Chấn động cầu lông VN: Tiến Minh thua tỉ số sốc trước đàn em cao 1m86

Thứ Hai, ngày 28/12/2020 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Cầu lông Việt Nam mới đây đã “dậy sóng” bởi chiến thắng với tỉ số cực sốc của Lê Đức Phát trước huyền thoại Nguyễn Tiến Minh trong trận chung kết một giải phong trào tổ chức ở TP.HCM.

Chiến thắng ấn tượng của Đức Phát trước Tiến Minh (Nguồn: Bá Hoài Trần): 

Ở hai giải đấu cầu lông chuyên nghiệp danh giá nhất Việt Nam là giải cầu lông cá nhân toàn quốc và giải vô địch cầu lông các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2020, Lê Đức Phát đều dừng bước trước Tiến Minh.

Chấn động cầu lông VN: Tiến Minh thua tỉ số sốc trước đàn em cao 1m86 - 1

Đức Phát lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Tiến Minh với tỉ số đậm

Chính vì vậy, chiến thắng trắng sau 2 set với các tỉ số rất đậm 21-10 và 21-9 của tài năng 22 tuổi trước tay vợt số 1 Việt Nam trong trận chung kết giải cầu lông BT Sport mở rộng lần 2 – 2020 vừa kết thúc tại TP.HCM đã làm chấn động làng cầu lông Việt Nam.

Tuy đây chỉ là một giải đấu phong trào nhưng trận thắng của Đức Phát mang đến sự phấn khích rất lớn bởi lẽ giờ đây đã có một tay vợt trẻ có thể đánh bại được tượng đài vĩ đại của cầu lông nước nhà. Nhất là khi trong năm 2020 này chứng kiến Tiến Minh thi đấu bất bại, thâu tóm toàn bộ danh hiệu cá nhân ở đấu trường chuyên nghiệp trong nước.

Chấn động cầu lông VN: Tiến Minh thua tỉ số sốc trước đàn em cao 1m86 - 3

Đức Phát tuy mới 22 tuổi nhưng đã sở hữu chiều cao 1m86 ấn tượng

Chia sẻ sau khi lên ngôi vô địch, Đức Phát nói: “Tôi rất hạnh phúc khi có thể đánh bại được anh Tiến Minh. Với tôi, anh ấy là thần tượng, đồng đội và người thầy đã cho tôi học hỏi rất nhiều kinh nghiệm. Anh ấy đã dìu dắt, góp ý cho tôi rất nhiều trong những năm qua. Tôi hi vọng đây sẽ là bước chạy đà hoàn hảo để tôi có thể tiến xa hơn trong năm 2021”.

Trong khi đó chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Tiến Minh khẳng định cầu lông Việt Nam đã có một truyền nhân xứng đáng. Lê Đức Phát tuy mới 22 tuổi nhưng đã sở hữu chiều cao 1m86 với những cú đập cầu cực kỳ uy lực cùng lối đánh rất thông minh. Dù chưa thể vượt qua Tiến Minh ở các giải đấu chuyên nghiệp, Đức Phát vẫn nhận được rất nhiều lời khen từ tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/chan-dong-cau-long-vn-tien-minh-thua-ti-so-soc-truoc-dan-em-cao-1m86-502020281...

Tiến Minh bất bại cầu lông Việt Nam 2020: Lộ đối thủ đáng gờm

(Tin thể thao, tin cầu lông) Dù thống trị làng cầu lông Việt Nam năm 2020 khi không thua bất kỳ set đấu nào, Tiến Minh bật...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam
Báo lỗi nội dung