Tiến Minh săn Vàng cầu lông SEA Games 30: Xuất hiện thêm đối thủ “khủng”

(Tin cầu lông) Ngay những phút cuối cùng, Liên đoàn cầu lông Indonesia quyết định tiếp tục bổ sung thêm một siêu sao vào danh sách thi đấu tại SEA Games 30.

Ngay ở những phút cuối cùng khi danh sách VĐV thi đấu tại SEA Games 30 được chốt, Liên đoàn cầu lông Indonesia đã quyết định rút tên tài năng trẻ 18 tuổi Daniel Marthin (hạng 59 thế giới). Thay vào đó, Indonesia bổ sung vào danh sách cái tên Anthony Sinisuka Ginting. Đây là gương mặt không hề xa lạ với người hâm mộ cầu lông khi siêu sao 23 tuổi hiện đang đứng hạng 8 thế giới.

Tiến Minh săn Vàng cầu lông SEA Games 30: Xuất hiện thêm đối thủ “khủng” - 1

Anthony Sinisuka Ginting được Liên đoàn cầu lông Indonesia bổ sung vào những phút cuối

Đây là động thái cho thấy quyết tâm rất lớn của Liên đoàn cầu lông Indonesia cho mục tiêu thâu tóm huy chương Vàng ở bộ môn này. Trước đó, quốc gia này đã triệu tập hàng loạt tay vợt mạnh cả nam lẫn nữ về thi đấu tại SEA Games như Gregoria Mariska Tunjung, Fitriani, Ruselli Hartawan ở nữ và đặc biệt là Jonatan Christie (hạng 6 thế giới) – tay vợt nam 22 tuổi từng đứng số 4 thế giới.

Trưởng ban Phát triển thể thao của Liên đoàn cầu lông Indonesia - Susi Susanti từng chia sẻ quốc gia này mong muốn giành 3 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ tại Philippines tới đây. Tại SEA Games 2017, Indonesia đoạt 2 HCV và 4 HCĐ ở môn cầu lông. 1 HCV đến từ đồng đội nam và 1 HCV thuộc về đơn nam Jonatan Christie.

Tuy nhiên năm nay, cuộc cạnh tranh chiếc huy chương vàng đơn nam được dự báo vô cùng khốc liệt khi các nước khác đều có những tay vợt tên tuổi, điển hình như Kantaphon Wangcharoen (hạng 13 thế giới) của Thái Lan hay Lee Zii Jia (hạng 12 thế giới) của Malaysia.

Tiến Minh săn Vàng cầu lông SEA Games 30: Xuất hiện thêm đối thủ “khủng” - 2

Tiến Minh là niềm hy vọng số 1 của cầu lông Việt Nam tại SEA Games 30

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh từng nhận định đấu trường SEA Games thậm chí còn khó hơn các giải Vietnam Open ở cấp độ Challenger khi quy tụ những tên tuổi hàng đầu của cầu lông thế giới.

Niềm hy vọng của tuyển cầu lông Việt Nam sẽ tiếp tục được gửi gắm cho “lão tướng” Nguyễn Tiến Minh, tài năng trẻ Nguyễn Hải Đăng ở nam và Nguyễn Thùy Linh, Vũ Thị Trang ở nữ. Bộ môn cầu lông tại SEA Games 30 diễn ra từ ngày 1-9/12.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tien-minh-san-vang-cau-long-sea-games-30-xuat-hien-them-doi-thu-khung...

Món lạ chỉ có ở ”ao làng” SEA Games 30: Chủ nhà mơ đoạt Vàng với ”người cá”

Chủ nhà đưa môn khó hockey dưới nước quyết đoạt HCV SEA Games 30.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung