Suất dự Olympic của Tiến Minh lung lay vì môn cầu lông đổi luật

Thứ Ba, ngày 29/12/2020 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Liên đoàn cầu lông thế giới bất ngờ công bố việc tuyển chọn VĐV Olympic thông qua “Đường tới Tokyo”, điều này khiến cho suất dự Olympic vốn đã chắc chắn trước đó của Tiến Minh bị lung lay.

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Nguyễn Tiến Minh đang đứng thứ 27 trong 41 tay vợt nam có suất dự Olympic Tokyo 2020, qua đó hầu như chắc suất đến Nhật Bản nếu danh sách được chốt vào tháng 4/2020 mà không cần thi đấu thêm giải đấu nào.

Suất dự Olympic của Tiến Minh lung lay vì môn cầu lông đổi luật - 1

Tiến Minh chưa chắc suất Olympic với phương thức chọn VĐV mới của BWF

Tuy nhiên do đại dịch bùng phát khiến các giải đấu quốc tế bắt đầu bị ngưng lại từ tháng 2/2020 nên Olympic phải dời sang năm 2021 cũng như thời hạn chốt danh sách thay đổi.

Mới đây, Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) đã công bố phương án mới nhằm chọn các tay vợt cho Olympic 2021. Theo đó, BWF sẽ chốt danh sách dựa vào bảng xếp hạng sau khi các giải đấu thuộc "Đường tới Tokyo" kết thúc.

6 vòng loại thuộc "Đường tới Tokyo" gồm: Giải Thụy Sĩ mở rộng (2-7/3), giải Đức mở rộng (9-14/3), Malaysian Open (31/3-4/4), Singapore Open (13-18/4), giải vô địch châu Á (27/4-2/5) và giải Ấn Độ mở rộng (11-16/5).

Sau khi kết thúc 6 giải đấu này, danh sách VĐV sẽ được chốt vào ngày 18/5. Bảng xếp hạng này là căn cứ để sắp xếp hạt giống cho giải đấu. Tuy nhiên điều này đã khiến suất Olympic vốn đã chắc chắn của Tiến Minh giờ đây trở nên không bảo đảm.

“Nếu tôi không tham gia thi đấu mà các đối thủ khác họ thi đấu được, họ đè vị trí của tôi xuống thì vẫn có khả năng tôi bị mất suất dự Olympic. Hiện tại tình hình dịch vẫn còn quá phức tạp nên tôi chưa có bất kỳ kế hoạch thi đấu quốc tế nào trong giai đoạn đầu năm 2021”, Tiến Minh cho biết.

Suất dự Olympic của Tiến Minh lung lay vì môn cầu lông đổi luật - 3

Cả Tiến Minh lẫn Thùy Linh (ảnh) đều chưa có kế hoạch thi đấu quốc tế trong năm 2021

Rơi vào hoàn cảnh tương tự, tay vợt nữ của Việt Nam đang tranh chấp suất dự Olympic là Nguyễn Thùy Linh (đang xếp thứ 25) cũng tỏ ra lo lắng bởi cô chưa có thông tin, hay kế hoạch để tham dự giải đấu nào trong “Đường tới Tokyo”.

“Kế hoạch thi đấu của BWF là vậy nhưng sẽ có những thay đổi theo tình hình cụ thể của dịch Covid. Hiện tại các VĐV cầu lông Việt Nam vẫn tập luyện rất tích cực và luôn sẵn sàng đi thi đấu nếu như có bất kỳ thay đổi nào. Vì vậy chúng tôi vẫn hoàn toàn tự tin vào suất dự Olympic của các VĐV cầu lông Việt Nam”, một cán bộ của Liên đoàn cầu lông VN đã khẳng định.

Nguồn: http://danviet.vn/suat-du-olympic-cua-tien-minh-lung-lay-vi-mon-cau-long-doi-luat-50202030129166...

Chấn động cầu lông VN: Tiến Minh thua tỉ số sốc trước đàn em cao 1m86

(Tin thể thao, tin cầu lông) Cầu lông Việt Nam mới đây đã “dậy sóng” bởi chiến thắng với tỉ số cực sốc của Lê...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam
Báo lỗi nội dung