Võ Trung Quốc “lên hương”: “Đệ nhất Thái Cực” đả bại cao thủ Brazil

Thứ Năm, ngày 19/09/2019 00:10 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Khi Yi Long chưa thể thi đấu vì chấn thương thì "Đệ nhất Thái Cực" đã liên tục mang về vinh quang cho võ Trung Quốc.

Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long hiện đang gặp chấn thương nên màn tái đấu với "Thánh Muay Thái" Buakaw đã chính thức bị hoãn và chưa hẹn ngày so tài. Khi Yi Long chưa thể giúp võ Trung Quốc "nở mày nở mặt" thì "Đệ nhất Thái Cực" - Hàn Phi Long đã làm thay điều ấy.

Võ Trung Quốc “lên hương”: “Đệ nhất Thái Cực” đả bại cao thủ Brazil - 1

Hàn Phi Long (phải) giành chiến thắng bằng tính điểm trước võ sỹ Brazil

Ngày 20/8 vừa qua, Hàn Phi Long đã gây tiếng vang lớn khi giành chiến thắng trước Sudsakorn Sor Klinmee, một trong 4 võ sỹ Muay được đánh giá là lợi hại nhất của Thái Lan. Chưa dừng lại ở đó, trong màn chạm trán với nhà vô địch võ thuật Brazil - Victor Hugo tại sự kiện EM Legend 39 diễn ra ở Thái Lan vào cuối tuần qua, võ sỹ tới từ Trung Quốc lại thắng.

Hai võ sỹ chơi "ăn miếng trả miếng" đầy hấp dẫn, Hugo có nhiều cú đấm mạnh mẽ nhưng ở phía bên kia Hàn Phi Long đáp trả chất lượng bằng cả đòn chân và tay. Sau khi 3 hiệp thi đấu kết thúc, không có tay đấm nào bị knock-out, nhờ có điểm số nhỉnh hơn Hàn Phi Long đã được trao thắng lợi.

Như vậy Phi Long đã trở thành người hùng giúp võ thuật truyền thống Trung Quốc có được sự tiếng tăm sau chuỗi thời gian dài mang nhiều điều tiếng không hay. Theo Sohu, đây cũng chiến thắng thứ 11 của tay đấm đại diện cho Thái Cực.

Võ Trung Quốc “lên hương”: “Đệ nhất Thái Cực” đả bại cao thủ Brazil - 2

Trận thắng thứ 11 liên tiếp của võ sỹ Thái Cực

Võ Trung Quốc ”lên hương”: “Đệ nhất Thái Cực” ra đòn dị hạ “Vua Muay Thái”

"Đệ nhất Thái Cực" tung các đòn chân lợi hại, giành chiến thắng vang dội.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Võ thuật Trung Quốc