“Lão tướng” Tiến Minh phòng thủ bậc thầy, lên đỉnh cầu lông Việt Nam

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 21:48 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Ở tuổi 37, Nguyễn Tiến Minh vẫn thể hiện đẳng cấp vượt trội với khả năng phòng thủ đỉnh cao khiến đối thủ hầu như không thể ghi điểm.

Tối ngày 3/12, Nguyễn Tiến Minh bước vào trận chung kết nội dung đơn nam giải cầu lông các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2020 diễn ra tại Quảng Nam. Đối thủ của Tiến Minh là hạt giống số 6 Nguyễn Thiên Lộc, tay vợt đàn em ở cùng đơn vị TP.HCM, đã thể hiện phong độ rất tốt ở các vòng đấu trước để giành vé vào trận đấu cuối cùng.

“Lão tướng” Tiến Minh phòng thủ bậc thầy, lên đỉnh cầu lông Việt Nam - 1

Tiến Minh thể hiện khả năng bắt bài và phòng thủ cực đỉnh

Thi đấu trước người đàn anh dày dặn kinh nghiệm, Thiên Lộc gây bất ngờ khi nhập cuộc rất tự tin với lối chơi tấn công, qua đó giúp anh tạo nên thế trận cân bằng với Tiến Minh ở giai đoạn đầu trận.

Tuy nhiên rất nhanh chóng, Tiến Minh đã lấy lại thế trận. Với khả năng phán đoán tình huống cực hay kết hợp sự di chuyển hợp lý, lão tướng 37 tuổi dần áp đảo Thiên lộc để thắng 21-11 trong set đầu.

Sự toàn diện của Tiến Minh càng thể hiện rõ trong hiệp 2. Những tình huống bắt bài rất tốt cộng với khả năng phòng thủ đỉnh cao, Tiến Minh hóa giải hoàn toàn những pha đập cầu liên tục của Thiên Lộc, qua đó khiến người đàn em hầu như không thể ghi điểm. Tiến Minh ghi điểm một mạch để thắng áp đảo 21-6 trong set 2 và chính thức lên ngôi vô địch.

“Lão tướng” Tiến Minh phòng thủ bậc thầy, lên đỉnh cầu lông Việt Nam - 3

Nguyễn Thùy Linh vô địch nội dung đơn nữ

Đây là chức vô đích quốc gia thứ 2 của Tiến Minh chỉ trong vòng hơn 1 tháng khi trước đó, anh cũng đăng quang nội dung đơn nam giải cầu lông cá nhân toàn quốc 2020 hồi cuối tháng 10 vừa qua.

Ở trận chung kết đơn nữ, “hot girl” Nguyễn Thùy Linh (Hà Nội) là người giành chức vô địch sau khi đánh bại Trần Thị Phương Thúy (Bắc Giang) với tỉ số 21-16 và 21-9. Trước đó, Thùy Linh đã đánh bại Vũ Thị Trang để vào chung kết.

Nguồn: http://danviet.vn/lao-tuong-tien-minh-phong-thu-bac-thay-len-dinh-cau-long-viet-nam-502020312214...

Tiến Minh đập cầu “xé gió” khuất phục “ngựa ô” lên ngôi vô địch

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã có màn thể hiện đẳng cấp trong trận chung kết trước...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam