“Thánh nữ bi-a” Pheavy tung siêu phẩm, mừng rơi nước mắt lĩnh thưởng lớn

Chủ Nhật, ngày 20/06/2021 19:06 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Thi đấu mãn nhãn với hàng loạt siêu phẩm đẹp mắt, nữ cơ thủ Sruong Pheavy đã lên ngôi vô địch tại chặng 1 LPBA Tour mùa giải năm nay và nhận số tiền thưởng lớn.

Những đường cơ mãn nhãn của Pheavy trong trận chung kết trước Kim Ga Young

Trận chung kết chặng 1 LPBA Tour mùa giải 2021/22 (giải carom 3 băng dành cho nữ tổ chức tại Hàn Quốc) diễn ra trưa ngày 20/6 giữa hai “bóng hồng” xinh đẹp, nổi tiếng bậc nhất của làng bi-a thế giới là Sruong Pheavy và Kim Ga Young. Trận đấu diễn ra theo thể thức 5 ván thắng 3, mỗi ván 11 điểm.

“Thánh nữ bi-a” Pheavy tung siêu phẩm, mừng rơi nước mắt lĩnh thưởng lớn - 1

Pheavy ngược dòng trước Kim Ga Young với hàng loạt siêu phẩm đẹp mắt

Trong ván đầu, Ga Young cho thấy kinh nghiệm dày dặn của mình ở đấu trường LPBA khi ghi điểm liên tiếp trong 5 lượt cơ. Trong khi đó, Pheavy nhập cuộc bỏ lỡ một số hình bi Bank Shot có thể ghi 2 điểm. Kết quả, Ga Young thắng 11-7 để dẫn trước 1-0.

Sang ván 2, Pheavy thi đấu “lột xác” với hàng loạt siêu phẩm. “Thánh nữ bi-a” người Campuchia khởi đầu với một cú đánh “a băng” điệu nghệ để lấy 2 điểm. Tiếp đến, cô làm sững sờ tất cả người xem bằng siêu phẩm trúng 7 băng chuẩn xác. Chỉ trong vòng 3 lượt cơ, Pheavy đã ghi đủ 11 điểm, trong đó có một series 6 điểm để thắng 11-4, qua đó san hòa tỉ số 1-1.

“Thánh nữ bi-a” Pheavy tung siêu phẩm, mừng rơi nước mắt lĩnh thưởng lớn - 3

Nữ cơ thủ người Campuchia ăn mừng chức vô địch cùng số tiền thưởng hơn 400 triệu đồng

Ván 3 diễn ra rất hấp dẫn. Pheavy dẫn trước 6-3. Ga Young ghi liền 7 điểm để dẫn ngược lại 10-8. Tuy nhiên, nữ cơ thủ nước chủ nhà lại bỏ lỡ cơ hội kết thúc ván đấu ở đường cơ quyết định. Tận dụng điều này, Pheavy ghi thêm 3 điểm để thắng 11-10 và vươn lên dẫn 2-1.

Kịch bản ván 4 khá giống với ván 3 khi Ga Young đã dẫn trước 9-6 nhưng lại thiếu chính xác trong 2 lượt cơ liên tiếp. Chỉ chờ có thế, Pheavy ghi liền 5 điểm để thắng 11-9, qua đó thắng chung cuộc 3-1 và lên ngôi vô địch.

“Thánh nữ bi-a” Pheavy tung siêu phẩm, mừng rơi nước mắt lĩnh thưởng lớn - 4

Dù thi đấu khá hay nhưng Kim Ga Young một lần nữa lỗi hẹn với chức vô địch

Đăng quang ở chặng 1 LPBA Tour mùa giải này, Pheavy nhận số tiền thưởng 20 triệu won (khoảng 405 triệu đồng). Đây là số tiền thưởng cao nhất mà cô từng được nhận trong sự nghiệp cơ thủ của mình. Quá xúc động, Pheavy đã rưng rưng nước mắt trên bục nhận giải. Trong khi đó với ngôi á quân, Kim Ga Young nhận 7 triệu won (142 triệu đồng) tiền thưởng.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thanh-nu-bi-a-pheavy-tung-sieu-pham-mung-roi-nuoc-mat-linh-thu...

Minh Cẩm mất điểm hy hữu, lỡ cơ hội tranh 2 tỷ đồng giải bi-a thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Cú đánh tưởng chừng hoàn hảo của Minh Cẩm lại bất ngờ không ghi điểm khiến cơ thủ của Việt...

Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo
Báo lỗi nội dung