“Thiên tài bi-a” nhập cuộc thần sầu: 3 lượt cơ đầu định đoạt trận đấu

Thứ Tư, ngày 16/01/2019 07:16 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Frederic Caudron tiếp tục chứng minh vì sao mình được gọi với biệt danh “thiên tài carom” khi định đoạt trận đấu chỉ sau 3 lượt cơ.

Giải bi-a carom vô địch cúp quốc gia Bỉ luôn được xem là “đại chiến thế giới” thu nhỏ bởi sự góp mặt của các siêu sao hàng đầu hiện nay như Caudron Frederic (hạng 2 TG), Eddy Merckx (hạng 3 TG) hay Eddy Leppens (hạng 16 TG).

“Thiên tài bi-a” nhập cuộc thần sầu: 3 lượt cơ đầu định đoạt trận đấu - 1

"Thiên tài carom" Caudron định đoạt cục diện trận đấu chỉ sau 3 lượt cơ đầu

Trận chung kết giữa hai “tượng đài sống” Caudron Frederic và Eddy Merckx đã thực sự chinh phục người hâm mộ bi-a thế giới bằng cuộc đua tài mãn nhãn. Tuy nhiên, trận đấu gây ấn tượng và chấn động nhất giải lại là cuộc chiến giữa Caudron và Eddy Leppens tại bán kết.

Gần như không có một giây nào để thăm dò, Leppens với lợi thế đi trước đã “đốt nóng” trận đấu bằng cú đề pa ghi 7 điểm. Màn đáp lễ của Caudron thậm chí còn ấn tượng hơn với một seri 10 điểm cũng trong loạt cơ đầu tiên.

Cả hai cơ thủ không ghi điểm ở lượt tiếp theo. Leppens khởi đầu lượt cơ thứ 3 ghi 3 điểm để cân bằng tỉ số 10-10. Ngay lúc này, Caudron “chấm dứt” sớm trận đấu bằng loạt “cơ điên” ghi 13 điểm để dẫn trước 23-10 trong tràng pháo tay vang dội của khán giả.

“Thiên tài bi-a” nhập cuộc thần sầu: 3 lượt cơ đầu định đoạt trận đấu - 2

Cơ thủ hạng 16 thế giới Eddy Leppens đã có trận thua chóng vánh trước đẳng cấp của người đồng hương

Đòn vỗ mặt đầu trận quá nặng của Caudron khiến Leppens gần như mất hoàn toàn đấu chí. Cơ thủ này không có bất kỳ seri cao điểm nào trong phần còn lại của trận đấu và chấp nhận gác cơ với tỉ số 20-40 chỉ sau 13 lượt cơ.

Caudron sau đó đã có chiến thắng áp đảo 40-27 sau 12 lượt cơ trước Eddy Merckx để lên ngôi vô địch và bỏ túi thêm 39 điểm thưởng trên BXH thế giới.

Frederic Caudron được gọi với biệt danh “thiên tài carom” khi vô địch ở rất nhiều thể loại bi-a khác nhau. Ông thống trị làng bi-a carom 3 băng thế giới nhiều năm qua trước khi bị Jackpers Dick lật đổ vào cuối năm ngoái. Tính riêng tại World Cup, Caudron đang có đến 20 chức vô địch sau 31 lần vào chung kết.

Siêu sao bi-a đại chiến: “Cơ điên” ấn định trận đấu siêu hạng

Cuộc chiến giữa hai tượng đài bi-a đương đại đã diễn ra một cách chóng vánh.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo