Thanh Thúy 1m93 ghi điểm "chốt hạ" trận thắng thứ 3 giải bóng chuyền Nhật Bản

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Thanh Thúy 1m93 dần hòa nhập với vị trí phụ công, đội bóng của cô tiếp tục có chiến thắng thứ 3 mùa giải.

Video tổng hợp trận đấu giữa PFU Blue Cats gặp Ageo Medics

Là chủ công số 1 Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy với chiều cao 1m93 thường xuyên được xếp thi đấu ở vị trí sở trường khi xuất ngoại thi đấu cho những CLB ở Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) và ở Nhật Bản. Tuy nhiên lần trở lại thi đấu ở giải bóng chuyền VĐQG Nhật Bản 2021/2022 cho PFU Blue Cats, Thúy "cò" được xếp chơi ở vị trí phụ công.

Thanh Thúy 1m93 ghi điểm "chốt hạ" trận thắng thứ 3 giải bóng chuyền Nhật Bản - 1

Thanh Thúy (trái) dần hòa nhập ở vị trí phụ công

Những tưởng đây chỉ là chiến thuật tạm thời của HLV đội bóng có biệt danh "Mèo xanh", nhưng 4 trận đấu đã qua Thúy thường được "xếp cứng" ở vị trí này. Mới nhất, trận đấu thứ 5 mùa giải đụng độ Ageo Medics, chủ công số 1 Việt Nam cũng được xếp chơi phụ công.

Cầu thủ 1m93 người Bình Dương dần quen với vị trí mới, tuy nhiên cô vẫn chưa được các đồng đội trao cho nhiều cơ hội nên thường "đói bóng". Nhiệm vụ của Thúy "cò" vẫn chủ yếu vẫn là phòng ngự, cô thường xuyên có những pha nhảy làm rào chắn và đỡ bước 1, ít có cơ hội dứt điểm.

Thanh Thúy 1m93 ghi điểm "chốt hạ" trận thắng thứ 3 giải bóng chuyền Nhật Bản - 3

Chân dài 1m93 ghi điểm "chốt hạ" trận đấu

Chơi ở vị trí "trái kèo" nhưng Thanh Thúy vẫn thể hiện được những nỗ lực đáng khen, cô chơi tập trung và chớp lấy cơ hội, đập bóng ghi điểm mỗi khi được đồng đội chuyền bóng thuận lợi.

Sở hữu đội hình đồng đều ở các tuyến, PFU Blue Cats của Thanh Thúy đã có thắng lợi giòn giã 3-0 trước Ageo Medics (25-22, 25-23, 25-20) ở trận đấu mới kết thúc vào trưa (30/10).

Thanh Thúy 1m93 ghi điểm "chốt hạ" trận thắng thứ 3 giải bóng chuyền Nhật Bản - 4

Santiago (1m96) của Philippines là người đánh hỏng tình huống quyết định giúp đội Thúy thắng giòn giã 3-0

Đáng chú ý, Thanh Thúy chính là người bật cao ghi điểm "chốt hạ" 24-20 ở set cuối. Sau khi có được điểm quan trọng, Alyja Daphne Santiago (1m96, chủ công xuất sắc người Philippines) bên phía Ageo chính là người phát bóng ra ngoài ở tình huống quyết định, giúp Blue Cats có điểm chiến thắng.

Trải qua 5 trận, đội bóng của Thúy thắng 3, thua 2, Blue Cats tạm thời vươn lên thứ 6 trên bảng xếp hạng V.League Division 1 Women's 2021/2022.

Vào 12 giờ ngày mai (31/10), PFU Blue Cats tiếp tục thi đấu trận lượt về với Ageo Medics.

Thanh Thúy 1m93 ghi điểm "chốt hạ" trận thắng thứ 3 giải bóng chuyền Nhật Bản - 5

PFU Blue Cats tạm thời xếp hạng 6

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thanh-thuy-1m93-ghi-diem-34chot-ha34-tran-thang-thu-3-giai-bon...

Thanh Thúy 1m93 hòa nhập ở Nhật Bản, không ganh đua dù là chủ công hay phụ công

(Tin thể thao - tin bóng chuyền) Trần Thị Thanh Thúy đã trải qua những trận đấu đầu tiên trong màu áo đội bóng chuyền...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trần Thị Thanh Thúy Xem thêm
Báo lỗi nội dung