“Tiểu Tiến Minh” gây sốt, thầy cũ Lee Chong Wei nhận huấn luyện "đặc biệt"

(Tin cầu lông) Sau khi chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Nguyễn Hải Đăng, HLV huyền thoại Misbun Sidek cho biết sẽ nhận đào tạo tay vợt cầu lông trẻ 18 tuổi nếu như anh vượt qua “thử thách được ví như địa ngục” mà ông đưa ra.

Tay vợt mới 18 tuổi Nguyễn Hải Đăng trở thành “hiện tượng” của giải cầu lông quốc tế Việt Nam Open 2019 diễn ra tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) sau khi xuất sắc đánh bại đối thủ hơn mình gần 300 bậc trên bảng thế giới Lucas Claerbout (hạng 75 thế giới) tại vòng chính đơn nam. Trước đó, Hải Đăng cũng là tay vợt duy nhất của chủ nhà vượt qua vòng loại sau 2 trận toàn thắng.

“Tiểu Tiến Minh” gây sốt, thầy cũ Lee Chong Wei nhận huấn luyện "đặc biệt" - 1

HLV Sidek nhận lời đào tạo Hải Đăng nếu như tay vợt 18 tuổi vượt qua giáo án khắc nghiệt ông đưa ra trong 1 tháng đầu

Chiến thắng của Hải Đăng là cú sốc cực lớn khi Việt Nam Open năm nay quy tụ rất nhiều VĐV mạnh đến tìm kiếm điểm cộng cho Olympic 2020. Đặc biệt, sau màn trình diễn xuất sắc này, HLV huyền thoại Misbun Sidek đã gật đầu nhận lời đào tạo cho tay vợt của Việt Nam.

Misbun Sidek được xem là một trong những HLV nổi tiếng bậc nhất thế giới. Không chỉ từng là thầy của tay vợt lừng danh Lee Chong Wei, vị HLV 59 tuổi còn chính là người đã góp công rất lớn đào tạo, phát triển tài năng của Nguyễn Tiến Minh trở thành tay vợt top đầu thế giới và “tượng đài” cầu lông Việt Nam. Hiện tại, ông Sidek đang là HLV trưởng đội tuyển cầu lông Malaysia.

Trong khi đó, Nguyễn Hải Đăng là tài năng trẻ được ví von là “Tiểu Tiến Minh” khi được chính tay vợt số 1 Việt Nam khen ngợi là rất có tiềm năng để thay thế anh trong tương lai. Chính vì vậy, việc gửi gắm Hải Đăng cho ông Misbun Sidek được nhiều người hy vọng HLV tài ba này sẽ có thể tiếp tục đào tạo nên một tài năng mới cho cầu lông Việt Nam.

“Tiểu Tiến Minh” gây sốt, thầy cũ Lee Chong Wei nhận huấn luyện "đặc biệt" - 2

Hải Đăng được Tiến Minh nhận xét rất có tiềm năng thay thế anh trong tương lai

Tuy nhiên, Hải Đăng sẽ phải trải qua một thử thách cam go từ HLV người Malaysia. Cụ thể, ông Sidek cho biết sẽ nhận tay vợt trẻ này trong 1 tháng. Nếu như Hải Đăng có thể vượt qua kỳ “huấn luyện được ví như địa nghục” với giáo án, chế độ tập luyện khắc nghiệt mà ông đưa ra thì HLV huyện thoại mới chấp nhận cho Hải Đăng sang Malaysia “du học” dài hạn với mình.

“Chúng tôi đã có nói chuyện với Hải Đăng. Cậu ấy tỏ ra rất quyết tâm và nỗ lực để tận dụng cơ hội quý báu này. Tôi tin với ý chí của Hải Đăng và sự tài giỏi của HLV Sidek, tiềm năng của cậu ấy sẽ được phát huy”, bà Huỳnh Ngọc Liên, Ủy viên ban chấp hành Liên đoàn cầu lông Việt Nam, cho biết.

Được biết, Hải Đăng cũng đang là thành viên đội tuyển quốc gia tập trung cho kỳ SEA Games 30 tới đây tại Philippines.

Tay vợt cầu lông VN 18 tuổi gây sốc giải quốc tế: Thắng đối thủ hơn 286 bậc

Tay vợt trẻ Nguyễn Hải Đăng tạo cú sốc lớn tại vòng chính giải Việt Nam Open 2019.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung