Tay vợt bị cụt 1 tay gây sốt ở Việt Nam: Muốn có bạn gái Việt

Thứ Hai, ngày 22/10/2018 13:03 PM (GMT+7)

(Tin tennis) Tay vợt điển trai 24 tuổi người New Zealand - Alex Hunt dù bị cụt một tay nhưng tạo ra “cơn sốt” tại giải Vietnam F4 Futures đang diễn ra ở Tây Ninh.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Alex Hunt tập luyện tại giải Vietnam F4 Futures

Tay vợt khuyết tật đa tài, hài hước

Giải quần vợt chuyên nghiệp Vietnam F4 Futures đang diễn ra tại Tây Ninh là giải đấu có tổng số tiền thưởng kỷ lục lên đến 25.000 USD – lớn nhất trong các giải Men’s Futures tổ chức ở Việt Nam.

Tay vợt bị cụt 1 tay gây sốt ở Việt Nam: Muốn có bạn gái Việt - 1

Tay vợt khuyết tật Alex Hunt

Giải quy tụ nhiều tay vợt mạnh có thứ hạng cao trên thế giới. Trong đó, có một cái tên rất đặc biệt, đó là Alex Hunt – tay vợt khuyết tật từng xếp hạng 795 trẻ.

Dù là trận đấu hay buổi tập, Hunt vẫn nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả. Với cánh tay trái bẩm sinh chỉ còn một nửa, tay vợt 24 tuổi vẫn tung ra những cú đánh rất uy lực và kỹ thuật. Mỗi khi đến lượt mình giao bóng, anh chàng lại lắp cánh tay giả vào, tung bóng rất chuẩn và thực hiện những cú giao với độ khó cao.

“Cả gia đình tôi chơi quần vợt, vì vậy không có lý do gì tôi để khiếm khuyết này dập tắt đam mê của tôi. Mà tôi không phải sinh ra đã bị đâu. Tôi bị cá mập tấn công đấy. Tôi thường trả lời như vậy mỗi khi ai đó hỏi về cánh tay của mình. Lý do như vậy nghe ngầu hơn”, Hunt hóm hỉnh nói.

Tay vợt bị cụt 1 tay gây sốt ở Việt Nam: Muốn có bạn gái Việt - 2

Hunt lắp một cánh tay giả vào hỗ trợ khi giao bóng

Ngoài quần vợt, Alex Hunt còn chơi tốt khá nhiều môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, cầu lông hay bơi lội. Tuy nhiên, quần vợt mới là môn mà Hunt chọn để theo đuổi lâu dài.

Muốn có bạn gái ở Việt Nam

Tay vợt sinh năm 1993 gặp rất nhiều khó khăn để lo kinh phí thi đấu ở các giải quốc tế bởi không có nhà tài trợ. Hiện tại, Hunt vẫn phải nhờ sự hỗ trợ từ gia đình, vừa đi thi đấu và tìm kiếm công việc làm HLV dạy thêm để có tiền trang trải các chuyến đi, ăn nghỉ, phí tham dự cũng như vợt, giày thi đấu…Ngoài ra, anh chàng này còn nghĩ ra một cách tiết kiệm chi phí khá thú vị.

“Tôi có nhiều bạn bè ở khắp nơi từ hồi đại học. Mỗi khi đi xa tôi tìm đến họ xin ở nhờ. Phải tiết kiệm hết sức có thể vì tôi không có nhà tài trợ. Tôi hy vọng mình có thể truyền cảm hứng cho các em nhỏ và nhiều người khác. Dù gặp bất cứ khó khăn gì, bạn đều có thể theo đuổi đam mê”, Hunt chia sẻ.

Tay vợt bị cụt 1 tay gây sốt ở Việt Nam: Muốn có bạn gái Việt - 3

Hunt muốn đi khắp thế giới để thi đấu và truyền cảm hứng cho mọi người

Dù gặp nhiều khó khăn, Hunt đã từng đạt thứ hạng 1.784 nhà nghề thế giới. Đến với giải đấu chuyên nghiệp ở Tây Ninh, chàng trai giàu nghị lực sớm gặp khó khăn khi sớm bị loại ở F4 Futures. Hunt vẫn tiếp tục ở lại Tây Ninh tập luyện và đặt mục tiêu tiến sâu ở giải F5 Futures diễn ra ngay sau đó.

“Thời tiết Tây Ninh khá nóng nhưng không thành vấn đề. Mọi thứ điều tuyệt vời. Tôi có nghe về thắng cảnh núi Bà Đen ở đây và đã lên kế hoạch chinh phục đỉnh núi trong vài ngày tới”, Hunt hào hứng nói.

Đặc biệt, tay vợt điển trai này chia sẻ mình chưa có bạn gái. Anh cho biết mình khá yêu thích Việt Nam, nhất là TP.HCM. Anh cho rằng nếu mình có thể tìm được bạn gái của Việt Nam sẽ là một điều tuyệt vời. 

Nói về mục tiêu của mình, Hunt hy vọng có thể tiến thật xa trên BXH thế giới và một lần vô địch Men's Futures.

Một số hình ảnh thi đấu của Alex Hunt: 

Tay vợt bị cụt 1 tay gây sốt ở Việt Nam: Muốn có bạn gái Việt - 4

Tay vợt bị cụt 1 tay gây sốt ở Việt Nam: Muốn có bạn gái Việt - 6

Tay vợt bị cụt 1 tay gây sốt ở Việt Nam: Muốn có bạn gái Việt - 7

Tay vợt bị cụt 1 tay gây sốt ở Việt Nam: Muốn có bạn gái Việt - 8

Tay vợt bị cụt 1 tay gây sốt ở Việt Nam: Muốn có bạn gái Việt - 9

Chấn động làng tennis: Sharapova tính giải nghệ lấy chồng đại gia

Sau nhiều tin đồn, cuối cùng Sharapova cũng công khai bạn trai tỷ phú Alexander Gilkes.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao