Thanh Thúy 1m93 hòa nhập ở Nhật Bản, không ganh đua dù là chủ công hay phụ công

(Tin thể thao - tin bóng chuyền) Trần Thị Thanh Thúy đã trải qua những trận đấu đầu tiên trong màu áo đội bóng chuyền Nhật Bản FPU BlueCats. Cho đến nay, chuyến phiêu lưu của vận động viên bóng chuyền tài năng của Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực.

Đội bóng chuyền FPU BlueCats của Trần Thị Thanh Thúy mới đây giành 2 chiến thắng liên tiếp trước Toyota Auto Body Queenseis rất thuyết phục với các tỷ số 3-0 và 3-1. Cả 2 trận đấu này, cô gái có chiều cao "khủng" 1m93 của làng bóng chuyền Việt Nam đều ra sân.

Thanh Thúy 1m93 hòa nhập ở Nhật Bản, không ganh đua dù là chủ công hay phụ công - 1

Thanh Thúy đang chơi tốt trong lần thứ hai đến Nhật Bản

Cho đến thời điểm hiện tại, Trần Thị Thanh Thúy đã có 4 trận cùng đội bóng mới. Trước đó, Thúy góp mặt khi FPU BlueCats phải đối đầu với đội bóng cũ mà Thanh Thúy từng đầu quân cách đây 2 năm là Denso AiryBees. Trước đối thủ mạnh hơn, “Mèo xanh” thua trận không có gì bất ngờ.

Kể từ khi gia nhập FPU BlueCats, Thanh Thúy đang được HLV Masayasu Sakamoto xếp ở vị trí phụ công. Dù đây không phải vai trò sở trường của cô nàng cao 1m93 này, nhưng Thanh Thúy cho thấy khả năng thích nghi nhanh chóng và phát huy được lợi thế về chiều cao của mình.

Dẫn chứng cụ thể nhất cho thấy Thanh Thúy chơi tốt ở vị trí mới, đó là trận tái đấu Toyota Auto Body Queenseis hôm 24/10. Ở trận này, theo thông số được công bố từ trang chủ của “Mèo xanh”, Thanh Thúy trực tiếp mang về 13 điểm cho FPU BlueCats. Phụ công người Việt Nam có 11 cú đập bóng ăn điểm, chắn bóng thành công 2 lần, hiệu suất thi đấu đạt 50%.

Tất nhiên, người hâm mộ Việt Nam mong muốn Trần Thị Thanh Thúy sớm được trả lại vị trí chủ công, nhưng dẫu sao việc được ra sân thường xuyên với một “tân binh” như Thanh Thúy đã là điều đáng mừng. Nên nhớ ở chuyến phiêu lưu cách đây 2 năm, cơ hội ra sân của cô gái “4T” ít hơn đáng kể.

Bên cạnh đó, các đối thủ của Thúy ở vị trí này tại FPU BlueCats là Yurie Nabeya hay Melissa Valdes đều đã chơi bóng cho CLB này nhiều năm và ghi dấu ấn không nhỏ.

Cho đến nay, Thanh Thúy vẫn đang đầy hào hứng trong màu áo FPU BlueCats. Nụ cười luôn nở trên môi cô nàng sinh năm 1997. Điều đó cho thấy Thanh Thúy hài lòng với môi trường mới. Đặc biệt, cô còn trở nên thân thiết với Melissa Valdes, chủ công hiện tại của “Mèo xanh”. Đó cũng là minh chứng cho thấy, Thanh Thúy không quá ganh đua dù là vị trí chủ công hay phụ công.

* Chùm ảnh Thanh Thúy và hành trình tại Nhật Bản (Nguồn: trang chủ FPU BlueCats)

Thanh Thúy 1m93 hòa nhập ở Nhật Bản, không ganh đua dù là chủ công hay phụ công - 3

Thanh Thúy 1m93 hòa nhập ở Nhật Bản, không ganh đua dù là chủ công hay phụ công - 4

Thanh Thúy 1m93 hòa nhập ở Nhật Bản, không ganh đua dù là chủ công hay phụ công - 5

Thanh Thúy 1m93 hòa nhập ở Nhật Bản, không ganh đua dù là chủ công hay phụ công - 6

Thanh Thúy 1m93 hòa nhập ở Nhật Bản, không ganh đua dù là chủ công hay phụ công - 7

Thanh Thúy 1m93 hòa nhập ở Nhật Bản, không ganh đua dù là chủ công hay phụ công - 8

Thanh Thúy 1m93 hòa nhập ở Nhật Bản, không ganh đua dù là chủ công hay phụ công - 9

Thanh Thúy 1m93 hòa nhập ở Nhật Bản, không ganh đua dù là chủ công hay phụ công - 10

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thanh-thuy-1m93-hoa-nhap-o-nhat-ban-khong-ganh-dua-du-la-chu-c...

Thanh Thúy 1m93 chơi ”trái kèo” xuất sắc, giúp CLB thắng trận liên tiếp ở Nhật Bản

(Tin thể thao - tin bóng chuyền) Toyota Auto Body Queenseis là đối thủ của nữ PFU BlueCats. Sẵn đà thăng hoa, Thanh Thúy và đồng...

Theo Tiến Long (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trần Thị Thanh Thúy Xem thêm
Báo lỗi nội dung