Thanh Thúy 1m93 khuynh đảo giải bóng chuyền Nhật, chân dài cao 2m06 chỉ biết "ước"

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Sau 8 trận đấu đã qua tại giải bóng chuyền nữ VĐQG Nhật Bản, Thanh Thúy là một trong những ngoại binh được ra sân thường xuyên và thi đấu nhiều nhất.

Video diễn biến trận đấu giữa PFU Blue Cats gặp Kurobe Aqua Fairies (7/11)

Trong mùa giải thứ hai chơi bóng tại giải bóng chuyền nữ VĐQG Nhật Bản 2021/2022, tay đập số 1 bóng chuyền nữ Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy đang thích nghi với vị trí mới.

Thanh Thúy 1m93 khuynh đảo giải bóng chuyền Nhật, chân dài cao 2m06 chỉ biết "ước" - 1

Kể từ đầu mùa, Thanh Thúy (số 12) là ngoại binh có thời gian ra sân nhiều nhất giải VĐQG Nhật Bản 2021/2022

Từ vị trí sở trường chủ công hiện Thúy "cò" chơi tốt trong vai trò phụ công, ngoài khả năng tấn công, chân dài 1m93 cũng có những pha bám chắn, đỡ bước 1 rất hay.

Ở mùa giải 2020/2021, Thanh Thúy không thường xuyên có mặt trong đội hình ra sân của Denso Airybees, tuy nhiên khi đầu quân cho PFU Blue Cats tại mùa giải này, Thúy luôn có một suất cứng được ra sân.

8 trận đấu đã qua, Thanh Thúy góp công không nhỏ giúp Blue Cats thắng 5 trận (thua 3), CLB của "Những chú mèo xanh" hiện có 15 điểm, tạm xếp thứ 6/12 đội bóng tham dự giải VĐQG nữ Nhật Bản năm nay.

Nhận mức đãi ngộ đáng mơ ước tại Nhật Bản, tuy nhiên không phải ngoại binh nào cũng có cơ hội ra sân đều đặn như Thanh Thúy.

Có thể nhận thấy điều ấy qua 2 trận đấu giữa Blue Cats và Kurobe Aqua Fairies vào cuối tuần qua. Kurobe CLB này đã thua cả 2 trận đối đầu với Blue Cats, họ là 1 trong 2 đội (cùng với Toyota Auto Body) toàn thua cả 8 trận, chưa có điểm và đang xếp bét bảng.

Đầu mùa giải năm nay, Kurobe là một trong những đội bóng đầu tư mạnh, thuê 2 ngoại binh Merete Lutz (2m06, người Mỹ) và chủ công tài năng người Thái Lan Pimpichaya Kokram (1m81).

Thanh Thúy 1m93 khuynh đảo giải bóng chuyền Nhật, chân dài cao 2m06 chỉ biết "ước" - 3

Thanh Thúy (trái) ra sân thường xuyên, đó là mơ ước của Merete Lutz (áo trắng), chủ công cao 2m06 người Mỹ

Hai cầu thủ được đánh giá là có chuyên môn tốt, tuy nhiên CLB này không sử dụng họ thường xuyên, thậm chí trong 2 trận với Blue Cats vào cuối tuần qua họ bất đắc dĩ làm khán giả, dù sức khỏe hoàn toàn ổn định.

Không chỉ hai cầu thủ trên, nhiều ngoại binh khác cũng có thời gian thi đấu tại mùa giải năm nay rất ít. Nhìn Thanh Thúy hòa nhập, thường xuyên được vào sân thể hiện tài năng, có lẽ nhiều ngoại binh chỉ biết "ước".

Vào 12h cuối tuần này (13, 14/11), Thanh Thúy cùng Blue Cats sẽ thi đấu 2 trận với Toray Arrows, đây là đội bóng đang hơn "Những chú mèo xanh" 1 điểm. Nếu đánh bại Toray, đội bóng của Thúy sẽ chắc chắn vươn lên hạng 5.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thanh-thuy-1m93-khuynh-dao-giai-bong-chuyen-nhat-chan-dai-cao-...

”Chân dài” bóng chuyền Thanh Thúy tấn công siêu hạng, CLB Nhật Bản thắng kịch tính

(Tin thể thao - Tin bóng chuyền) Trần Thị Thanh Thúy vẫn đang có chuỗi ngày ấn tượng cùng đội bóng chuyền nữ Nhật Bản...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trần Thị Thanh Thúy Xem thêm
Báo lỗi nội dung