Vợ chồng Tiến Minh "làm trùm" ở châu Phi: Quyết săn vé vàng Olympic

(Tin thể thao, tin cầu lông) Vợ chồng Tiến Minh giành được những kết quả tốt ở giải cầu lông vừa kết thúc tại Ghana.

Vũ Thị Trang hát quốc ca Việt Nam nhận tấm HCV giải đấu tại Ghana

Nguyễn Tiến Minh (hạng 61) và Vũ Thị Trang (hạng 66) đều năm rất xa nhóm giành vé dự Olympic 2020 tại Tokyo - Nhật Bản nên vợ chồng tay vợt số 1 Việt Nam đang quyết tâm thi đấu vì mục tiêu Thế vận hội. Không chọn những giải đấu lớn, vợ chồng Tiến Minh chọn các giải thuộc cấp độ International Challenge hoặc Series để tích lũy điểm.

Vợ chồng Tiến Minh "làm trùm" ở châu Phi: Quyết săn vé vàng Olympic - 1

Vũ Thị Trang giành chức vô địch giải cầu lông tại Ghana

Tuần qua, vợ chồng Tiến Minh đã bay sang tận châu Phi để tham dự giải Ghana - Je Wilson International Series từ ngày 18 tới 21/7 và cặp đôi này đã giành được kết quả rất tốt. Vũ Thị Trang hạt giống số 1 đơn nữ đã giành chức vô địch sau khi đánh bại hạt giống số 2 - Mugdha Agrey 2-0 (21-10 21-6), ở nội dung đơn nam - hạt giống số 1 Tiến Minh cũng giành tấm HCĐ khi dừng bước ở bán kết.

Bước lên ngôi vô địch giải đấu cấp độ International Series giúp Vũ Thị Trang (hạng 66) có thêm 2,500 điểm, còn với tấm HCĐ - Nguyễn Tiến Minh (hạng 61) giành thêm 1,750 điểm. Ở bảng xếp hạng cầu lông thế giới BWF kế tiếp, chắc chắn vợ chồng Tiến Minh sẽ thăng hạng với số điểm thưởng vừa được cộng thêm.

Theo như thông lệ mỗi quốc gia sẽ có tối đa 2 tay vợt tham dự Thế vận hội ở các nội dung đơn nam, nữ, đôi nam nữ... và sẽ có 16 tay vợt hạng đầu thế giới chắc vé tới Olympic theo bảng xếp hạng cầu lông thế giới công bố vào 30/4/2020.

Chiếu theo thứ hạng trên thì thật khó để Tiến Minh và các tay vợt Việt Nam giành vé dự Olympic, tuy nhiên vẫn còn 25 suất cho những tay vợt xếp hạng ngoài nhóm này. Điều này tùy thuộc vào phong độ và thành tích của các tay vợt ở các giải đấu từ nay cho tới cuối tháng 4/2020.

Vợ chồng Tiến Minh "làm trùm" ở châu Phi: Quyết săn vé vàng Olympic - 2

Tiến Minh nhận HCĐ giải đấu ở Ghana

Ở Olympic 2016, cầu lông Việt Nam có 2 suất tham dự đó là Vũ Thị Trang và Nguyễn Tiến Minh. Khi đó trang giành vé với thứ hạng 47 (hạt giống số 25) còn Tiến Minh dự giải với hạng 32 và là hạt giống số 17. Với thứ hạng nằm ở top 70 hiện tại, Minh và Trang sẽ phải cố gắng thi đấu thật nhiều để tích lũy điểm số nhằm hy vọng có vé dự Olympic.

Tuần này, 2 vợ chồng Tiến Minh sẽ di chuyển đến Nigeria tham dự giải cầu lông Lagos International Badminton Classics 2019 cấp độ International Challenge từ 24-27/7/2019. Tiến Minh sẽ được xếp hạt giống số 2 đơn nam và Vũ Thị Trang được xếp làm hạt giống số 5 đơn nữ.

Thanh Thúy 1m93 ăn 94 điểm vượt VĐV 1m94 Trung Quốc: Số 1 bóng chuyền châu Á

Thanh Thúy một lần nữa đứng trên bục nhận giải các VĐV hay nhất U23 châu Á.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Cầu lông đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung