Tiến Minh thảm bại ở vòng 1 giải Hồng Kông

Tay vợt người Ấn Độ Ajay Jayaram thực sự là đối thủ khó chịu của Tiến Minh trong năm 2013.

Từng thua Ajay Jayaram tới 2 trận tại giải các CLB cầu lông Ấn Độ, Tiến Minh đã thắng lại tại tứ kết giải Nhật Bản với chiến thuật hợp lý đánh vào điểm yếu của đối thủ, đặc biệt là khả năng di chuyển khi gặp những tay vợt có lối chơi bền bỉ như Tiến Minh. Nhưng trong lần thứ 4 ở mùa giải 2013, Jayaram mới chính là người bắt bài được Tiến Minh khi hai tay vợt chạm trán ngay ở vòng 1 giải Hồng Kông mở rộng. Nhập cuộc cực nhanh và liên tục tấn công bằng những quả đập uy lực, Jayaram từ điểm số 2-1 đã giành tới 7 điểm liên tiếp để dẫn 9-1.

Tiến Minh thảm bại ở vòng 1 giải Hồng Kông - 1

Tiến Minh không thể hiện được nhiều trước đối thủ có lối chơi nhanh như Jayaram

Không thể đánh bền với Jayaram, Tiến Minh càng không thể sử dụng sở đoản là những pha đập cầu và mắc khá nhiều lỗi. Jayaram duy trì sự tập trung cao độ và tạo khoảng cách rất sâu, 10-4,13-4 và 18-5. Với cách biệt như vậy và không có cảm giác thi đấu tốt nhất, Tiến Minh thua nhanh set 1 với tỷ số 7-21.

Set 2 cũng là kịch bản tương tự, Jayaram nhập cuộc tốt hơn và dẫn trước 4-2 trước khi có thêm 5 điểm liên tiếp để dẫn 9-2. Tay vợt số 26 thế giới làm chủ thế trận và tỏ ra linh hoạt hơn hẳn trong mọi tình huống. Không có cơ hội để Tiến Minh lật ngược tình thế khi Jayaram dẫn trước 12-4, 16-6 và kết thúc set 2 với chiến thắng 21-12, khép lại trận đấu trong vòng có 26 phút.

Thông số trận đấu:

Tiến Minh thảm bại ở vòng 1 giải Hồng Kông - 2

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung