Tiến Minh cứu cầu thành siêu phẩm: Ảo diệu chuyển bại thành thắng

Thứ Bảy, ngày 14/09/2019 11:25 AM (GMT+7)

(Tin cầu lông) Ở tuổi 36, Tiến Minh vẫn có những pha xử lý cầu với đẳng cấp cực cao khiến tất cả khán giả phải trầm trồ.

Video pha cứu cầu siêu phẩm của Tiến Minh

Đường cầu siêu phẩm này diễn ra trong trận mở màn của Nguyễn Tiến Minh (hạng 62 thế giới) gặp đối thủ được đánh giá cao hơn Thomas Rouxel (hạng 46 thế giới) tại giải cầu lông quốc tế Việt Nam Open 2019.

Tiến Minh cứu cầu thành siêu phẩm: Ảo diệu chuyển bại thành thắng - 1

Tiến Minh tạo nên siêu phẩm cứu cầu tại giải Việt Nam Open 2019

Sau khi bị tay vợt chủ nhà thắng áp đảo 21-10 trong set đầu, VĐV 26 tuổi người Pháp đã vùng lên mạnh mẽ, cạnh tranh từng điểm số khiến set 2 diễn ra rất căng thẳng.

Khi tỉ số đang là 17-17, với lợi thế giao cầu, Thomas Rouxel chủ động tấn công dữ dội trong đó có tình huống đập cầu uy lực đưa cầu bay rất nhanh vào sát người Tiến Minh. Trong khi tất cả khán giả đã nghĩ đến điểm số thuộc về Rouxel thì Tiến Minh tạo nên một siêu phẩm khó tin.

Lão tướng 36 tuổi xoay người 360 độ đưa trái cầu đi một vòng qua người mình bay nhẹ nhàng bỏ nhỏ về góc khác của lưới. Pha xử lý ảo diệu của Tiến Minh không chỉ làm khán giả sửng sốt mà còn khiến đối thủ giật mình. Từ thế chủ động tấn công, Thomas Rouxel lâm cảnh phải phòng ngự vất vả trước khi chịu thua bởi một pha đập cầu dũng mãnh.

Tiến Minh cứu cầu thành siêu phẩm: Ảo diệu chuyển bại thành thắng - 2

Thomas Rouxel ngỡ ngàng trước pha xử lý khó tin của lão tướng 36 tuổi

Tình huống ghi điểm này giúp tinh thần của Tiến Minh lên cao. Anh tiếp tục ghi điểm để thắng 21-18 và giành vé đi tiếp. Ở giải đấu này, tay vợt chủ nhà vào đến tứ kết trước khi dừng chân trước hạt giống số 2 Verma Sourabh (hạng 38 thế giới). Dù vậy, việc tích thêm 2110 điểm trong hành trình lấy vé Olympic đã là một thành công lớn với tay vợt số 1 Việt Nam.

“Tiểu Tiến Minh” gây sốt, thầy cũ Lee Chong Wei nhận huấn luyện ”đặc biệt”

HLV huyền thoại Misbun Sidek sẽ nhận Hải Đăng làm học trò nếu vượt qua thử thách.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam