Đường cơ bi-a "bẻ cong sự thật", biến máy tính thành "trò hề" nhân loại

(Tin thể thao, tin bi-a) Ngay cả máy tính cũng không nghĩ cơ thủ người Anh lại thực hiện thành công pha đi cơ vi diệu đến vậy.

Video cơ đánh với kĩ thuật đặc biệt của Melling:

Ở châu Á, Efren Reyes được mệnh danh là "Phù thủy" làng bi-a, bởi người đàn ông 67 tuổi tới từ Philippines thường xuyên thực hiện các đường cơ không có trong "sách giáo khoa". Những kĩ năng như cân băng, mượn băng, cong bi... được huyền thoại này sử dụng thuần thục như kĩ thuật cơ bản.

Đường cơ bi-a "bẻ cong sự thật", biến máy tính thành "trò hề" nhân loại - 1

Đường cơ bi-a "bẻ cong sự thật", biến máy tính thành "trò hề" nhân loại - 3

Máy tính cũng không nghĩ cơ thủ Anh lại thực hiện cú đánh ảo diệu tới vậy

Châu Á có Reyes, còn tại châu Âu Chris Melling, cơ thủ 42 tuổi người Anh cũng có nhiều cơ đánh ảo diệu không kém. Trong quá khứ, cơ thủ có biệt danh "Cỗ máy" đã thực hiện nhiều pha đi cơ với kĩ thuật đặc dị.

Năm 2012, trong trận chung kết bi-a đồng đội giữa châu Âu và tuyển Mỹ, chính Melling làm dậy sóng nhà thi đấu với pha đi cơ không thể tin nổi.

Trong trận đấu với Brandon Shuff, Melling bị đặt vào thế khó khi bi chủ bị khuất mục tiêu bởi bi số 8. Lúc này máy tính đã vẽ ra 1 đường, buộc Melling phải đánh vào băng để bật ngược lại chạm bi số 6, tuy nhiên cơ thủ Anh còn làm được nhiều hơn thế.

Cơ thủ 42 tuổi khiến máy tính thành trò hề "bẽ bàng" và làm khán giả châu Âu "phát cuồng" với cú đánh đưa bi chủ đập băng, rồi tạo ra đường cong trước khi đưa bi mục tiêu số 6 vào lỗ.

Thể hiện thêm 1 cơ đánh đặc dị, Melling đánh bại đối thủ với tỷ số 5-2, qua đó giúp tuyển châu Âu vươn lên dẫn 10-9, giành chức vô địch Mosconi Cup tổ chức tại Nga năm 2012.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/duong-co-bi-a-34be-cong-su-that34-bien-may-tinh-thanh-34tro-he...

Đỉnh cao bi-a ”ve sầu thoát xác”: Mở toang sự sống ở bước đường cùng

(Tin thể thao, tin bi-a) Khi cơ thủ bị dồn vào thế đường cùng cũng là lúc khán giả được chứng kiến nhiều siêu phẩm.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung