Sửng sốt bí mật Ninja Nhật: 3 ngày đi 563km, "nhún nhẹ" qua tường 2m

(Tin thể thao) Ninja là một điều gì đó bí ẩn và những con số dưới đây sẽ giải đáp phần nào sự đặc biệt của những chiến binh Nhật Bản.

Ninja Nhật là những chiến binh có những kỹ năng hơn người, mời các bạn khám phá sức mạnh, công phu... của các nhẫn giả qua tuyến bài Sửng sốt bí mật Ninja Nhật từ ngày 18/9!

Video Ninja khổ luyện hơn người:

Ninja là danh xưng để chỉ những cá nhân hay tổ chức đánh thuê chuyên về hoạt động bí mật từng tồn tại trong lịch sử Nhật Bản. Các chức năng của Ninja bao gồm gián điệp, phá hoại, xâm nhập, ám sát, thậm chí có thể tham gia tập kích đối phương trong một vài trường hợp nhất định.

Sửng sốt bí mật Ninja Nhật: 3 ngày đi 563km, "nhún nhẹ" qua tường 2m - 1

Kỹ năng của Ninja được áp dụng cho nhiều lực lượng đặc biệt

Khác với chiến binh Samurai, Ninja thiên về các thủ đoạn không có quy ước rõ ràng và rất bí mật. Theo một số tài liệu, Ninja xuất hiện vào khoảng thế kỷ XIV, do đặc thù Ninja thường hoạt động rất bí ẩn, nên có rất ít tài liệu ghi nhận.

Các kỹ năng của Ninja hầu như đã mai một hay thất truyền. Tuy nhiên rất nhiều các tổ chức vũ trang đặc biệt của quân đội, cảnh sát của nhiều quốc gia trong quá khứ và hiện tại vẫn duy trì huấn luyện các kỹ thuật tương đồng với các Ninja trong những nhiệm vụ đặc biệt hoặc bí mật như SEAL, SWAT, đặc công...

Trong những câu chuyện hay những bộ phim về Ninja, họ thường được miêu tả là những nhân vật có chiều cao vượt trội, có thể bay, có thể trở nên vô hình, có thể đi qua những bức tường, biến hình, có 3 đầu hay biến thành những bóng ma…

Kato Danzo là một trong những huyền thoại Ninja nổi tiếng nhất. Theo chuyện dân gian kể lại, Kato từng nuốt chửng cả con bò giữa nơi đông người. Ông siêu phàm tới mức có thể bay, dùng năng lượng của mình biến cái cây đâm trồi, ra hoa kết trái trong thời gian ngắn.

Sửng sốt bí mật Ninja Nhật: 3 ngày đi 563km, "nhún nhẹ" qua tường 2m - 2

Tương truyền rằng Ninja có khả năng chạy cực nhanh

Còn rất nhiều câu chuyện nghe có vẻ hơi "liêu trai" khác nhưng theo một lời kể của một Ninja "bằng xương bằng thịt" thì mọi thứ có thể tin được. Cựu chiến binh Seiko Fujita, từng nói một Ninja có thể đi bộ từ Edo (nay là Tokyo) tới Osaka có khoảng cách 350 dặm (563km) trong ba ngày (tức là đi 187km/ngày). Ông Seiko Fujita cũng cho biết, những Ninja có khả năng bật nhảy tuyệt vời, họ có thể nhảy qua chướng ngại vật tới 7 feet (hơn 2,1m).

Nó cho thấy sức mạnh thể chất phi thường của các nhẫn giả và dĩ nhiên để làm được những điều đó, họ cũng cần những sự khổ luyện đặc biệt về mặt thể chất.

* Mời các bạn đón xem phần tiếp theo "Bí ẩn Ninja" với những kỹ năng siêu phàm vào lúc 6h, sáng mai, 19/9!

Ăn như “Thánh Gióng” 152kg bò - lợn - cừu: “Gã điên” Fury thống trị boxing

Đương kim vô địch hạng nặng thế giới 2019 chia sẻ thói quen ăn uống "đáng nể".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung