SAO tennis "trù ẻo" Federer phải giải nghệ: Thua 0-17 vẫn "chày cối"

Thứ Năm, ngày 12/09/2019 10:10 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Ngôi sao tennis cùng thời Roger Federer muốn tay vợt Thụy Sỹ giải nghệ ngay tức khắc.

Video những lần Ferrer ôm hận trước Federer:

David Ferrer 37 tuổi, chơi cùng thời với Roger Federer là mẫu tay vợt luôn giữ được phong độ ổn định, dù chưa bao giờ vươn lên ngôi số 1 thế giới cũng không có Grand Slam song "lão tướng" Tây Ban Nha luôn là đối thủ đẳng cấp với mọi tay vợt.

SAO tennis "trù ẻo" Federer phải giải nghệ: Thua 0-17 vẫn "chày cối" - 1

Ferrer muốn Federer giải nghệ càng sớm càng tốt

Tay vợt từng vươn lên hạng 3 thế giới (2013) đã giải nghệ vào đầu năm nay sau khi tham dự giải Madrid Masters. Danh hiệu lớn nhất của Ferrer chính là chức vô địch Paris Masters 2012, anh từng thắng Nadal 6 lần (thua 26), vượt qua Djokovic 5 lần (thua 16), hạ Murray 6 lần (thua 14) nhưng lại toàn thua Federer trong cả 17 lần hai tay vợt đụng độ.

Đây chính là nỗi day dứt lớn nhất sự nghiệp mà tới bây giờ tay vợt Tây Ban Nha vẫn trăn trở. Ferrer nói với La Razon: "Nhiều người trong quá khứ và hiện tại đều thua khi đụng độ anh ấy (Federer), tôi là một ví dụ. Tôi dường như không còn là chính mình mỗi khi phải đụng độ anh ấy. Roger có thể thua nhiều điểm quan trọng nhưng sẽ điều chỉnh nhịp độ trận đấu ngay lập tức, anh ấy không bao giờ cho tôi chơi theo cách của mình".

"Điều đó khiến tôi cảm thấy như mình là kẻ không biết chơi tennis, đó là một trong những điều khó chịu nhất với các tay vợt. Khi đối đầu với Rafa, Djokovic tôi có thể chơi tennis, họ đánh bại tôi vì họ giỏi hơn, còn thua Roger tôi luôn cảm thấy không thoải mái", tay vợt 37 tuổi lý giải về việc chơi với Federer khó ra sao.

Tay vợt Tây Ban Nha còn tiết lộ rằng anh mong muốn Federer giải nghệ càng sớm càng tốt, để họ có thể đụng độ với nhau ở các giải lão tướng. Đó là thời điểm tay vợt 37 tuổi sẽ tìm cơ hội "báo thù" đối thủ khó chịu mang tên "Tàu tốc hành".

SAO tennis "trù ẻo" Federer phải giải nghệ: Thua 0-17 vẫn "chày cối" - 2

Federer là đối thủ khiến Ferrer ngán ngẩm nhất

Schumacher 6 năm sống ”thực vật” có bước chân ”ngàn vàng”: Chuyến đi bất ngờ

Huyền thoại F1 người Đức đã tới Pháp hơn 6 năm sau ngày gặp nạn kinh hoàng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại