Thượng úy nhảy từ cầu cao 20m xuống sông cứu người, kỹ thuật bơi quá siêu

Sự kiện: Thể thao

(Tin thể thao) Cộng đồng bơi lội Việt Nam đang “sốt” với một clip quay lại cảnh người đàn ông tại Hà Nam "bơi như Michael Phelps" để cứu người phụ nữ đang bị đuối nước.

Màn bơi cứu người cực giỏi của Thượng úy Ngô Văn Thứ gây "sốt"

Mới đây, một clip ngắn ghi lại cảnh người đàn ông tại Hà Nam nhảy từ trên cầu cao xuống sông bơi cực nhanh để cứu một phụ nữ đang đuối nước đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bên cạnh lời khen về hành động dũng cảm, người đàn ông này còn nhận được không ít sự trầm trồ thán phục về kỹ năng bơi nhanh, đẹp không khác gì VĐV chuyên nghiệp.

Thượng úy nhảy từ cầu cao 20m xuống sông cứu người, kỹ thuật bơi quá siêu - 1

Màn bơi cực nhanh và đẹp của Thượng úy Ngô Văn Thứ gây "sốt" cộng đồng bơi Việt Nam. Ảnh cắt từ clip

Trên các diễn đàn về bơi lội, clip này được đăng tải khá nhiều. Hầu hết dành lời khen về khả năng bơi nhanh, thể lực tốt trong điều kiện sông có dòng chảy xiết, chưa kể không có đồ bảo hộ hay kính bơi. Thậm chí một số bình luận còn ví von “người hùng” này bơi như kình ngư nổi tiếng người Mỹ Michael Phelps.

Anh Nguyễn Ngọc Khánh, VĐV nổi tiếng trong cộng đồng bơi phong trào Việt Nam từng lập kỷ lục bơi chặng đường 200 km trong suốt 3 ngày trên sông Hồng từ cầu Long Biên (Hà Nội) đến cửa biển Ba Lạt (Thái Bình), nhận xét sau khi xem clip: “Anh ấy quá tuyệt vời từ tinh thần cho đến kỹ thuật. Bơi ở sông khác hoàn toàn so với ở hồ bơi, có nhiều khó khăn như dòng chảy xiết, vật cản dưới sông, sóng, gió,…, chưa kể anh ấy lại không có kính bơi mà vẫn có thể bơi sải với tốc độ tốt như vậy.

Tôi biết có khá nhiều người không có kính bơi thì không bơi được, hoặc phải chuyển sang bơi ếch. Anh ấy có kỹ thuật đạp chân khá tốt, nếu không chân sẽ không có độ nổi trên nước được như thế. Ngoài ra cũng phải dành sự khen ngợi cho màn nhảy cầu rất điềm tĩnh và đúng kỹ thuật của anh ấy khi giữ được thân người thẳng, khép chân khi tiếp nước để tránh chấn thương.

Thượng úy nhảy từ cầu cao 20m xuống sông cứu người, kỹ thuật bơi quá siêu - 3

Anh Nguyễn Ngọc Khánh dành nhiều lời khen cho kỹ thuật bơi của anh Ngô Văn Thứ

Chưa kể ở trên cầu rất cao, phải rất dũng cảm mới dám nhảy. Trong hoàn cảnh như trên mà anh ấy vẫn có một quyết định điềm tĩnh, giữ đúng được các kỹ thuật từ tiếp nước cho đến bơi ra chỗ nạn nhân thì quá đẳng cấp. Kể cả VĐV có khi cũng chưa thể làm tốt đến như vậy. Cũng qua sự việc này, tôi hi vọng mọi người sẽ trang bị kiến thức bơi để có thể tự bảo vệ mình và giúp đỡ người khác”, anh Khánh nói thêm.

Được biết, nhân vật chính trong clip là Thượng úy Ngô Văn Thứ, nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam. Sự việc diễn ra vào trưa ngày 17/9 vừa qua khi anh Thứ đang trên đường đi làm về ngang qua cầu Châu Sơn (phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, Hà Nam) thì nghe tiếng hô hoán của đám đông,

Nhìn thấy dưới sông có một người đang chới với vì đuối nước, anh Thứ không mảy may suy nghĩ mà dũng cảm nhảy xuống sông Nhuệ từ trên cầu cao khoảng 20m so với mặt nước, bơi ra dòng nước xiết với khoảng cách tầm 50m để đỡ nạn nhân đưa lên thuyền cứu nạn, nhờ vậy mà đã cứu sống người bị nạn kịp thời.

Hành động dũng cảm cùng kỹ thuật bơi cực tốt của anh Thứ xứng đáng nhận những lời khen ngợi và truyền cảm hứng cho những người yêu thích bộ môn bơi lội tại Việt Nam.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thuong-uy-nhay-tu-cau-cao-20m-xuong-song-cuu-nguoi-ky-thuat-bo...

Sửng sốt kình ngư Ngọc Khánh bơi 200km từ Hà Nội ra biển: Sợ chết nhưng vẫn làm

(Tin thể thao, tin bơi lội) VĐV bơi phong trào Nguyễn Ngọc Khánh và Dương Minh Quang đã có hành trình gây “sốt” khi hoàn thành...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung