Sửng sốt Ngọc Khánh bơi 200km từ Hà Nội ra biển: Định bơi 2600 km xuyên Việt ra sao?

Thứ Hai, ngày 25/01/2021 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) "Kình ngư" trên đường bơi phong trào Nguyễn Ngọc Khánh cho biết anh đang lên kế hoạch để tiếp tục chinh phục hành trình bơi xuyên Việt với lộ trình lên đến 2.600km.

Sự kiện: Thể thao

Hành trình bơi của VĐV Ngọc Khánh

Nguyễn Ngọc Khánh, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, đã làm sửng sốt cộng đồng bơi lội Việt Nam khi anh là người khởi xướng và hoàn thành chặng đường bơi dài đến 200 km trong suốt 3 ngày trên sông Hồng xuất phát từ cầu Long Biên (Hà Nội) đến đích là cửa biển Ba Lạt (Thái Bình) cùng với người bạn đồng hành Dương Minh Quang. Đây là chặng đường bơi kỷ lục trong làng bơi nước nhà.

Sửng sốt Ngọc Khánh bơi 200km từ Hà Nội ra biển: Định bơi 2600 km xuyên Việt ra sao? - 1

Ngọc Khánh (phải) và Dương Minh Quang thành công bơi từ Hà Nội ra biển dài 200km

Để thực hiện được hành trình ngoạn mục này, Ngọc Khánh đã phải bỏ thời gian hơn 6 tháng để chuẩn bị cũng như bỏ ra hàng chục triệu đồng để sắm các trang thiết bị tốt từ nước ngoài như đồ bơi, tất, găng tay giữ nhiệt được nhiều ngày,...Đặc biệt, quá trình tập luyện của anh cùng các đồng đội cũng vô cùng gian khổ.

“Trong 1 tuần, có 4 buổi chúng tôi dậy từ lúc 4h sáng để chạy bộ và bơi với quảng đường trung bình là 30 km. Sau đó cứ mặc định vào thứ 7 hàng tuần, chúng tôi sẽ bơi từ lúc 3-4h sáng liên tục cho đến 5-6h chiều. Liên tục như vậy suốt 4 tháng liền để tích lũy thể lực”.

“Tất cả các thành viên (5 người) chúng tôi đều đam mê và có ý chí rất cao. Tuy nhiên đến lúc thực hiện hành trình, do cơ thể mọi người nhiễm nước lạnh tê cứng nên chỉ có tôi và anh Dương Minh Quang về đích được”, Ngọc Khánh kể lại.

Sửng sốt Ngọc Khánh bơi 200km từ Hà Nội ra biển: Định bơi 2600 km xuyên Việt ra sao? - 3

Khánh cho biết anh sẽ phải tập luyện liên tục suốt 1 năm với cường độ nặng để chuẩn bị cho mục tiêu bơi xuyên Việt 

Đáng nói, sau khi hoàn toàn chặng đường bơi 200 km vào cuối năm 2020, Ngọc Khánh ngay lập tức đặt ra cho mình một mục tiêu mới, đó chính là bơi xuyên Việt dọc theo bờ biển Việt Nam với tổng quãng đường lên đến 2.600 km.

“Tôi đã chia sẻ kế hoạch này lên CLB cũng như bắt đầu tập luyện từ hơn một tháng qua rồi. Tôi sẽ tập thể lực xuyên suốt trong 1 năm với cường độ tăng dần và phải gấp nhiều lần so với mức độ tập luyện chuẩn bị bơi 200 km trước đó. Ngoài ra hiện nay, tôi còn đang tập khí công và thiền nhằm điều hòa hơi thở tốt hơn, cũng như giữ vững tinh thần, ý chí khi bơi liên tục nhiều tháng liền”, Ngọc Khánh chia sẻ.

Để thực hiện ý định của mình, Khánh cho biết anh đã kết nối với các cộng đồng bơi ở nhiều địa phương trong cả nước lại với nhau. Trong năm 2021, anh sẽ đến từng nơi để học hỏi kinh nghiệm bơi ở từng vùng biển khác nhau. Đáng nói, Khánh cho biết số tiền để thực hiện được hành trình này phải từ 2-3 tỷ đồng.

Sửng sốt Ngọc Khánh bơi 200km từ Hà Nội ra biển: Định bơi 2600 km xuyên Việt ra sao? - 4

Chi phí cho hành trình này của Khánh lên đến vài tỷ đồng

“Nếu thuận lợi, hành trình của tôi cũng mất ít nhất 5-6 tháng để hoàn thành. Chi phí thuê thuyền, xăng dầu, phải có thuyền trưởng kinh nghiệm nắm rõ về dòng chảy các vùng biển, thuyền viên và đội ngũ hậu cần khoảng 5-7 người. Tất cả khiến chi phí lên đến vài tỷ đồng. Đây là điều tôi đắn đo nhất”.

“Hiện tôi đang tích góp để đến lúc thực hiện mình có dư ra một số tiền để vợ con sống ổn định vì tôi là trụ cột kinh tế. Còn chi phí thực hiện từ tôi sẽ xin tài trợ. Tôi may mắn có những người yêu mến hứa sẽ hỗ trợ, hoặc tổ chức quyên góp. Tôi hy vọng sẽ thực hiện được hành trình này của mình trong năm 2022”, kình ngư 34 tuổi tâm sự.

Nguồn: http://danviet.vn/sung-sot-ngoc-khanh-boi-200km-tu-ha-noi-ra-bien-dinh-boi-2600-km-xuyen-viet-ra...

Sửng sốt kình ngư Ngọc Khánh bơi 200km từ Hà Nội ra biển: Sợ chết nhưng vẫn làm

(Tin thể thao, tin bơi lội) VĐV bơi phong trào Nguyễn Ngọc Khánh và Dương Minh Quang đã có hành trình gây “sốt” khi hoàn thành...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Thể thao