Trận đấu nổi bật

jannik-vs-hubert
Halle Open
Jannik Sinner
-
Hubert Hurkacz
-

SEA Games: Cơ hội lớn cho Tiến Minh

Khi nhiều tay vợt hàng đầu khu vực như Lee Chong Wei, Tommy Sugiarto, Boonsak Ponsana và Tanongsak Saensomboonsuk đều không dự SEA Games nhằm tập trung cho Super Series Finals, Tiến Minh có cơ hội lớn giành huy chương tại SEA Games 2013.

Ngày 10-11, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã có mặt ở Thượng Hải (Trung Quốc) để chuẩn bị cho Giải Cầu lông Super Series Trung Quốc mở rộng 2013, khởi tranh từ ngày 12-11. Ngay sau giải này, tay vợt số 1 Việt Nam bay sang khu Cửu Long tham dự Giải Hồng Kông mở rộng 2013 từ ngày 19-11. Sau đó, anh trở về TP HCM dự Giải Grand Prix Việt Nam trước khi lên đường sang Myanmar với quyết tâm giành huy chương SEA Games 2013.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, những tay vợt như Lee Chong Wei (số 1 thế giới người Malaysia), Tommy Sugiarto (số 5 thế giới người Indonesia) hay 2 tay vợt hàng đầu Thái Lan là Boonsak Ponsana và Tanongsak Saensomboonsuk đều không dự SEA Games nhằm tập trung cho Super Series Finals (dành cho các VĐV có điểm tích lũy cao trong hệ thống Super Series). Giải này sẽ diễn ra tại Malaysia, cùng thời điểm với môn cầu lông SEA Games 2013. Vì vậy, theo giới chuyên môn, cơ hội để Tiến Minh giành huy chương SEA Games là khá cao. Tuy nhiên, tay vợt Việt Nam vẫn muốn chuẩn bị tinh thần tốt nhất, tránh lặp lại thất bại khó tin ở tứ kết SEA Games 2011 tại Indonesia.

SEA Games: Cơ hội lớn cho Tiến Minh - 1

Tiến Minh sẽ có 2 giải đấu quan trọng tại Thượng Hải và Hồng Kông trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2013 Ảnh: Quang Liêm

Trước khi sang Myanmar, Tiến Minh sẽ quyết tâm tích lũy điểm ở 2 giải Trung Quốc và Hồng Kông mở rộng để củng cố thứ hạng trên bảng tổng sắp thế giới. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 350.000 USD, giải đấu tại Thượng Hải thu hút hầu hết những tay vợt đẳng cấp thế giới tham dự như Lee Chong Wei, Chen Long, Kenichi Tago hay Pengyu Du... Được xếp làm hạt giống số 6 nhưng mục tiêu vào tứ kết của Tiến Minh gặp không ít thách thức. Theo kết quả bốc thăm phân nhánh, Tiến Minh sẽ gặp một đối thủ phải dự tranh vòng sơ loại. Nhiều khả năng đó là Houwei Tian, tay vợt trẻ từng đánh bại số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) và số 6 thế giới Jan Jorgensen (Đan Mạch) trong năm 2013.

Trong trường hợp vượt qua được đối thủ người Trung Quốc, Tiến Minh có thể rất vất vả ở vòng 1/16 khi phải đối đầu với người thắng trong cặp đấu giữa Tanongsak (Thái Lan) và Wei Feng Chong (Malaysia).

Khó khăn dành cho Tiến Minh ở Giải Hồng Kông mở rộng thậm chí còn nhiều hơn khi ngay từ vòng đầu tiên, tay vợt Việt Nam sẽ gặp đối thủ rất khó chịu đến từ Ấn Độ là Ajay Jayaram. Ngoài ra, nhánh đấu của tay vợt số 1 Việt Nam còn có một loạt hảo thủ như Kenichi Tago (hạng 3 thế giới), Chen Long (hạng 2) hay Tommy Sugiarto (hạng 5). Những tay vợt này đều đang có phong độ rất cao nên muốn giành quyền vào tứ kết, Tiến Minh phải nỗ lực rất lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dũng (nld.com.vn)
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN