Sửng sốt bí mật Ninja Nhật: "Bát đại thần công" sát địch trong chớp mắt

(Tin thể thao, tin võ thuật) Những Ninja - Nhật Bản sở hữu những kỹ năng cực độc, có thể giết người trong nháy mắt.

Ninja Nhật là những chiến binh có những kỹ năng hơn người, mời các bạn khám phá sức mạnh, công phu... của các nhẫn giả qua tuyến bài Bí mật Ninja Nhật từ ngày 18/9!

Video những kỹ năng tuyệt đỉnh của Ninja Nhật Bản

Qua phim ảnh, người ta cứ nghĩ rằng Ninja Nhật Bản sẽ học những môn võ cao siêu nhất nên mới có nhiều kỹ năng đặc biệt tới vậy. Song võ công của họ thực tế không quá "trên trời dưới biển" như vậy, đây là một bộ võ thuật được xây dựng dưa trên tiêu chí thực dụng, các chiêu thức đều hướng tới việc làm tổn thương đối thủ nhanh chóng.

Sửng sốt bí mật Ninja Nhật: "Bát đại thần công" sát địch trong chớp mắt - 1

Ninja Nhật Bản môn võ có khả năng giết người trong nháy mắt

Theo, Ninjaencyclopedia thì có 8 kỹ năng cơ bản mà Ninja cần phải nằm lòng:

1. Koppo-Jutsu: Môn võ để đấu với kẻ thù bằng hai tay không. Có giả thuyết cho rằng nghệ thuật này có chung nguồn gốc với "sumo" bởi vì nhiều điểm chung có thể được tìm thấy với "Classical Jujitsu". Nó giúp người tập có thể khuất phục đối thủ dễ dàng thông qua những động tác vật.

2. Kiai-Jutsu: Một kỹ thuật được sử dụng để đe dọa kẻ thù bằng cách "la hét". Người ta nói rằng bậc thầy của kỹ năng này có thể hạ gục đối thủ ở xa mà không cần chạm vào họ.

3. Ken-jutsu: Võ sử dụng "Kiếm Nhật" và "Kiếm Ninja". Nhiều kỹ năng kiếm thuật của Nhật Bản được phát triển từ kỹ năng của những trận chiến thực sự, chúng trở thành "môn thể thao" trong thời kỳ hòa bình sau này. Ninja's Ken-jutsu là thứ chỉ dùng để giết đối thủ.

4. So-Jutsu: Môn võ dùng ngọn giáo. Tất nhiên, giáo đánh xa hơn so với kiếm, vì vậy chúng rất thuận lợi trong các trận chiến thực sự. Người ta nói rằng để đánh bại một giáo thủ, một kiếm sĩ cần phải có trình độ gấp 3 lần giáo thủ.

5. Shuriken-Jutsu: "Shuriken" có nghĩa là một con dao nhỏ. Việc sử dụng shuriken để đâm chúng vào kẻ thù và làm tổn thương đối thủ. Về cơ bản, shuriken thường được sử dụng để gây sát thương hoặc giết người.

6. Ka-Jutsu: Nghệ thuật sử dụng "lửa". Ninja đã được đào tạo để sử dụng lửa ngay từ những ngày đầu. Ninja dùng lửa làm đối thủ khiếp sợ, họ đã trốn thoát khỏi kẻ thù của họ bằng cách sử dụng lửa và họ đốt cháy các mục tiêu nơi cần thủ tiêu kẻ thù.

7. Yugei: "Yugei" có nghĩa là thành tựu. Ở Nhật Bản, có nhiều loại yugei khác nhau, ví dụ, có những điệu nhảy, "Kabuki" hay "Shamisen (một cây guitar Nhật Bản)". Ninja sẽ học khả năng nhảy, đi bộ hay nhào lộn thông qua Yugei.

8. Kyomon: "Kyomon" có nghĩa là hòa nhập. Vì các Ninja phải giả vờ là Samurai, nông dân hoặc nghệ sĩ, ninja cần phải biến thành nhiều tầng lớp khác nhau để ngụy trang. Việc trà trộn vào mọi tầng lớp sẽ giúp các Ninja tiếp cận, tiêu diệt mục tiêu một cách nhanh chóng.

* Mời các bạn đón xem phần tiếp theo "Bí ẩn Ninja" vào lúc 6h, sáng mai 20/9!

Sửng sốt bí mật Ninja Nhật: 3 ngày đi 563km, ”nhún nhẹ” qua tường 2m

Ninja một danh xưng bí ẩn, những con số ấn tượng dưới đây sẽ giải đáp bí ẩn đó.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung