Siêu sao bi-a đại chiến: “Cơ điên” ấn định trận đấu siêu hạng

Thứ Hai, ngày 14/01/2019 11:32 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cuộc chiến giữa hai tượng đài bi-a đương đại đã diễn ra một cách chóng vánh nhưng đầy hấp dẫn.

Giải bi-a carom vô địch cúp quốc gia Bỉ luôn nhận được sự chú ý của người hâm mộ bộ môn này trên khắp thế giới. Bởi lẽ, giải đấu này quy tụ nhiều cơ thủ kỳ cựu, trong đó đặc biệt là hai siêu sao hàng đầu thế giới hiện tại và cũng là những cơ thủ carom xuất sắc bậc nhất lịch sử bi-a thế giới: Caudron Frederic và Eddy Merckx.

Siêu sao bi-a đại chiến: “Cơ điên” ấn định trận đấu siêu hạng - 1

Cadron Frederic giành chức vô địch đầy thuyết phục

Caudron Frederic (hạng 2 TG) – người được gọi với biệt danh “thiên tài carom” khi vô địch ở rất nhiều thể loại bi-a khác nhau. Ông thống trị làng bi-a carom 3 băng thế giới nhiều năm qua trước khi bị Jackpers Dick lật đổ vào cuối năm ngoái. Tính riêng tại World Cup, Caudron đang có đến 20 chức vô địch sau 31 lần vào chung kết.

Trong khi đó, Eddy Merckx (Hạng 3 TG) xuất sắc không kém với 10 chức vô địch chỉ sau 11 lần vào chung kết. Bộ sưu tập của ông có hơn 70 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó bao gồm nhiều chức vô địch thế giới và châu Âu. Trận đấu chung kết quốc gia Bỉ năm nay tiếp tục là cuộc so tài giữa hai siêu sao này.

Ngay từ những lượt cơ đầu tiên, Eddy Merckx đã không làm khán giả phải thất vọng bằng một seri 10 điểm để vươn lên dẫn trước 14-5. Caudron cũng không hề kém cạnh với một seri 8 điểm và 5 điểm để dẫn ngược lại 21-16 chỉ sau 6 lượt cơ.

Siêu sao bi-a đại chiến: “Cơ điên” ấn định trận đấu siêu hạng - 2

Siêu sao Eddy Merckx

Sau giờ giải lao, Eddy tung một đường cơ 5 điểm cân bằng tỉ số 24-24. Bước ngoặc trận đấu đến ở lượt cơ thứ 10 khi tỉ số đang là 26-26, Caudron thực hiện “cơ điên” 10 điểm để bức tốc dẫn 36-26. Ở lượt cơ sau, ông có thêm một seri 4 điểm để kết thúc trận đấu với tỉ số 40-27 sau 12 lượt cơ.

Chiến thắng đẳng cấp với hệ số lên đến 3.3 (trên 3 điểm/lượt cơ), Caudron khởi đầu năm mới đầy thuận lợi với chức vô địch quốc gia và 30 điểm thưởng trên BXH thế giới. Chắc chắn danh hiệu này sẽ giúp siêu sao này có thêm tự tin để đòi lại vị trí số 1 thế giới của mình trong năm 2019.

“Đào mộ” 24 năm: Độc chiêu bi-a “rắn hổ mang” của Efren Reyes vẫn gây sốt

Gần đây một fan đã đăng tải lại video cú đánh tuyệt đỉnh của huyền thoại Efren Reyes.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo