Thảm họa cầu lông Trung Quốc 24 năm: Lin Dan, Chen Long văng sớm giải thế giới

(Tin thể thao, tin cầu lông) Hai nhà cựu vô địch thế giới thua cực sốc, tạo ra thảm họa 26 năm với cầu lông Trung Quốc.

Giải vô địch cầu lông thế giới 2019 đang diễn ra tại Basel, Thụy Sỹ đã đi tới vòng cuối cùng, thật ngạc nhiên ở nội dung đơn nam không có tay vợt Trung Quốc nào. Đây đúng là một bất ngờ lớn với khán giả, với người Trung Quốc, nơi được coi là "cường quốc cầu lông" thì điều này quả thật khó chấp nhận.

Thảm họa cầu lông Trung Quốc 24 năm: Lin Dan, Chen Long văng sớm giải thế giới - 1

Chen Long, Lin Dan bị thua sớm ở giải vô địch thế giới, tạo ra thảm họa 24 năm với cầu lông Trung Quốc

Khi Shi Yuqi, tay vợt hiện đang có thứ hạng cao nhất của Trung Quốc không thể tham dự do gặp chấn thương, hai "lão làng" Lin Dan và Chen Long được kỳ vọng sẽ tiến sâu vào giải, song họ chỉ gây ra sự thất vọng. Sau trận thắng Tiến Minh ở vòng 1, Lin Dan rời cuộc chơi ngay ở vòng 2. cựu số 1 thế giới - Chen Long cũng dừng bước ở tứ kết.

Dù trong thời gian gần đây, cầu lông Trung Quốc đã để tay vợt Nhật Bản - Kento Momota chiếm vị trí dẫn đầu, nhưng ở giải đấu lớn họ luôn chứng tỏ được đẳng cấp của một nền cầu lông mạnh nhất thế giới. Năm ngoái, khi Lin Dan, Chen Long không tỏa sáng thì Shi Yuqi đã đi tới trận chung kết và chỉ để thua Momota, còn năm nay mọi chuyện đã khác.

Không có tay vợt nam nào lọt tới bán kết giải vô địch thế giới 2019, điều đó đã tạo ra thảm họa 24 năm với cầu lông Trung Quốc. Lần gần nhất họ không có tay vợt nào đi tới bán kết đã cách đây 24 năm, chính xác là ở giải vô địch thế giới 1995, nơi huyền thoại cầu lông Indonesia - Hariyanto Arbi đoạt cúp vô địch.

Ở Olympic 2016, Chen Long đã giành tấm HCV, nhưng trước sự vươn lên mạnh mẽ của các tay vợt Hàn Quốc, Đan Mạch, Indonesia, Thái Lan và đặc biệt là Nhật Bản, người Trung Quốc khó lòng bảo vệ tấm HCV tại Olympic Tokyo 2020 ở Nhật Bản.

Chấn động đá cầu: VĐV Việt Nam 3 lần hạ Trung Quốc, giật 3 HCV thế giới

VĐV Việt Nam gây bất ngờ lớn cho đội tuyển Trung Quốc để giành ngôi đầu.

Chia sẻ
Theo Q.H (Khám Phá)
Cầu lông đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung