Thanh Thúy 1m93 gặp khổ vì đối thủ "chơi xấu": Bóng chuyền nữ Việt thua oan?

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Tuyển Việt Nam xứng đáng có kết quả khả quan hơn trong cuộc đối đầu với Philippines.

Video Thanh Thúy bị ngã đau vì đối thủ nằm sang phần sân đội nhà: 

ASEAN Grand Prix 2019, giải bóng chuyền dành riêng cho 4 đội tuyển nữ mạnh nhất Đông Nam Á được coi như là màn "thử lửa" cho các đội bóng trước thềm SEA Games 30 tại Philippines vào cuối năm. Nếu lấy phong độ giải đấu này là "thước đo" thì mục tiêu giành HCV Đại hội Thể thao Đông Nam Á của bóng chuyền nữ năm 2019 khó mà đạt được.

Thanh Thúy 1m93 gặp khổ vì đối thủ "chơi xấu": Bóng chuyền nữ Việt thua oan? - 1

Thanh Thúy suýt gặp chấn thương nặng vì đối thủ nằm sang phần sân đội nhà

Thi đấu 3 trận và thua cả 3, trong đó có 2 trận thua trắng (0-3) trước Thái Lan và Indonesia, phong độ của tuyển Việt Nam quả thực sự khiến nhiều khán giả e ngại. Ở trận đấu cuối với Philippines, đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã chơi tốt, bị dẫn trước 1-0 rồi 2-1, các cô gái Việt Nam đã san bằng tỷ số 2-2 rồi đưa trận đấu vào set quyết định.

Trong set đấu cuối cùng, nếu chúng ta may mắn hơn thì kết quả đã khác. Khi Philippines dẫn 13-12 và họ được phát bóng, một cầu thủ của đội bạn đã nằm hẳn sang phần sân của Việt Nam, khiến Thanh Thúy nhảy đập không thoải mái, khi đáp xuống đất đã ngã và chạm vào lưới.

Tình huống này khiến Thanh Thúy bị đau và khiến Việt Nam mất điểm quan trọng và bị dẫn 14-12, rồi sau đó để thua luôn. Nếu trọng tài xử lý chính xác trong trường hợp này thì Việt Nam đã có điểm gỡ hòa 13-13, khi đó kết quả cuối cùng sẽ rất khó đoán.

Về phần mình, Thanh Thúy đã may mắn khi không bị chấn thương sau tình huống đập cả đầu gối xuống sàn. Tay đập 1m93 của Việt Nam sẽ sang Nhật Bản thi đấu vào những ngày tới, cùng chúc cho Thúy "cò" gặt hái thật nhiều thành công.

Được biết giải ASEAN Grand Prix sẽ có chặng 2 diễn ra tại Philippines từ ngày 4 tới 6/10, khi đó tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của chủ công Thanh Thúy.

Bảng xếp hạng tennis 23/9: Djokovic có kỳ tích mới, Hoàng Nam sắp vượt Murray

Federer và Nadal đều thi đấu trong tuần qua Djokovic nghỉ nhưng vẫn có kỷ lục.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung