang ra sức kêu gọi quyên góp và trực tiếp đến tận nhà những người dân đang gồng mình trước thiên tai để giúp đỡ.

Sau 4 ngày kêu gọi, nhà vô địch boxing châu Á Trương Đình Hoàng đã nhận số tiền ủng hộ lên đến gần 200 triệu đồng. Ngay sáng ngày 21/10, “Nam vương làng quyền Anh Việt Nam” đã có mặt tại Đà Nẵng.

Chia sẻ nhanh trước khi di chuyển đi Quảng Trị, Đình Hoàng cho biết: “Lúc đầu tôi chỉ định quyên góp rồi chuyển cho những anh em mình tin tưởng tại địa phương gặp thiên tai để hỗ trợ người dân. Nhưng nhìn hình ảnh đồng bào miền Trung chịu khổ, tôi không thể ngồi yên ở nhà nên đã sắp xếp hết công việc, phòng tập của mình để trực tiếp ra miền Trung giúp đỡ”.

Được biết trước khi lên đường, Đình Hoàng đã nhận được một hợp đồng quảng cáo. Sau khi ký hợp đồng, anh đã dùng tiền bộ số tiền có được để đi cứu trợ. Các thành viên gia đình võ sĩ này cũng tham gia hoạt động từ thiện. Trong đó, bố của Hoàng trực tiếp tham gia vào phong trào nấu bánh tại Đắk Lắk nhằm tiếp tế lương thực cho đồng bào miền Trung.

Tiến Minh và dàn sao thể thao Việt Nam tham gia cứu trợ miền Trung - 2

Hoàng Nam dự định sẽ đi miền Trung sau khi kết thúc giải vô địch quốc gia 2020

Cùng chung mong mỏi đó, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam ra sức kêu gọi quyên góp ủng hộ trên trang cá nhân. Hành động của Hoàng Nam đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của cộng đồng quần vợt nước nhà.

Được biết, Hoàng Nam sẽ tiếp tục nhận quyên góp đến hết giải quần vợt vô địch quốc gia 2020, giải đấu mà tay vợt quê Tây Ninh tham dự diễn ra tại TP.HCM từ ngày 28/10 đến 8/11.

“Nam sẽ nhận tiền ủng hộ của mọi người cho đến hết giải vô địch quốc gia mà Nam tham dự. Ngay sau đó, Nam sẽ trực tiếp đi đến những gia đình ở địa phương đã chịu thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ lần này để động viên và giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn, khôi phục lại cuộc sống", Hoàng Nam chia sẻ.

Tiến Minh và dàn sao thể thao Việt Nam tham gia cứu trợ miền Trung - 3

Tiến Minh cùng các VĐV cầu lông quyên góp trong buổi khai mạc giải cầu lông vô địch quốc gia 

Dù đang bận tham dự giải cầu lông vô địch quốc gia 2020 tại Bắc Giang, huyền thoại làng cầu lông Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh cùng các VĐV khác tổ chức quyên góp ngay trong ngày khai mạc giải.

Trong khi đó, một chương trình mang tên “Làng võ chung tay cùng đồng bào miền Trung” đã được cộng đồng võ thuật Việt Nam phát động nhằm tổ chức quyên góp và bán đấu giá các vật phẩm ý nghĩa ủng hộ miền Trung. Dù buổi tổng kết và bán đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 24/10 nhưng số tiền ủng hộ từ cộng đồng võ thuật nước nhà đã được hơn 350 triệu đồng để gửi đến người dân chịu thiệt hại vì lũ lụt những ngày vừa qua.

Nguồn: http://danviet.vn/tien-minh-va-dan-sao-the-thao-viet-nam-tham-gia-cuu-tro-mien-trung-50202021101...

Huyền thoại cầu lông Tiến Minh chỉ đích danh hai truyền nhân

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam đã chỉ ra hai gương mặt được anh kỳ vọng sẽ giúp cầu lông...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam