“Thần đồng bi-a” mất oan điểm World Cup: Công nghệ VAR làm sáng tỏ

Thứ Tư, ngày 10/07/2019 08:01 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Tình huống ghi điểm hợp lệ của “Thần đồng bi-a” Hàn Quốc Cho Myung Woo phải nhờ đến công nghệ truyền hình mới xác định được.

Video Đường cơ phải dùng đến "Công nghệ VAR" của Cho Myung Woo:

Một video được cắt ra từ trận đấu giữa Cho Myung Woo (Hàn Quốc) và Mori Yusuke (Nhật Bản) tại Porto World Cup 2019 vừa qua đang thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận trên các diễn đàn bi-a carom thế giới.

Cụ thể, trong lượt cầm cơ của mình, “Thần đồng bi-a” người Hàn Quốc đã thực hiện cú đánh cực mạnh giúp bi chủ sượt qua bi mục tiêu, chạm đủ 3 băng trước khi trúng vào trái bi còn lại. Tuy nhiên, trọng tài đã không công nhận tình huống ghi điểm này và đổi lượt đánh cho cơ thủ người Nhật Bản.

“Thần đồng bi-a” mất oan điểm World Cup: Công nghệ VAR làm sáng tỏ - 1

"Thần đồng bi-a" số 1 thế giới Cho Myung Woo

Sau khi trận đấu kết thúc, truyền hình đã sử dụng kỹ thuật làm chậm để chiếu lại cú đánh của Cho Myung Woo và xác định rõ ràng đây là một tình huống ghi điểm hợp lệ của cơ thủ 21 tuổi.

Nhiều bình luận bày tỏ sự thông cảm cho trọng tài khi hai trái bi chạm nhau rất khẽ: “Mắt thường khó mà nhìn thấy được cú đánh này chính xác. Rất may mắn đường cơ này đã không ảnh hưởng đến kết quả trận đấu”.

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng đến lúc billards cũng cần có công nghệ VAR để hỗ trợ cho trọng tài trong các trận đấu lớn.

Tay cơ Trung Hậu “gây sốt” bi-a World Cup: Bại tướng toàn sao “khủng”

Điểm danh dàn siêu sao thế giới bị Trung Hậu đánh bại tại Porto World Cup.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo