Quyết Chiến, Quốc Nguyện đấu siêu sao thế giới tại giải bi-a 8,5 tỷ đồng

(Tin thể thao, tin bi-a) Tin vui đến với người hâm mộ bi-a carom 3 băng Việt Nam, đặc biệt là với các fan của Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện khi hai cơ thủ danh tiếng của bi-a carom Việt Nam chuẩn bị có màn so tài với hàng loạt siêu sao lừng danh thế giới.

Cụ thể, Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) đã công bố sẽ tổ chức chuỗi giải đấu mang tên “World 3C Grand Prix 2021” từ ngày 1-18/7 tới đây tại Hàn Quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 418 triệu won (hơn 8,5 tỷ đồng).

Quyết Chiến, Quốc Nguyện đấu siêu sao thế giới tại giải bi-a 8,5 tỷ đồng - 1

Thông tin về giải đấu hấp dẫn được UMB công bố

Trong số 32 cơ thủ tham dự, hầu hết các siêu sao bi-a hàng đầu thế giới hiện nay đều góp mặt. Đáng kể như Dick Jaspers (Hà Lan), Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển), Eddy Merckx (Bỉ), Tayfun Tasdermir, Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ) hay Dani Sanchez (Tây Ban Nha),…

Chủ nhà Hàn Quốc có đến 14 đại diện, trong đó 11 đại diện là suất vượt qua vòng tuyển chọn và suất đặc cách. Niềm hy vọng của "xứ Kim chi" sẽ đặt lên vai 3 tay cơ kỳ cựu là Kim Haeng Jik (hạng 8 thế giới), Choi Sung Won và Heo Jung Han. Đặc biệt, Việt Nam sẽ có hai đại diện là Trần Quốc Chiến (hạng 7 thế giới) và Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 22 thế giới).

Ngoài ra, giải còn có sự góp mặt của 4 “bóng hồng” tài năng. Ngoài nữ cơ thủ số 1 thế giới Therese Klompenhouwer (Hàn Lan) và Gulsen Degener (Thổ Nhĩ Kỳ) có vé chính thức, hai nữ cơ thủ của chủ nhà Hàn Quốc là Kim Jin Ah và Han Ji Eun cũng được mời tham dự. 

Quyết Chiến, Quốc Nguyện đấu siêu sao thế giới tại giải bi-a 8,5 tỷ đồng - 3

Quyết Chiến và Quốc Nguyện là hai đại diện của Việt Nam góp mặt tại giải đấu này

Chuỗi sự kiện được chia làm 2 giải đấu dành cho 32 cơ thủ tham dự. Đầu tiên sẽ là giải đồng đội “Scotch Double Shot-Out” diễn ra từ ngày 1-3/7 có tổng giá trị tiền thưởng 29 triệu won (khoảng 592 triệu đồng), trong đó đội vô địch nhận 10 triệu won (204 triệu đồng). 32 cơ thủ được chia làm 16 đội (mỗi đội 2 người) thi đấu vòng tròn tính điểm theo thể thức 3 set thắng 2, mỗi set 20 phút, riêng set 3 chỉ thi đấu 10 phút.

Sự kiện quan trọng và hấp dẫn nhất sẽ là giải đấu cá nhân diễn ra từ ngày 5-18/7 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 389,1 triệu won (gần 8 tỷ đồng), trong đó cơ thủ vô địch sẽ được 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng). Giải đấu chính này được chia làm 3 vòng.

Vòng bảng thứ 1, 32 cơ thủ sẽ được chia làm 4 bảng, mỗi bảng 8 VĐV thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn ra 4 cái tên xuất sắc nhất ở mỗi bảng để đi tiếp.

Vòng bảng thứ 2, 16 cơ thủ giành quyền đi tiếp sẽ tiếp tục được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 8 VĐV và vẫn thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra 4 người xếp hạng tốt nhất ở mỗi bảng vào vòng chung kết (Final Round).

Quyết Chiến, Quốc Nguyện đấu siêu sao thế giới tại giải bi-a 8,5 tỷ đồng - 4

Cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers cũng góp mặt

Hai vòng bảng này diễn ra theo thể thức 3 hiệp thắng 2, mỗi hiệp 25 phút. Cơ thủ nào ghi nhiều điểm hơn trong thời gian này sẽ dành chiến thắng. Nếu hòa nhau sau 2 hiệp thì sẽ thi đấu tiếp hiệp thứ 3 có thời gian 15 phút hoặc cơ thủ nào ghi được 17 điểm trước sẽ chiến thắng.

Ở vòng chung kết, 8 cơ thủ tiếp tục thi đấu vòng tròn để chọn ra 4 cơ thủ đi tiếp. Tuy nhiên, các trận đấu sẽ tăng lên 5 hiệp thắng 3. Hiệp cuối vẫn chỉ diễn ra 15 phút, hoặc ghi đến 17 điểm trước sẽ chiến thắng. 4 cơ thủ xuất sắc nhất sẽ tiến hành thi đấu play-off trong ngày cuối cùng để tìm ra nhà vô địch.

Với giải thưởng lớn, dàn siêu sao chất lượng, đặc biệt là sự góp mặt của Trần Quốc Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện, World 3C Grand Prix 2021 chắc chắn là giải đấu đáng quan tâm với người hâm mộ carom 3 băng ở Việt Nam.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quyet-chien-quoc-nguyen-dau-sieu-sao-the-gioi-tai-giai-bi-a-85...

Giải bi-a toàn “hot-girl”, vừa đi cơ vừa tạo dáng khoe đường cong

(Tin thể thao, tin bi-a) Các đấng nam nhi chẳng quan tâm tới những cú đánh khi xem các người đẹp bi-a thi đấu.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung