Tay cơ Việt đua giải bi-a thế giới: Đội của Quyết Chiến chiếm ngôi đầu bảng

(Tin thể thao, tin bi-a) Màn kết hợp giữa Trần Quốc Chiến và siêu sao Eddy Merckx đã tạo nên sức mạnh cực lớn và liên tiếp có những chiến thắng áp đảo trước dàn sao tại giải đồng đội thế giới.

Những đường cơ ấn tượng của cặp đôi Quyết Chiến và Eddy Merckx:

Mặc dù có lần đầu tiên kết hợp vào cùng một đội thi đấu theo thể thức “song tô” nhưng với đẳng cấp của mình, Trần Quyết Chiến (hạng 7 thế giới) và Eddy Merckx (hạng 4 thế giới) nhanh chóng trở thành bộ đôi ăn ý với liên tiếp những chiến thắng “hủy diệt” tại giải bi-a đồng đội thế giới đang tổ chức tại Hàn Quốc.

Tay cơ Việt đua giải bi-a thế giới: Đội của Quyết Chiến chiếm ngôi đầu bảng - 1

Quyết Chiến và Eddy Merckx tạo nên cặp đôi đáng xem bậc nhất giải đấu

Ở trận đấu mở màn diễn ra trưa ngày 1/7 mới đây, Quyết Chiến/Merckx đã không gặp chút khó khăn nào để có chiến thắng áp đảo 26-10 trước đội của hai nữ cơ thủ Kim Jin Ah và Gulsen Degener, dù đã chấp trước đối thủ 3 điểm theo quy định.

Thậm chí sức mạnh của “bộ đôi hoàn hảo” này khiến đội được đánh giá cao tại bảng A là Kim Tae Jun và Sameh Sidhom phải nhận thất bại với tỉ số đậm 24-7 ở trận đấu tiếp theo.

Trong buổi chiều cùng ngày, đội của cơ thủ số 1 Việt Nam tiếp tục vượt qua đội Ahn Ji Hoon và Antonio Montes với tỉ số 18-11. Đáng tiếc, Quyết Chiến và Merckx không thể có một ngày thi đấu hoàn hảo khi để thua bộ đôi ứng viên vô địch Choi Sung Won và Daniel Sanchez.

Dù vậy với 3 chiến thắng ấn tượng, đội của Quyết Chiến tạm độc chiếm ngôi đầu bảng A với 9 điểm, trong khi có đến 5 đội đang xếp ở phía sau với cùng 6 điểm. Đáng chú ý, bộ đôi Quyết Chiến/Merckx cũng đang là đội có đường cơ cao điểm nhất giải với cú đánh 9 điểm ghi được trong trận đấu mở màn.

Tay cơ Việt đua giải bi-a thế giới: Đội của Quyết Chiến chiếm ngôi đầu bảng - 3

Đội của cơ thủ số 1 Việt Nam độc chiếm ngôi đầu bảng A sau ngày thi đấu 1/7

Trong ngày thi đấu 2/7, Quyết Chiến/Merckx sẽ còn 3 trận đấu tại bảng A lần lượt trước các đội Kim Dong Hoon và Dion Nelin (lúc 12h20), Hwang Bong Ju và Polychronopoulos (lúc 15h) và đội Seo Chang Hoon và “ông vua World Cup” Torbjorn Blomdahl (lúc 17h40).

Nếu duy trì phong độ hiện tại, chiếc vé đi tiếp, thậm chí là ngôi đầu bảng A, sẽ có thể thuộc về đội của Quyết Chiến.

Giải carom 3 băng đồng đội “Scotch Double Shot-Out” diễn ra từ ngày 1-3/7 tại Hàn Quốc do Liên đoàn bi-a thế giới tổ chức. 32 cơ thủ chia làm 16 đội (mỗi đội 2 thành viên) được phân đều vào 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm theo thể thức “song tô”. Ở vòng bảng, các đội chỉ thi đấu duy nhất 1 set trong 20 phút, đội nào ghi nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng.

Kết thúc vòng bảng, 8 đội xuất sắc nhất ở hai bảng đấu sẽ bước vào vòng loại trực tiếp nhằm tìm ra đội vô địch nhận số tiền thưởng 10 triệu won (khoảng 204 triệu đồng).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tay-co-viet-dua-giai-bi-a-the-gioi-doi-cua-quyet-chien-chiem-n...

“Ông trùm” Quyết Chiến lập đội với siêu sao bi-a đua vô địch giải thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Quyết Chiến và siêu sao Eddy Merckx trở thành cặp cơ thủ đáng gờm tại giải bi-a đồng đội...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung