“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện nằm bảng “tử thần”, đấu cơ thủ số 1 thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Kết quả bốc thăm đã đưa Nguyễn Quốc Nguyện vào bảng đấu khá nặng với sự góp mặt của cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers tại giải bi-a “World 3C Grand Prix 2021” có tổng giá trị giải thưởng lên đến 418 triệu won (hơn 8,5 tỷ đồng).

Người hâm mộ carom 3 băng Việt Nam đang háo hức chờ đợi được theo dõi những màn tranh tài đỉnh cao của Nguyễn Quốc Nguyện và Trần Quyết Chiến tại giải đấu “World 3C Grand Prix 2021” danh giá. Giải đấu quy tụ dàn siêu sao thế giới có tổng giá trị giải thưởng lên đến 418 triệu won (hơn 8,5 tỷ đồng) được tổ chức tại Hàn Quốc từ 1-18/7 tới đây.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện nằm bảng “tử thần”, đấu cơ thủ số 1 thế giới - 1

Kết quả bốc thăm chia bảng tại vòng bảng thứ 1 “World 3C Grand Prix 2021”

Trong đó, sự kiện chính sẽ là giải đấu cá nhân diễn ra từ ngày 5-18/7 với chức vô địch trị giá 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng). Ở vòng bảng thứ 1, 32 cơ thủ sẽ được chia làm 4 bảng, mỗi bảng 8 VĐV thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn ra 4 cái tên xuất sắc nhất ở mỗi bảng để đi tiếp vào vòng 2.

Mới đây, ban tổ chức giải đã công bố kết quả bốc thăm chia bảng cho các cơ thủ tại giải. Theo đó, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 22 thế giới - TG) sẽ nằm tại bảng A, bảng đấu được đánh giá là nặng nhất với sự xuất hiện của cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers.

Bên cạnh đó, bảng đấu này còn góp mặt nhiều cái tên sừng sỏ như Sameh Sidhom (hạng 8 TG), “Phù thủy” Semih Sayginer (hạng 11 TG), hay Dion Nelin (hạng 20 TG). Những cái tên còn lại là 3 cơ thủ nước chủ nhà Lee Chong Bok, Choi Won Young và nữ cơ thủ Han Ji Eun.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện nằm bảng “tử thần”, đấu cơ thủ số 1 thế giới - 3

Quốc Nguyện sẽ có màn so tài với Dick Jaspers 

Tại bảng C, Trần Quyết Chiến (hạng 7 TG) chỉ có 2 đối trọng lớn là “Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckxz (hạng 4 TG) và Heo Jung Han (hạng 19 TG). Bảng đấu của cơ thủ số 1 Việt Nam khá thú vị khi có thêm nữ cơ thủ kỳ cựu từng góp mặt nhiều lần ở các kỳ World Cup là Gulsen Degener (Thổ Nhĩ Kỳ).

Ngoài ra, bảng B cũng rất đáng xem khi 5 cơ thủ lừng danh là Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển), Kim Haeng Jik (Hàn Quốc), Murat Naci Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ), Roland Forthomme (Đức) và Nikos Polychronopoulos (Hi Lạp) chắc chắn sẽ cạnh tranh rất quyết liệt cho 4 tấm vé đi tiếp.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện nằm bảng “tử thần”, đấu cơ thủ số 1 thế giới - 4

Quyết Chiến được đánh giá không khó để giành 1 trong 4 suất đi tiếp tại bảng C

Ở bảng D, 4 ngôi sao Tasdemir Tayfun, Lutfi Cenet (Thổ Nhĩ Kỳ), Daniel Sanchez (Tây Ban Nha) và Choi Sung Won ở một đẳng cấp rất khác với các tay cơ còn lại, dù bảng đấu này còn có nữ cơ thủ số 1 thế giới Therese Klompenhouwer.

Tại vòng bảng này, các trận đấu diễn ra theo thể thức 3 hiệp thắng 2, mỗi hiệp 25 phút. Cơ thủ nào ghi nhiều điểm hơn trong thời gian này sẽ giành chiến thắng. Nếu hòa nhau sau 2 hiệp thì sẽ thi đấu tiếp hiệp thứ 3 có thời gian 15 phút hoặc cơ thủ nào ghi được 17 điểm trước sẽ thắng chung cuộc.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/giao-su-bi-a-quoc-nguyen-nam-bang-tu-than-dau-co-thu-so-1-the-...

Quyết Chiến, Quốc Nguyện đấu siêu sao thế giới tại giải bi-a 8,5 tỷ đồng

(Tin thể thao, tin bi-a) Tin vui đến với người hâm mộ bi-a carom 3 băng Việt Nam, đặc biệt là với các fan của Trần Quyết...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung