Trận đấu nổi bật

andy-vs-aslan
Huafa Properties Zhuhai Championships
Andy Murray
1
Aslan Karatsev
2
marc-vs-cameron
Huafa Properties Zhuhai Championships
Marc Polmans
0
Cameron Norrie
2

Tiến Minh kể chuyện đánh ‘độ’, 1 chấp 2 vẫn thắng

Xung quanh việc tập luyện, thi đấu của tay vợt số 1 Việt Nam có rất nhiều giai thoại, mà một trong số đó là việc anh đánh 1 chấp 2 tay vợt phong trào danh tiếng nhất của TP.HCM nhưng vẫn thắng sau 2 set.

Tiến Minh vốn đã quá quen với việc tập chay, không có nhiều đối thủ cọ xát từ hơn 10 năm nay. Nguồn kinh phí eo hẹp của môn cầu lông khiến anh không có được cho mình một HLV chuyên biệt, đội ngũ hỗ trợ cũng như một bạn đánh tập thường xuyên. Để tập phản xạ, cũng như phòng thủ Tiến Minh thường đánh 1 chấp 2, chấp 3 trước các tay vợt trẻ của TP.HCM.

Cuối năm ngoái, biết tiếng của Tiến Minh 2 tay vợt phong trào tại TP.HCM đã đến xin thi tài cùng anh. Đây là 2 tay vợt phong trào mạnh nhất không chỉ của TP.HCM mà của cả nước. Họ thâu tóm hầu hết các giải trong hệ thống thi đấu ngoài chuyên nghiệp.

Ý định của họ là muốn xem trình độ của một tay vợt đứng trong top thế giới thật sự như thế nào. Thể thức thi đấu là 2 người sẽ cùng một lúc đánh với Tiến Minh trong 3 set, ai thắng sẽ trả tiền thắng độ là một chầu nước. Dù đã “song kiếm hợp bích” nhưng 2 tay vợt phong trào kia vẫn chịu thua tâm phục khẩu phục chỉ sau 2 set: 14/21, 11/21 trước khả năng ứng biến lanh lẹ của Nguyễn Tiến Minh.

Tiến Minh kể chuyện đánh ‘độ’, 1 chấp 2 vẫn thắng - 1

Nguyễn Tiến Minh tự tập luyên, thi đấu nhưng mang về không ít vinh quang.

Từ đầu năm 2013, Tiến Minh là một trong những VĐV có thu nhập cao bậc nhất Việt Nam. Anh vô địch giải Mỹ mở rộng (hệ thống Grand Prix Gold) được thưởng 9.000 USD, á quân giải Đài Loan mở rộng nhận hơn 7.600 USD, vào sâu tại giải toàn Anh cũng như giải Singapore nhận 5.300 USD.

Tiến Minh đoạt HCĐ thế giới, tuy không được tiền thưởng của BTC nhưng về sau được đơn vị Becamex và Liên đoàn cầu lông Việt Nam cũng như các đơn vị liên quan khác thưởng 500 triệu đồng. Ngoài ra anh còn được đấu giá để đi đánh thuê tại Ấn Độ với mức 44.000 USD. Tính ra, chưa kể các giải nhỏ khác, Tiến Minh đã thu được gần 2 tỷ đồng (chưa tính thuế). Đây là con số đáng mơ ước đối với bất kỳ một VĐV nào.

Thưởng nhiều nhưng chi phí để Tiến Minh bỏ ra là không hề nhỏ, trong đó lớn nhất là chuyện ăn uống. Anh cho biết: “Tại giải cầu lông Nhật Bản vừa qua, chỉ riêng tiền ăn tôi đã tốn đến 15 triệu đồng trong 5 ngày đánh giải. Thông thường khi đi đánh giải nước ngoài, tiền ăn một bữa của VĐV như tôi rất lớn, ít nhất phải 600.000 đồng trở lên”, Tiến Minh cho biết.

Tại giải Nhật Bản vừa qua, Tiến Minh nhận 2.900 USD cho việc vào đến bán kết. Với việc chi nhiều cho tiền ăn cũng như các chi phí phát sinh lặt vặt khác, Tiến Minh coi như không còn bao nhiêu. Thành thử ra, số tiền mà tay vợt số 1 Việt Nam tích lũy được trong năm nay không lớn như con số được công khai.

Hiện tại Tiến Minh đang chuẩn bị cho giải cầu lông Đan Mạch mở rộng diễn ra từ 15 đến 20/10 tới. Đây là giải thuộc hệ thống Superseries Premier có tổng tiền thưởng lên đến 400.000 USD. Tiến Minh xem đây là cơ hội tốt để trau dồi thêm, hướng đến việc chinh phục tấm HCV SEA Games 27- mục tiêu lớn nhất của anh trong năm nay.

Bắt đầu từ ngày, 5/10/2013, mục Thể thao sẽ thay đổi vị trí trên trang chủ. Cụ thể, vị trí mới sẽ thay vào mục Ô tô - Xe máy như trong hình:

Tiến Minh kể chuyện đánh ‘độ’, 1 chấp 2 vẫn thắng - 2

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đăng ([Tên nguồn])
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung